.
.

Bộ phim về nhân vật lịch sử Tào Tháo lên sóng THVL1


Tào Tháo (tên phim tiếng Anh: Cao Cao) là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang do Trung Quốc sản xuất sẽ được lên sóng THVL1 từ ngày 16/3/2024.

Bộ phim được đầu tư hoành tráng, nhân vật Tào Tháo được nữ đạo diễn kiêm biên kịch Hồ Mai tái hiện lại một cách mới lạ, chân thật và gần gũi, dựa trên những tư liệu có thật trong lịch sử. Phim có sự tham gia của các diễn viên được yêu thích như Cổ Cự Cơ, Hàn Tuyết, Cung Khiết, Triệu Lập Tân, Tôn Hồng Đào…

 1

Tào Tháo xoay quanh câu chuyện về sự nghiệp vĩ đại và cuộc đời của chàng thanh niên Tào Tháo. Xuất thân từ một gia đình hoạn quan, lớn lên cùng với sự chê cười và khinh miệt của mọi người, nhưng những áp lực và sự đả kích đó đều trở thành động lực để Tào Tháo rèn luyện bản thân. Ông dùng trí tuệ và hào khí bừng bừng của tuổi trẻ để trừng trị những kẻ phạm pháp, quản lý thành ấp, gặp thất bại nhưng không khuất phục, cuối cùng khiến cho những kẻ đã xem thường xuất thân của mình phải khâm phục.

 2

Tào Tháo là một nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán của Trung Hoa, là một người kiêu hùng, có sự nhiệt huyết và xốc nổi của tuổi trẻ và những suy nghĩ, hoài bão khác hẳn mọi người. Từ lúc nhỏ ông đã mang trong lòng ý chí tề thế an bang, trải qua muôn vàn khó khăn và khảo nghiệm, đến hưng khởi chính nghĩa, từ việc nhỏ đến việc lớn, chuyển yếu thành mạnh, lần lượt tiêu diệt các thế lực cát cứ Lữ Bố, Viên Thuật …, đến khi chiến thắng Viên Thiệu, đánh đuổi hung nô xâm lược Trung nguyên, cuối cùng thống nhất phương Bắc.

Khi được làm quan, Tào Tháo nỗ lực hết mình để cải tạo nền chính trị, chủ động đoạn tuyệt quan hệ với các thái giám. Chàng thanh niên Tào Tháo dùng trí tuệ và hào khí bừng bừng của tuổi trẻ để trừng trị những kẻ phạm pháp, quản lý thành ấp, gặp thất bại nhưng không khuất phục, cuối cùng khiến cho những kẻ đã xem thường xuất thân của mình phải khâm phục. Thế là những kẻ sĩ có ý chí ở khắp nơi tập trung về với Tào Tháo, giúp ông vạch ra kế hoạch mưu hiền đãi sĩ.  Tào Tháo có người bạn thân từ thuở nhỏ, lớn lên lại trở thành đối thủ cạnh tranh là hai anh em Viên Thuật và Viên Thiệu.

3

Tào Tháo và Viên Thiệu có mối ân oán tình thù kéo dài đến cả nửa đời – binh lính của họ đã từng chạm mặt nhau, ám tiễn khó phòng, thủy hỏa bất dung, một sống hai chết, nhưng cũng từng ngấm ngầm ủng hộ nhau, từng châu liên bích hợp, tay bắt mặt mừng, nhưng tụu trung lại tất cả những ân oán đó đều vì hai chữ “thiên hạ”.

 10

Cuối cùng, hai bên dốc toàn bộ lực lượng vào một đại đối sách chấn động lịch sử Trung Quốc, quân đoàn Tào Tháo lấy nhu thắng cương, dùng mưu trí, nhẫn nại và dũng lực để đánh bại đối thủ. Quân đoàn Viên Thiệu dần dần chán nản, thất vọng và bị tiêu diệt. Nhưng cũng vì thắng lợi đó mà Tào Tháo đã mất đi phụ thân và con trai của mình, và cũng lỡ mất mối tình tuyệt đẹp với Thái Văn Cơ.

5

Bộ phim Tào Tháo phát sóng 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1, từ ngày 16/03/2024. Bộ phim do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio khai thác phát sóng.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục