.
.

Telefilm 2020: triển lãm công nghệ truyền hình duy nhất tại Việt Nam


Vietnam Telefilm 2020 là nơi quy tụ các đài Phát thanh – Truyền hình trong nước và quốc tế; các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nội dung, thiết bị công nghệ và truyền thông. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các đơn vị gặp gỡ trao đổi và trải nghiệm những công nghệ truyền hình mới nhất. Triển lãm Telefilm 2020 là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh, kịch bản, chương trình, bản quyền truyền hình bắt kịp xu hướng thời kỳ công nghệ số. 

Telefilm 2020 – Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ 8 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 – 19/09/2020 tại SECC – 799, Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM do Công ty cổ phần ADPEX phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

telefilm-anh-1-starpress

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam – Telefilm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 – 19/09/2020 tại SECC – 799, Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM

Do sự ảnh hưởng của Covid-19, nền phim ảnh trên toàn thế giới, nhất là tại thị trường Mỹ và châu Á đã chịu tổn thất không nhỏ về mặt doanh thu. Tại Việt Nam, các dự án điện ảnh buộc phải lùi ngày công chiếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty, tập đoàn sản xuất, khiến doanh thu tuột dốc không phanh.

Tuy nhiên, trái ngược với lĩnh vực phim ảnh, dịch Covid-19 lại là thời cơ cho sự tăng trưởng mạnh hơn nữa của dịch vụ truyền hình trực tuyến. Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, người dùng tăng tần suất sử dụng các phương tiện truyền thông như internet, TV. Lượng người xem Youtube, các chương trình truyền hình tăng vọt so với năm 2019. Theo khảo sát của Công ty Dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me (Việt Nam) cho biết, tỷ lệ xem video tại nhà tăng tới 97%; trong đó xem phim dài tập, phim lẻ là 60%; âm nhạc 50%; xem chương trình giải trí, trò chơi truyền hình, chương trình thực tế 48%. (Báo cáo Q&Me)

Những tác động đại dịch Covid-19 gây ra khiến nhiều đơn vị phát hành phim chuyển sang hình thức mới bắt kịp thị hiếu người xem. Có thể thấy, tận dụng nền tảng số cho lĩnh vực phim ảnh và công nghệ truyền hình sẽ là xu hướng tất yếu. Và các dịch vụ truyền hình trực tuyến sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi yếu tố tiện lợi, nhanh chóng và sinh động.

telefilm-anh-2-starpress

Hội thảo thu hút nhiều khách đến tham dự

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm và xu hướng mới nhất trong thời kỳ công nghệ số, Triển lãm Vietnam Telefilm qua 7 lần tổ chức được đánh giá là sự kiện uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực phim và công nghệ truyền hình. Telefilm 2019 đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ của các hiệp hội, tổ chức với con số ấn tượng: hơn 350 gian hàng của 160 nhà trưng bày đến từ các thương hiệu hàng đầu trong nước. Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của 20 công ty sản xuất phim chất lượng cao thuộc Hội liên hiệp sản xuất phim truyền hình Đài Loan, các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền điện ảnh tiên tiến như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Pháp…Kết quả triển lãm đã đón tiếp gần 7000 lượt khách tham quan đến từ 25 vùng quốc gia và lãnh thổ, có đến 720 cuộc hẹn giao thương được thiết lập và hơn 1000 thoả thuận ký kết thành công.

Tiếp nối thành công đã đạt được, Telefilm 2020 – Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam lần thứ 8 sẽ chính thức trở lại vào tháng 9. Đây là cơ hội để các nhà sản xuất phim trong nước có cơ hội giao lưu học hỏi, tiếp cận nền công nghệ phim, truyền hình 4.0, công nghệ kỹ xảo quốc tế, cập nhật xu thế truyền hình mới nhất cùng các thiết bị hiện đại đồng thời gặp gỡ trao đổi các đối tác tiềm năng, mua bán bản quyền phim truyền hình.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo –Thứ trưởng Bộ TT &TT từng nhận định: “Vietnam Telefilm 2019 là sự kiện sự tầm cỡ quốc tế duy nhất ở Việt Nam về lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ sản xuất, nội dung chương trình, bản quyền, xuất nhập khẩu phim ảnh và truyền hình ngành công nghiệp điện ảnh truyền hình. Triển lãm đã quy tụ những công ty, nhà sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm điện ảnh, truyền hình, quảng cáo và kỹ thuật thiết bị phần cứng hàng đầu trong và ngoài nước.”

telefilm-anh-3-starpress

Nhiều hoạt động giao thương diễn ra trong khuôn khổ triển lãm

Với ngành hàng trưng bày phong phú, đa dạng thể loại từ nội dung, kịch bản phim truyện, giải trí, ca nhạc, thể thao… đến các chương trình công nghệ 4K, thực tế ảo; trò chơi; xuất bản; dịch vụ hậu kỳ; khách tham quan hay các doanh nghiệp tổ chức có thể dễ dàng lựa được lĩnh vực phù hợp để quảng bá mô hình kinh doanh hay tìm kiếm đối tác, nhà phân phối mới.

Trong khuôn khổ triển lãm Telefilm Vietnam 2020 cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như các chương trình hội thảo về sự chuyển dịch của lĩnh vực phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên số, xu hướng công nghệ truyền hình tương lai. Cùng với đó là các chương trình kết nối giao thương B2B không thể bỏ lỡ.

Đăng ký tham gia triển lãm tại đây: https://www.telefilm.vn/dangky.html

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADPEX

Địa chỉ: Phòng G3, Toà nhà Fosco, Số 6 Đường Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Việt Nam.

Email: telefilm@telefilm.vn or adpex@adpex.vn         Tel: +84 28 3823 9052  Fax: +84 28 3823 9053

Cập nhật thông tin mới nhất về triển lãm tại fanpage: https://www.facebook.com/TelefilmVN/

Nguồn ADPEXRelated articles
Bài viết cùng chuyên mục