.
.

Khánh Ngọc từng bị trầm cảm, đánh mất giọng hát và muốn bỏ nghề


Tiếp nối chủ đề “Dưới ánh đèn sân khấu”, tập 45 Đời Nghệ Sỹ 2023 chào đón sự trở lại của nữ ca sĩ Khánh Ngọc. Mạnh mẽ vượt qua rất nhiều biến cố trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống, nữ ca sĩ bùi ngùi kể lại những ký ức khó quên trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, những khoảnh khắc rực rỡ khi thành công đến sớm cho đến những giây phút rơi nước mắt trong bóng tối vì bất lực với chính tiếng hát trời phú của mình. Khánh Ngọc cho biết, có những lúc cô muốn bỏ nghề vì sức ép do chính bản thân mình đặt ra.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Khánh Ngọc đã bộc lộ được năng khiếu âm nhạc. Đăng ký tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2004, nữ ca sĩ gây ấn tượng đặc biệt với giới chuyên môn bởi giọng hát vang, sáng và đầy nội lực. Có khả năng giành chiến thắng rất cao, Khánh Ngọc được nhiều công ty giải trí săn đón.

KHANH NGOC 03 lớn

Nhớ lại những năm tháng ấy, giọng ca Vầng trăng khóc chia sẻ: “Lúc tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2004, điểm số của tôi ở hai đêm thi chung kết 1 và 2 luôn cao hơn mọi người. Vì vậy, tôi được dự đoán sẽ chiến thắng.

Cũng trong quá trình tham gia cuộc thi, tôi có làm việc với một công ty giải trí. Giám đốc công ty giải trí đó có nói sẽ ký hợp đồng với tôi nếu tôi lọt vào top 3 chung cuộc. Sau khi đăng quang, tôi đổi nghệ danh (từ tên thật Hồng Thanh sang Khánh Ngọc) và bắt đầu bước vào “chiến dịch lăng xê”. Lúc đó, tôi có một đêm diễn ở phòng trà M&Tôi. Đó là một đêm diễn mà tôi ấn tượng nhất.

Cảm giác của một người chập chững vào nghề được hát với những đàn anh, đàn chị đi trước vô cùng sung sướng. Lúc đó, tôi không hề biết run, lo lắng hay hồi hộp gì cả. Ngay cả khi đi thi cũng vậy, vì mình không có gì để mất. Tôi thấy mình thật may mắn. Hát hay là một chuyện, nhưng đến được với khán giả là điều không phải dễ dàng. Đó là giai đoạn tôi thấy mình hạnh phúc và may mắn nhất”.

KHANH NGOC 02 lớn

Theo đuổi dòng nhạc trẻ, Khánh Ngọc nhanh chóng được khán giả đón nhận và yêu thương. Hai bài hit Vầng trăng khóc (song ca cùng Nhật Tinh Anh) và Mộng thủy tinh đưa Khánh Ngọc trở thành một trong những ngôi sao ca nhạc ăn khách nhất thời điểm lúc bấy giờ. Nữ ca sĩ thừa nhận hai bản hit này đã giúp cho cô “cơm no áo ấm”.

Thế nhưng, áp lực của công việc và cuộc sống khiến cho Khánh Ngọc bị trầm cảm, đặc biệt là giai đoạn sau khi có em bé. Nữ ca sĩ đánh mất giọng hát – thứ “vũ khí” giúp Khánh Ngọc làm nên tên tuổi và tồn tại được trong lòng khán giả. Khánh Ngọc tâm sự: “Tôi có em bé vào năm 2012. Hai năm sau đó, tôi trở lại với ca hát. Lúc này, tôi chợt phát hiện giọng hát mình có vấn đề. Tôi không còn hơi để hát. Mỗi lần lên sân khấu, tôi phải đấu trí với chính bản thân mình. Những câu hát thường ngày tôi vẫn hát hay thậm chí những bài hát thiếu nhi, tôi cũng hát không ra hồn. Cảm giác lúc đó đúng với hai chữ “hoang tàn”, tôi cảm thấy mình bất lực và không làm được gì. Nhớ lại cảm giác đó tôi vẫn còn thấy khủng khiếp, nhất là đối với một ca sĩ chinh phục khán giả bằng giọng hát như tôi”.

KHANH NGOC 3 lớn

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Lúc đó, tôi thực sự bế tắc. Tôi bắt đầu đi học lại thanh nhạc, luyện thanh. Dù có đỡ hơn đôi chút nhưng vấn đề của tôi nằm ở tâm lý. Song song với giọng hát, tôi còn gặp trục trặc trong vấn đề hôn nhân. Tôi nghĩ, tôi bị ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và tâm lý. Có một khoảng thời gian, tôi nghĩ chắc mình phải bỏ nghề thôi. Tôi không chịu nổi sức ép do chính bản thân mình đặt ra. Lúc đó, tôi bị trầm cảm”.

 

 

Bên cạnh những tâm sự với MC Minh Đức, Khánh Ngọc còn gởi đến khán giả những ca khúc làm nên tên tuổi của cô như: Hạnh phúc nơi nào, Chỉ còn những mùa nhớ, Mộng thủy tinh, Tan tác, Gia đình nhỏ hạnh phúc to (song ca cùng Nhật Tinh Anh).

Tập 45 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Khánh Ngọc sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 5/11/2023 trên kênh VTV9.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục