.
.

Lâm Khánh Chi tiết lộ một thời tiêu xài hoang phí, kết quả trắng tay


Ca sĩ Lâm Khánh Chi nhất quyết giữ tiền trong nhà chứ không chịu đầu tư kinh doanh vì sợ rủi ro. Trong khi đó, Cát Tường tiết lộ đã biết cho thuê truyện tranh từ năm lớp 3 và nhanh chóng sở hữu một sạp truyện tranh “kết xù” thời đó.

541A0720

Xuất hiện trong tập 30 của chương trình Sức sống thanh xuân phát sóng lúc 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7, Lâm Khánh Chi, Don Nguyễn cùng Huy Khánh, Vân Trang đã có những tranh luận xoay quanh quan điểm về câu chuyện việc chi tiêu tiền bạc sao cho hợp lí, dưới sự dẫn dắt của MC Cát Tường.

MC Cát Tường đặt vấn đề cho các khác mời: “Đem tiền đầu tư sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên giữ tiền mặt. Theo bạn, đúng hay sai?”. Huy Khánh dứt khoát cho rằng việc mang tiền đầu tư hay giữ tiền mặt ở nhà đều có rủi ro và khuyên mang tiền đi đầu tư vì để tiền ở nhà cũng mất.

541A0758

Vân Trang cũng “gật gù” đồng ý vì sợ đồng tiền giữ ở nhà sẽ bị mất giá: “Trang nghĩ đồng tiền để ở nhà sẽ rất dễ bị trượt giá. Không nên để tiền mặt! Cá nhân Trang trước giờ là nghệ sĩ mà, thành ra kiếm được bao nhiêu có tiền là gom tiền bỏ vào tủ. Nhưng mà ông xã của Trang lại là người kinh doanh, nên đồng tiền mà bỏ vô tủ là coi như ‘tiêu’, tại vì đồng tiền sẽ sinh ra đồng tiền”. Don Nguyễn thì nhận thấy bản thân “không có năng khiếu giữ tiền mặt ở ngoài” nên chọn phương án đầu tư.

Xoáy vào vấn đề chính của câu hỏi, Lâm Khánh Chi chọn phương án ngược lại và an toàn hơn, thà để tiền ở nhà, nhất quyết không mang tiền đi đầu tư để gặp rủi ro. Cô phân trần: “Nếu nói về rủi ro thì Khánh Chi chọn bỏ tiền vô tủ thì sẽ chắn ăn hơn. Còn mình đầu tư lớn, nếu may mắn thì ‘trúng lớn’ còn không thì mình sẽ mất trắng tay.”. Huy Khánh liền dọa: “Mới đây có nhiều nghệ sĩ bị ăn trộm, đập két sắt trong nhà, lấy đi vài tỷ đồng!”. Nghe xong, Khánh Chi liền nhận định đó chỉ là chuyện không may, đối với những người đã ổn định về mặt kinh tế thì không cần phải mạo hiểm dùng tiền để đầu tư.

541A0704

Người đẹp chuyển giới Lâm Khánh Chi đồng ý với quan niệm tiết kiệm thì sẽ trở nên giàu có, cô cho biết: “Phải tiết kiệm mình mới có tiền dư, rồi mình lấy số tiền dư đó mang đi đâu tư để “đẻ” thêm tiền đó nữa. Làm mà không biết tính toán, tiêu sài hoang phí và như lời Huy Khánh vừa nói thì không bao giờ có nhiều tiền được”.

Nếm trải và hối tiếc trong khoảng thời gian tiêu xài hoang phí, Lâm Khánh Chi bộc bạch: “Khánh Chi nổi tiếng năm 2000 và kiếm tiền lúc đó là 15 triệu một đêm show diễn, gần bốn cây mấy vàng. Lúc đó thích cái gì là xài cái đó, thích xe hơi là đổi xe hơi, lúc đó ai cũng khuyên hãy dành dụm đi, nhưng Khánh Chi không bao giờ nghe ai hết, mình cứ xài thoải mái. Nghĩ mình còn trẻ mà, sẽ hot hoài mà, sẽ nổi tiếng hoài, nên sẽ kiếm tiền được hoài mà! Nhưng 10 năm sau không còn cái gì hết. Khánh Chi là một bài học!”.

541A0748

Trước đó, MC Cát Tường và các nghệ sĩ đã bộc bạch về khoảng thời gian đầu kiếm được tiền bằng công việc của mình. Lâm Khánh Chi chia sẻ ngắn gọn lần đầu tiên cô làm ra tiền là năm 1995 khi mới bắt đầu làm ca sĩ, cô chủ yếu để chi tiêu cho bản thân. Còn Vân Trang lần đầu làm ra tiền là năm 17 tuổi, cô dùng số tiền này để mua một chiếc xe. Don Nguyễn từ năm học lớp 7 đã làm ra tiền từ việc làm ông địa trong đoàn múa lân ở xóm vào đợt trung thu.

Riêng Huy Khánh bị mọi người nhận xét là “mưu mô” khi học cấp hai đã nghĩ ra cách kiếm. Anh cho biết: “Khánh để dành tiền rồi mua xe đồ chơi, rồi bán lại cho các bạn trong lớp để lấy phần tiền chênh lệch”.

541A0748 (1)

Còn Cát Tường đã bộc lộ được “máu” kinh doanh từ nhỏ khi chỉ mới học lớp 3. Cát Tường kể:“Ở Vĩnh Long, mấy tháng 1 lần ba mẹ Tường phải đi lên TP.HCM mua hàng về quê bán. Mỗi lần ba mẹ đi như vậy sẽ mua cho hai chị em tầm 3-4 cuốn truyện tranh. Chị em mê đọc truyện dữ lắm. Nên cuối cùng cứ chiều chiều hai chị em lấy cái bàn gỗ nhỏ nhỏ để trước nhà, xếp mấy cái chuyện tranh đó lên, rồi hai chị em ngồi đó đọc ‘mồi’ để mấy bạn trong xóm thấy vậy xúm lại mua. Tường còn bày cách rủ mấy đứa con nít tới đọc với giá 500 đồng một cuốn, cứ mười đứa thì lấy lại vốn rồi. Tiếp tục dùng tiền đó ‘tái tạo lại đầu tư’, cuối cùng có một sạp truyện tranh lớn nhất chỗ đó luôn”.

Đón xem tập 31 Sức sống thanh xuân sẽ lên sóng lúc 20h thứ Sáu, ngày 22/11 này trên HTV7.

 

Theo PHPD

 

 Bài viết cùng chuyên mục