.
.

Fan “ném đá” vì Tôn Ngộ Không xấu như Ngưu Ma Vương


Tạo hình nhân vật trong “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” gặp nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Hôm qua (13.11), nhà phát hành Tây Du Ký 2: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh 3D(The Mongkey King 2) tiếp tục hé lộ tạo hình Tôn Ngộ Không do “thiên vương Hồng Kông” Quách Phú Thành đảm nhiệm. Đây là nhân vật chính cuối cùng lộ diện sau loạt tạo hình của Bạch Cốt Tinh (Củng Lợi), Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong), Trư Bát Giới (Tiểu Thẩm Dương), Sa Tăng (La Trọng Khiêm), Quan Âm Bồ Tát (Trần Tuệ Lâm) và Ngọc Hoàng đại đế (Phí Tường).

Lần trước, tạo hình Bạch Cốt Tinh đã bị cư dân mạng đánh giá “vay mượn” từ nhiều nhân vật trong phim Hollywood như hoàng hậu độc ác trong Bạch Tuyết Và Gã Thợ Săn hay Maleficent trongTiên Hắc Ám.

Còn lần này, tạo hình Tôn Ngộ Không tiếp tục bị fan chê quá xấu và hình thái kém nhanh nhẹn. Thậm chí, nhiều “mọt phim” còn nhận xét, gương mặt thô kệch và già nua của Tôn Ngộ Không trông như… Ngưu Ma Vương hóa thân.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 1

Poster nhân vật Tôn Ngộ Không của Quách Phú Thành.

Ý kiến này xuất phát từ việc Quách Phú Thành từng đóng Ngưu Ma Vương trong phần 1 Tây du ký 3D. Năm nay, anh bất ngờ được giao vai chính – Tôn Ngộ Không nhưng chưa xây dựng được nét riêng cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, phần hóa trang bị cho là kém cỏi, không toát lên được thần thái của hình mẫu vốn in sâu trong tâm trí khán giả Tây du ký phiên bản 1986.

Ngoài ra, trang phục khá “lòe loẹt” của Tôn Ngộ Không cũng không được lòng fan. Một thành viên có biệt danh Weidy Forester đã nhận xét trên trang mạng xã hội của bộ phim: “Trang phục quá xa xỉ, đi Tây Thiên thỉnh kinh hay đến lễ hội hóa trang vậy?”. Còn một số thành viên Facebook Tây du ký 2016 lại cho rằng, Quách Phú Thành đang hủy hoại tên tuổi của mình khi thể hiện vai diễn này.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 2

Ảnh hậu trường của nhân vật Tôn Ngộ Không khiến fan “ném đá” không thương tiếc

Tây Du Ký 2: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh dựa theo một chương trong tiểu thuyết văn học Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân, kể về một kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trên núi Bạch Hổ. 5 thầy trò phải đối mặt với loài yêu quái có tên Bạch Cốt Tinh, tu luyện ngàn năm với phép thần thông thiên biến vạn hóa.

Mọi mưu mô xảo quyệt của  Bạch Cốt Tinh đều không qua khỏi cặp mắt lửa của Tôn Ngộ Không. Yêu tinh này sau đó bị cây gậy thiết bảng của “anh khỉ” đánh chết. Tuy nhiên, cũng vì sự kiện này mà Tôn Ngộ Không đã bị Đường Tăng đuổi về Hoa Quả Sơn vì hiểu lầm đồ đệ giết người vô tội.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 3

Thầy trò Đường Tăng gặp kiếp nạn tại núi Bạch Hổ

Phần 2 bộ phim do Tập đoàn Fimko Entertainment sản xuất, có kinh phí lên đến 450 triệu NDT (khoảng 1,6 nghìn tỉ đồng). Số lượng kỹ xảo trong phần 2 sẽ giảm xuống còn hơn 1.500 cảnh so với 2.600 cảnh ở phần 1. Phim tiếp tục do đạo diễn Trịnh Bảo Thụy dàn dựng với sự chỉ đạo võ thuật của ngôi sao Hồng Kông Hồng Kim Bảo.

Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh 3D dự kiến sẽ được công chiếu vào đúng dịp Tết Bính Thân tại các rạp ở Trung Quốc từ ngày 8.2.2016. Bộ phim được xem như món quà và lời chúc đến khán giả: “Kim hầu chúc thọ, Hầu niên xem Hầu” (Khỉ vàng chúc thọ, năm khỉ xem khỉ).

Một số hình ảnh mới của bộ phim:

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 4

Củng Lợi trên trường quay bộ phim.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 5

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 6

Hoa đán được nhận xét sẽ là Bạch Cốt Tinh đẹp nhất màn ảnh.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 7

Đường Tăng do Phùng Thiệu Phong thể hiện.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 8

Trư Bát Giới của Tiểu Thẩm Dương.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 9

Sa Tăng do La Trọng Khiêm thể hiện.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 10

Quan Âm bồ tát một lần nữa do Trần Tuệ Lâm thủ vai.

fan "nem da" vi ton ngo khong xau nhu nguu ma vuong hinh anh 11

Ngọc đế do Phí Tường thể hiện.

Long Hy (Theo Mtime/Weibo)

Theo Dân ViệtBài viết cùng chuyên mục