.
.

Đại sứ Thảo Nhi Lê rạng rỡ trong sự kiện kỷ niệm 10 năm Mạng lưới Ung thu vú Việt Nam


Trong vai trò Đại sứ, Á hậu Thảo Nhi Lê đã xuất hiện tại sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) và trao giải cho cuộc thi “Gọi tôi là Áo Vú” để chia sẻ niềm vui về sự phát triển của tổ chức cũng như lan tỏa những thông điệp ý nghĩa xoay quanh dự án áo vú “chữa lành” cho các bệnh nhân ung thư vú.

“Mình thực sự xúc động, cảm giác ấm áp lạ lùng khi mang chiếc áo trên người. Mỗi lần ngắm nhìn món quà đầy ắp tình yêu thương ấy, mình nhủ lòng cố gắng sống thật ý nghĩa hơn” – đó là những chia sẻ cảm xúc từ một thành viên thuộc Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khiến Á hậu Thảo Nhi Lê vô cùng xúc động. Gần một năm đồng hành cùng tổ chức cái tên “Đại sứ nón hồng”, Á hậu được lắng nghe và truyền năng lượng sống tích cực bởi nhiều câu chuyện, nhiều hoàn cảnh và vẻ đẹp vươn lên nghịch cảnh của nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh ung thu vú tại Việt Nam.

SDA_0374

Điều đó càng thôi thúc cô tích cực hoạt động cùng tổ chức và tham gia các hoạt động liên quan đến áo vú Pinkmate – dự án áo ngực “chữa lành”. Nó như một phần quà tinh thần giá trị, mở ra những kết nối với cuộc sống thường ngày cho bệnh nhân ung thư vú: quay lại với sự quyến rũ riêng có, tự tin thể hiện mình với thế giới – điều mà những bệnh nhân mắc bệnh vô tình bị tước bỏ khi vượt qua cuộc phẫu thuật vú. Trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam,  cuộc thi “Gọi tôi là Áo Vú” đã được phát động. Tham gia với vai trò Ban giám khảo, Thảo Nhi Lê đặc biệt ngưỡng mộ và thích thú trước thông điệp của những bài dự thi.

SDA_0549

SDA_0566

Góp mặt tại sự kiện kỷ niệm từ sớm, vẫn là sắc hồng – “dresscode” gắn liền với hình ảnh của Thảo Nhi Lê tại tổ chức, Á hậu đứng trên sân khấu và mang đến những chia sẻ truyền cảm hứng mạnh mẽ. “Là một nhà thiết kế, Nhi hiểu rằng những chiếc áo vú là một phụ kiện không thể thiếu để tôn vinh đường cong phái đẹp, đặc biệt là với các chị em phụ nữ là bệnh nhân ung thư vú.  Nhi cảm thấy hạnh phúc khi được có cơ hội đồng hành cùng tổ chức để hỗ trợ cho các bệnh nhân, không chỉ hỗ trợ gây quỹ và giúp đỡ bệnh nhân ung thư vú có hoàn cảnh có khăn có đời sống tốt hơn mà còn mang đến cơ hội để họ tự tin tỏa sáng với nét đẹp của chính mình”.

SDA_0383

SDA_0576

Tại sự kiện, Á hậu Thảo Nhi Lê còn có cơ hội gặp gỡ những tên tuổi quan trọng, đã và đang đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của tổ chức như MC Hoàng Oanh, chị Nguyễn Thủy Tiên – Đồng sáng lập, Giám đốc Điều hành BCNV, bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM,… Cô cũng tiết lộ bản thân cũng đang ấp ủ và chuẩn bị cho các dự án cộng đồng, kết hợp cùng tổ chức và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Về Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

Được thành lập năm 2013, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast Cancer Network Vietnam – BCNV) hoạt động nhằm thúc đẩy phát hiện sớm ung thư vú và cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ trong cộng đồng, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế.

SDA_0815

Đến nay, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) có hơn 5.000 thành viên, hỗ trợ 2.600 bệnh nhân ung thư vú, thu hút hơn 35.000 người hiến tóc, gây quỹ và tình nguyện viên. Các chương trình nâng cao nhận thức và hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú bao gồm các buổi đào tạo, giao lưu với các bác sĩ chuyên khoa ung thư vú, thư viện tóc giả miễn phí, áo ngực Pinkmate, chương trình chăm sóc cơ thể và sức khoẻ tinh thần cho cộng đồng bệnh nhân.

Về sản phẩm áo vú Pinkmate

Quá trình tạo ra Pinkmate là một quá trình dài từ năm 2014 đến nay. Từ năm 2014, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã thực hiện các chương trình gây quỹ và mua sản phẩm từ nước ngoài để tặng miễn phí cho gần 700 phụ nữ trên khắp Việt Nam đang điều trị ung thư vú. Năm 2020-2022, BCNV bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm, các phiên bản áo ngực mẫu. Pinkmate được sản xuất dựa trên nhu cầu đặc biệt của phụ nữ Việt Nam và tự hào là sản phẩm 100% Made In Vietnam (sản xuất tại Việt Nam).

SDA_0422

BCNV đã đồng sản xuất và tặng 400 mẫu áo được sản xuất thông qua hợp tác với Seduce (thương hiệu Nhật Bản) và nay là với Cô 7 Kim (nhà sản xuất trong nước). Dự án này đã có nhiều nỗ lực và vai trò to lớn dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Thủy Tiên.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục