.
.

VCF tài trợ 400 triệu đồng cho chiến dịch siêu thị mini 0 đồng tại TP.HCM


VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ 400 triệu VNĐ cho Hội Nữ Doanh Nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) để cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua chiến dịch “SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG”. Khoản quyên góp sẽ góp phần tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ nghèo của thành phố mua sắm nhu yếu phẩm với giá 0 đồng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư này.

Kể từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đã và đang trải qua một đợt bùng phát dịch với tốc độ lây nhiễm nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với hàng trăm nghìn trường hợp mắc mới tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. TP. HCM đã trở thành địa phương có số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam với số ca mắc mới hàng ngày cao kỉ lục và nhiều cụm dịch phức tạp tại tất cả các quận huyện. Được đánh giá là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã đẩy 230.000 người lao động tự do của thành phố vào tình cảnh cực kỳ khó khăn và thiếu thốn.

TNV hỗ trợ người dân mua sắm tại Siêu thị Mini 0 đồng

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân mua sắm tại Siêu thị mini 0 đồng

Trước tình hình cấp bách đó, HAWEE đã đồng hành cùng chương trình SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG do Sở Công Thương, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Thành Đoàn TP.HCM, và Hội Doanh nhân trẻ (YBA) tổ chức. Chuỗi “Siêu thị 0 đồng” cung cấp hàng hóa thực phẩm cho người dân tại 22 điểm quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hàng hóa phục vụ tại siêu thị là nhu yếu phẩm hằng ngày. Mỗi hộ gia đình được phát 2- 3 phiếu, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng để người dân đến siêu thị mỗi 2 ngày/lần. Phiếu gọi là “tấm vé siêu thị nghĩa tình”. Tính đến ngày 22/7/2021, chiến dịch của HAWEE đã quyên góp và ủng hộ được tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng, trong đó tiền mặt ủng hộ là 8,6 tỷ đồng, phần còn lại là hàng hóa. Hiện SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG vẫn tiếp tục diễn ra hướng đến giúp đỡ hơn 15.000 hộ nghèo và mở thêm hình thức siêu thị online nhằm hỗ trợ 5.500 sinh viên ở các KTX không thể về quê do dịch.

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này, VCF đã tài trợ 400 triệu đồng cho HAWEE để hỗ trợ cung cấp hàng hóa thiết yếu cho lao động bị mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch bệnh tại TP.HCM.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được chung tay cùng các nữ doanh nhân tâm huyết của HAWEE và hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự bùng phát của dịch bệnh tại TP.HCM để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. Sự đóng góp này cũng phản ánh cam kết tận tâm lâu dài của Tập đoàn VinaCapital đối với sự phát triển và hạnh phúc của tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt trong những thời điểm nguy cấp như lúc này. ”

Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại Siêu Thị Mini 0 Đồng

Người dân mua siêu thị thiết yếu tại siêu thị Mini 0 đồng

Đây là hoạt động thiết thực khẳng định sứ mệnh của VinaCapital Foundation trong việc thực hiện và hỗ trợ các chương trình đảm bảo tất cả mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế chung của Việt Nam, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng yếu thế phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và thiệt thòi.


Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam – chương trình tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Các sáng kiến của VCF gồm có các chương trình hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ em, cũng như phòng chống và chữa trị cho bệnh nhi nghèo mắc bệnh Võng mạc ở trẻ sinh non.

Các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành gồm có Nâng cao Năng lực Y Tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn; cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học, cùng Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ trang thiết bị và tập huấn chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong lĩnh vực giáo dục, chương trình Mở Đường Đến Tương Lai trao quyền cho các nữ sinh dân tộc thiểu số thông qua việc triển khai những Câu lạc bộ Nữ sinh tại các trường trung học phổ thông, đem đến sự cố vấn cần thiết cũng như đào tạo kỹ năng mềm và trao học bổng toàn phần để các em nữ sinh hoàn tất chương trình học trung học và đại học.

Tầm nhìn của VCF là một đất nước Việt Nam nơi mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Theo Đô thị

 Bài viết cùng chuyên mục