.
.

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án ‘đạo’ ý tưởng


Vừa ra mắt những hình ảnh đầu tiên, Tây Du Ký 3D: 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh lại vướng nghi án vay mượn tạo hình nhân vật từ các bộ phim nổi tiếng.

Bộ phim về đề tài Tây Du Ký mới nhất sẽ ra mắt vào dịp tết 2016 có tên gọi “Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh” với định dạng 3D do đạo diễn Trịnh Bảo Thụy dàn dựng. Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên ngôi sao như Quách Phú Thành (Tôn Ngộ Không), Củng Lợi (Bạch Cốt Tinh), Phùng Thiệu Phong (Đường Tăng), La Trọng Khiêm (Sa Tăng), Tiểu Thẩm Dương (Trư Bát Giới)…

Ngay từ khi ra mắt những hình ảnh đầu tiên hé lộ tạo hình của các nhân vật, bộ phim đã vấp phải những nghi án copy hình tượng từ các bộ phim Hollywood nổi tiếng như Maleficent, Bạch Tuyết và gã thợ săn, Thor hay cả siêu phẩm Avatar.

Tạo hình Bạch Cốt Tinh của Củng Lợi được đánh giá là có sự mới mẻ khi khác xa hình tượng trong các bộ phim trước đây, nhưng lại vấp phải nghi án “đạo” phong cách của Tiên hắc ám – Maleficent với nàng Bạch Tuyết nổi tiếng.

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 1

Từ thần thái khuôn mặt cho đến trang phục đều có sự giống nhau gần như rõ nét

Trong khi nhân vật Sa Tăng bỗng nhiên lại có màu xanh y chang người Navi trong siêu phẩm Avatar

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 2

Liệu chỉ là ý tưởng lớn gặp nhau?

Mặc dù vậy một số tạo hình nhân vật khác như Đường Tăng, Quan Âm hay Tôn Ngộ Không lại nhận được nhiều phản ứng tích cực từ những người hâm mộ Tây Du Ký.

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 3

Đường Tăng phong độ bất phàm do Phùng Thiệu Phong thủ vai

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 4

Tôn Ngộ Không dũng mãnh của Quách Phú Thành

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 5

Hình tượng Quan Âm được cho là đẹp hơn cả nguyên tác

Tây Du Ký của Củng Lợi vừa ra mắt đã vướng nghi án 'đạo' ý tưởng - Ảnh 6

Trư Bát Giới của Tiểu Thẩm Dương

Bên cạnh tác phẩm Tây Du Ký 3D mới nhất lần này, trong năm 2016 sẽ là sự đổ bộ của nhiều tác phẩm chuyển thể cùng thể loại khác như dự án “Đại thoại Tây du hồi cuối cùng” vừa bấm máy hôm 24/7 vừa qua cũng nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Với tác phẩm này, khán giả sẽ gặp lại anh chàng Chí Tôn Bảo qua diễn xuất của nam diễn viên trẻ Hàn Canh, Đường Tăng do tài tử võ thuật Ngô Kinh đảm nhận. Phim còn góp mặt nhiều mỹ nhân như Đường Yên, Mạc Văn Úy, Lâm Chí Linh, Chung Hân Đồng, Thái Trác Nghiên…

Cùng với đó là dự án “Đại Đường Huyền Trang” của đạo diễn Vương Gia Vệ đang ấp ủ sẽ tái hiện lại hành trình thỉnh kinh gian nan của Đường Tam Tạng, vai diễn được xác định do Huỳnh Hiểu Minh đóng.

K.L (tổng hợp)

Theo Người đưa tinBài viết cùng chuyên mục