.
.

4 cách kết nối tuyệt vời khi làm việc tại nhà online


Ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề, làm việc tại nhà online vừa tiết kiệm thời gian di chuyển cho người lao động, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc từ xa, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì mà không giải quyết được có nghĩa bạn đang bị mất “kết nối”. Chỉ khi bạn bị mất đi kết nối với đội nhóm, với người phụ trách, … với khách hàng hay đối tác thì mọi việc của bạn sẽ lâm vào bế tắc.

Vậy thế nào là cách kết nối tuyệt vời khi làm việc từ xa? Nếu bạn có ý định tìm việc làm online tại nhà thì hãy cùng tham khảo 4 cách sau đây nhé.

Logo-1200-careerlink (2)

Không để thông tin bị gián đoạn

Sự phát triển của công nghệ đã giúp con người kết nối với nhau dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Các phương tiện hỗ trợ như email, điện thoại, mạng xã hội… sẽ là cầu nối đa dạng và kịp thời. Nó không chỉ giúp bạn trao đổi các thông tin thường ngày mà còn cập nhật với nhau được tất cả kho tài liệu, dữ liệu… Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo kết nối thông suốt mọi lúc mọi nơi. Đừng ngại cập nhật các ứng dụng công nghệ mới trong liên lạc.

images

Hãy đa dạng hóa bằng cách tạo cho mình tất cả các tài khoản ở mọi hình thức liên lạc, để khi cần bạn có thể trao đổi nhanh chóng, tiện lợi nhất và ngược lại mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy bạn ngay khi họ cần. Sự đa dạng hóa phương thức kết nối cũng chứng tỏ sự chuyên nghiệp và trình độ cập nhật công nghệ của bạn.

Hiệu quả công việc luôn đảm bảo

Hiệu quả công việc là yếu tố được đặt lên hàng đầu nhất là khi làm việc tại nhà online và tự quản lý chính mình. Bạn cần chú trọng yếu tố chất lượng công việc vì đây chính là cơ sở để công ty đánh giá năng lực của nhân viên (hay cộng tác viên). Nếu bạn không chú tâm, không đặt hết cố gắng vào từng sản phẩm, từng dự án thì kết quả sẽ không được như ý. Không một đơn vị nào muốn hợp tác với nhân viên yếu kém.

Nhân viên làm việc từ xa kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc chung của cả đội và còn gây khó khăn cho người quản lý trực tiếp vì họ phải mất thời gian đôn đốc, chỉnh sửa hay giúp đỡ bạn từng chi tiết nhỏ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm tốt nhất trước khi gửi đi. Hiệu quả công việc tốt cũng là cách thể hiện bạn có sự kết nối tuyệt vời trong công việc.

Chủ động

Để thành công trong công việc bạn cần chủ động trong mọi việc dù là nhỏ nhất, và chủ động phát triển các mối quan hệ để công việc của bạn trôi chảy, thuận lợi.

work-from-hom

Nếu bạn thụ động, người khác cũng sẽ không hiểu bạn muốn gì và cần gì. Ngược lại, chủ động trong việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ với trưởng nhóm, với cấp cao hơn và với đồng đội chính là chìa khóa kết nối tốt nhất. Ngoài ra, nếu tính chất công việc bạn phải làm việc với đối tác, khách hàng thì chính bạn phải giữ sự chủ động trong các tính huống. Liên lạc và phản hồi kịp thời để đảm bảo kết truyền đạt và nắm tình hình được tốt hơn, hiệu quả hơn.

 

Sự chủ động kết nối cũng giúp bạn tự tin, cởi mở và dễ dàng trao đổi các vấn đề đang gặp phải với người có thể giúp mình. Dù làm việc từ xa mọi người cũng cảm thấy được sự gắn bó mật thiết hơn, dễ dàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.

Phát triển và hoàn thiện bản thân

Nếu bạn không nâng cấp bản thân, bạn sẽ bị bỏ lại. Đây chính là phương châm làm việc ở trong bất cứ môi trường nào. Với người làm việc từ xa lại càng quan trọng. Hãy dùng nó như kim chỉ nam của bản thân bởi lẽ sẽ không ai bên cạnh nhắc nhở và chỉ dẫn cho bạn ngoài chính bản thân mình.

Đừng bỏ qua các cơ hội học hỏi và thu nạp thêm kiến thức, bên cạnh đó là nỗ lực rèn luyện các kỹ năng, kỹ thuật (hay tay nghề) cần thiết cho công việc. Thường xuyên cập nhật thông tin mới và ứng dụng công nghệ (nếu có) để không bị tụt hậu. Bạn có thể tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo thực sự có ích cho công việc để phát triển và hoàn thiện bản thân từng ngày.

Làm việc tại nhà online đã và đang trở nên phổ biến. Ở một số ngành nó là cách thức làm việc tất nhiên như phát triển web, viết lách, thiết kế, dịch thuật… Dù làm việc trong lĩnh vực nào thì bạn cũng cần biết cách kết nối tuyệt vời với những người liên quan. Kết nối tốt không chỉ giúp trao đổi thông tin kịp thời mà còn cho thấy bạn thực sự nghiêm túc, chăm chỉ và sẵn sàng cho công việc. Công việc sẽ thuận lợi hơn và người làm cùng với bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì trách nhiệm và thái độ của chính bạn.

Đặng HảoBài viết cùng chuyên mục