.
.

Chuyện chưa kể về hành trình theo đuổi âm nhạc của giọng ca miền biển Mỹ Hạnh


Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ, ca sĩ Mỹ Hạnh lần đầu chia sẻ những câu chuyện hậu trường chưa được hé lộ, cũng như hành trình theo đuổi đam mê đầy trắc trở của mình.

Ca sĩ Mỹ Hạnh tâm sự: “Lúc còn nhỏ, tôi rất khác. Tôi chưa ý thức được giọng hát của mình là giọng trầm. Tôi thích hát cao, bất cứ bài hát nào cũng muốn hát cao. Tôi phải hát hết cỡ lên dù mọi người nói là không hay. Đến ngày tôi đặt chân vào TP.HCM, tôi gặp được ông xã. Lúc đó, anh ấy nói với tôi: “Tại sao em không khai thác thế mạnh trong giọng hát của mình mà em lại thích hát cao, nghe rất chua và mệt”. Sau đó, tôi tìm tòi và đổi cách hát. Những người bạn trước đó khi gặp lại đều bất ngờ vì giọng hát của tôi khác hẳn đi”.

MY HANH (7)

Nói về lý do gắn bó với phòng trà 2B, nữ ca sĩ cho biết: “2B như là mái nhà thứ hai của tôi. Ban ngày tôi ở nhà, ban đêm tôi đến đó hát. Điều này để lại trong tôi một dấu ấn rất sâu đậm. Không phải tôi không muốn đến những nơi khác, nhưng vì mình đã dành hết tình cảm cho nơi này – nơi mình xem như ngôi nhà và chỉ muốn chăm chút cho nó. Ở đây, mình có những khán giả yêu thương và đến nghe mình hát”.

Một thời gian sau đó, Mỹ Hạnh tạm ngưng các hoạt động ca hát và không dám đi ngang tuyến đường có phòng trà 2B vì sợ không kiềm chế được cảm xúc: “Đến khi không đi hát nữa, tôi có nói với ông xã: “Anh có thể đi bất cứ đường nào, nhưng không được đi vào đường có phòng trà 2B”. Suốt một năm trời, hễ đi đến đường đó là ông xã tôi phải tách sang một tuyến đường khác. Vì nó làm mình cảm thấy rất khó chịu”.

MC MINH DUC (1)

Nhắc nhớ về sự nghiệp âm nhạc của mình, ca sĩ Mỹ Hạnh thẳng thắn thừa nhận bản thân may mắn khi được nhiều nhạc sĩ tên tuổi giúp đỡ. Bên cạnh cố nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách âm nhạc của nữ ca sĩ.

MY HANH (1)

Mỹ Hạnh kể lại: “Tôi có được nhiều may mắn trong con đường ca hát. Nếu nói là thầy thì không đúng, chính xác hơn đó là sự nâng đỡ của những nhạc sĩ có tài và có tâm, và nhạc sĩ Bảo Chấn là một trong số đó. Lúc ấy, tôi ở Nha Trang và chưa vào TP.HCM sinh sống. Nhạc sĩ Bảo Chấn thường ra vào các đoàn hát để dựng chương trình và từ đó tôi gặp được nhạc sĩ. Anh ấy bảo tôi vào TP.HCM để thu âm những ca khúc của anh. Lúc đó, tất cả những bài demo của nhạc sĩ Bảo Chấn đều do tôi thể hiện. Nhưng anh ấy không nói rõ cho tôi biết cụ thể để tôi có thể hình dung ra mà chỉ căn dặn tôi không được thu âm cho người khác: “Không phải ai kêu cái gì cũng đi thu cái đó”.

Tôi rất thắc mắc vì nghĩ đi thu âm vừa được tiền vừa có sản phẩm, tại sao anh ấy lại không cho tôi đi thu âm. Trước mặt anh ấy thì tôi “dạ, dạ” nhưng sau lưng thì lén lút đi thu âm. Sau này tôi mới biết, có những bài phù hợp với mình và có những bài không phù hợp”.

Đến với chương trình Đời Nghệ Sỹ, ngoài lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Mỹ Hạnh, khán giả còn được thưởng thức những bản tình ca qua giọng hát trầm ấm, dạt dào cảm xúc của nữ ca sĩ. Tập 23 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Mỹ Hạnh được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật 4/6 trên VTV9.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục