.
.

Ca sĩ Ngọc Liên tiết lộ những ngã rẽ thay đổi cuộc đời


Trong tập 52 Chuyện Tối Cùng Sao, ca sĩ Ngọc Liên – chủ nhân ca khúc Nếu em được lựa chọn trải lòng về hành trình làm nghề đầy thử thách. Vốn cùng xuất phát điểm với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, tuy nhiên Ngọc Liên quyết định sang Úc định cư khi sự nghiệp trên đà phát triển.

Vốn sinh ra từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ bé ca sĩ Ngọc Liên đã xác định bản thân bước tiếp con đường của thế hệ đi trước. Ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, ca sĩ Ngọc Liên đã vừa học vừa đi hát. Đến năm 1998, nữ ca sĩ chính thức gia nhập Đoàn ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc.

CTCS2023 - TAP 52 - NGOC LIEN - TEST (24)

Sau đó, ca sĩ Ngọc Liên quyết định sang Úc và từng nghĩ hết duyên với nghệ thuật. Lúc ấy, thị trường âm nhạc Việt Nam phát triển mạnh mẽ, những ca sĩ cùng xuất phát điểm với Ngọc Liên như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc bắt đầu nổi tiếng. Vì thế, nữ ca sĩ càng thêm chạnh lòng và tự hỏi rằng quyết định rời đi của chị có sáng suốt hay không?

Ca sĩ Ngọc Liên bộc bạch: “Nếu tôi ở Việt Nam thì có thể tôi đã được như các đồng nghiệp. Nhưng suy nghĩ lại, tôi an ủi bản thân là ông trời thử thách mình, duyên số bắt buộc đến thời điểm nào đó, tôi mới được mà không thể đến sớm hay muộn”.

 

 

Nhớ lại cơ duyên đưa nữ ca sĩ lưu diễn khắp năm châu bốn bể, Ngọc Liên cho biết, trong một dịp tình cờ cậu của chị đưa chiếc đĩa thu âm các bài hát của nữ ca sĩ cho giám đốc trung tâm hải ngoại ở Mỹ nghe qua. Sau khi nghe được giọng hát của Ngọc Liên, giám đốc trung tâm hải ngoại quyết định mời nữ ca sĩ thử giọng vì trung tâm đang cần một chất giọng có màu sắc như chị. Khi ấy, Ngọc Liên bay từ Úc sang Mỹ để thử giọng và được nhận ngay sau đó.

GK NGOC LIEN (7) lớn

Khi được trung tâm hải ngoại mời về biểu diễn, ca sĩ Ngọc Liên vô cùng hạnh phúc. Tuy không thể đứng trên sân khấu quê nhà, tuy nhiên Ngọc Liên vẫn có thể phục vụ tiếng hát của mình đến khán giả kiều bào ở nước ngoài. Nữ ca sĩ tiết lộ, đây cũng là điều hạnh phúc nhất của chị đến thời điểm hiện tại.

Trở lại với nghệ thuật cũng đồng nghĩa nữ ca sĩ phải bắt đầu lại từ đầu. Ca sĩ Ngọc Liên tâm sự: “Cái gì cũng mới mẻ với tôi. Tôi phải tìm hiểu tất tần tật mọi điều mới, kể cả đồng nghiệp mới. Đủ thứ tôi phải suy nghĩ”.

Với chất giọng truyền cảm, nồng nàn, ca sĩ Ngọc Liên ghi dấu trong lòng khán giả với loạt bài hát nổi tiếng. Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, ca khúc tạo nên tên tuổi của chị ở hải ngoại có tên Rước xuân về nhà. Đối với những khán giả trẻ trong nước, ca khúc Nếu em được lựa chọn, một sáng tác của nhạc sĩ Thái Thịnh chính là bài hát đinh của ca sĩ Ngọc Liên. Đến hiện tại, nữ ca sĩ luôn được khán giả yêu cầu thể hiện ca khúc đình đám này.

CTCS2023 - TAP 52 - NGOC LIEN - TEST (8) lớn

Ca sĩ Ngọc Liên tiết lộ bản thân thường gặp tình trạng lệch múi giờ vì phải biểu diễn ở nhiều nước khác nhau như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Hàn Quốc,… Nếu lưu diễn ở khu vực châu Á thì nhẹ hơn nhưng riêng biểu diễn ở Mỹ hay Canada, nữ ca sĩ đều bị trái múi giờ. Tuy vậy, mỗi khi ca sĩ Ngọc Liên bước lên sân khấu thì chị lại quên hết mệt mỏi và luôn cháy hết mình cùng khán giả.

Khi được MC Minh Ngọc giả sử được chọn lại, Ngọc Liên có lặp lại hành trình mà chị đã đi hay không? Nữ ca sĩ thổ lộ chị cũng từng suy nghĩ như vậy nhiều lần. “Nếu tôi chọn lại thì tôi có chọn đi nước ngoài liền hay không? Tôi có xa quê hương hay không? Nhưng suy nghĩ lại, tôi tin có sự sắp xếp đến đâu, làm gì, mọi thứ đều có bước ngoặt, nên nếu lựa chọn lại thì tôi vẫn ưu tiên cho âm nhạc hơn. Vì tôi đam mê ca hát lắm, dù tôi có chạy đi đâu, làm nghề gì đi chăng nữa mà nếu nghiệp chọn tôi làm ca sĩ thì tôi cũng trở lại với nghề. Ca hát là động lực để tôi có thể tiếp tục trong cuộc sống, dù vui hay buồn thì khi đứng trên sân khấu làm tôi có năng lượng tích cực”, ca sĩ Ngọc Liên trải lòng.

CTCS2023 - TAP 52 - NGOC LIEN - TEST (4) lớn

Bên cạnh chặng đường nghệ thuật đầy thử thách, ca sĩ Ngọc Liên còn tiết lộ nhiều thông tin thú vị trong phần Bật mí bí mật của chương trình Chuyện Tối Cùng Sao. Theo Ngọc Liên, nữ ca sĩ bắt đầu biểu diễn trên sân khấu từ năm 16 tuổi. Bài hát thu âm đầu tiên của chị có tên Cánh thiệp đầu xuân. Nam ca sĩ song ca đầu tiên cùng Ngọc Liên là ca sĩ Thế Sơn.

Những lúc rảnh rỗi, Ngọc Liên thường nghe nhạc và xem phim. Nữ ca sĩ có thể nghe nhiều dòng nhạc khác nhau. Nếu như ngày trước, chị chỉ nghe thể loại nhạc mà bản thân theo đuổi thì hiện tại nữ ca sĩ nghe cả những dòng nhạc mà chị muốn hát. Về ẩm thực, nữ ca sĩ có thể nếm được tất cả mà không kén món nào. Loài hoa mà ca sĩ Ngọc Liên thích nhất là hoa tulip, còn loài vật mà chị sợ nhất là loài chuột.

CTCS2023 - TAP 52 - NGOC LIEN - TEST (12) lớn

Cũng trong chương trình Chuyện Tối Cùng Sao, ca sĩ Ngọc Liên còn tái hiện ca khúc làm nên tên tuổi của mình – Nếu em được lựa chọn, để gửi tặng cho người hâm mộ.

Tập 52 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 29/5 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục