.
.

Liên Minh Công Lý trên FPT Play: vừa mãn nhãn lại còn mãn nhĩ!


Nhạc nền Justice League (Zack Snyder) chứa đầy những bài hát mạnh mẽ phản ánh một số đặc trưng của các nhân vật trong phim. Sau nhiều năm chờ đợi, Justice League của Zack Snyder cuối cùng đã được phát hành và nó đã khôi phục lại kế hoạch ban đầu của đạo diễn cho câu chuyện của mình.

Trong đoạn phim dài 4 tiếng, cốt truyện theo chân Batman và Wonder Woman tập hợp một đội các anh hùng để chống lại mối đe dọa sắp tới từ Apokolips. Khi các thành viên mới Aquaman, Flash và Cyborg hợp lực với các anh hùng khác, rõ ràng là họ sẽ cần được tăng cường thêm, đặc biệt là Superman.

Lien Minh Cong Ly 7

Khi nói đến việc sáng tác nhạc cho Justice League, Tom Holkenborg hay còn gọi là Junkie XL đã khôi phục điểm số của mình. Giống như nhiều cốt truyện và nhân vật trong bản phim chiếu rạp, vai trò nhà soạn nhạc của Junkie XL cũng bị loại bỏ. Thay vào đó, Danny Elfman được đưa vào để biên soạn lại bản nhạc sân khấu. Nhưng không chỉ điểm số của Junkie XL là một phần của đoạn phim dài 4 giờ, mà còn có một số bài hát được chọn lọc hoàn hảo có liên quan đến các nhân vật khác nhau trong dàn diễn viên.

Tất cả các bài hát đều rất phù hợp với những nhân vật cụ thể vì nó phản ánh rất nhiều mốc thời gian mà họ trải qua tại thời điểm đóng phim. Dưới đây là những bài hát được phát trong phim Justice League của Zack Snyder.

Lien Minh Cong Ly 12

Jón Ásgeirsson – “Vísur Vatnsenda-Rósu” – Khi bắt đầu Snyder Cut, Bruce Wayne cố gắng chiêu mộ Arthur Curry hay còn gọi là Aquaman, người đang tạm thời ở Westfjords. Trong khi anh từ chối đề nghị gia nhập đội của Bruce trước khi cất cánh, những người sống ở đó bắt đầu hát Vísur Vatnsenda-Rósu – một bài thơ của Đảo cũng đã trở thành một bài hát ru truyền thống lâu đời.

Nick Cave and The Bad Seeds – “Distant Sky” – Khi nói đến vòng kịch bản của Lois Lane trong phim, nội dung tập trung rất nhiều vào việc cô cố gắng tiếp tục cuộc sống mà không có Clark/Superman sau khi anh qua đời. Khi bộ phim lần đầu tiên giới thiệu lại cô ấy, người ta thấy cô ấy đang đi uống cà phê, đó là nơi diễn ra màn cameo của Snyder, trước khi đến đài tưởng niệm bức tượng Siêu nhân cũ kĩ. Distant Sky bắt đầu chơi với giai điệu nắm bắt hoàn hảo giai điệu của tình trạng hiện tại của Lois cũng như thế giới sau khi họ mất Man of Steel.

Lien Minh Cong Ly 16

Nick Dave and The Bad Seeds – “There Is A Kingdom” – Sau khi Arthur cứu ai đó khỏi bị rơi, There Is A Kingdom bắt đầu vang lên khi anh ta khua cả chai rượu whisky và đi qua một cơn bão sóng nước trước khi nhảy trở lại đại dương. Bài hát là một ám chỉ tuyệt vời về tương lai của Arthur với tư cách là Vua của Atlantis.

Rose Betts (diễn viên), Tim Buckley và Larry Beckett (viết kịch bản) – “Song To The Siren” – Bộ phim chứng kiến Barry Allen và Iris West gặp nhau lần đầu tiên khi câu chuyện tình yêu của họ bị trêu chọc trong Snyder Cut. Nhưng khi xe của Iris đụng phải một chiếc xe tải, Barry đã nhìn thấy và cố gắng cứu cô bằng tốc độ siêu tốc của mình. Trong suốt phần này, Song To The Siren đóng vai trò là chủ đề về tình yêu dành cho một người có thể không giống như bạn.

Allison Crowe (trình diễn) và Leonard Cohen (sáng tác) – “Hallelujah” – Đối với toàn bộ credits liên quan đến tất cả những người đã làm việc trong bộ phim này, Hallelujah do Crowe thể hiện có một ý nghĩa tình cảm vô cùng lớn đối với Snyder. Mặc dù đây là bài hát có trong đoạn teaser chính thức của Snyder Cut, nhưng Hallejuah thực sự là một bài hát tưởng nhớ đến con gái của đạo diễn – Autumn Snyder, người đã chết vì tự tử vào năm 2017. Theo Snyder, đây là bài hát yêu thích của Autumn, cũng được Crowe hát tại đám tang của cô ấy, và với bộ phim là một sự tưởng nhớ về cô ấy, Hallejuah cũng tôn vinh cô ấy thông qua các đoạn credits của phim.

Lien Minh Cong Ly 22

Nhiều chuyên gia và người hâm mộ cho rằng Justice League của Snyder là bản phim nâng cấp về mọi mặt, với chất lượng vượt trội hơn hẳn so với bản phim chiếu rạp trước đây.

Khác với những bom tấn thông thường, Justice League của Zack Snyder đã chính thức công chiếu tại Việt Nam trên FPT Play. Đây là lần đầu tiên một bom tấn của Holywood ra mắt trực tiếp qua Streaming, thay vì ưu tiên vòng quay bản quyền theo trật tự cũ là Rạp, DVD, Pay channels, FTA…, nhằm đáp ứng xu hướng xem phim tại nhà của khán giả trong thời dịch.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục