.
.

Nút thắt cuối cùng của phim “Chàng phi công của em”


“Trùm cuối” Lãnh Thiên được lộ diện ở tập 9 tưởng chừng như đã kết thúc chuỗi “drama” nhưng ai ngờ đâu, nhân vật này mới chính là nút thắt của mọi tình huống mà chẳng ai ngờ tới. 

Ở tập 7 “Chàng phi công của em”, ông trùm Lãnh Thiên bắt đầu lộ diện với những mưu đồ khá hèn khi công ty quản lý người mẫu của anh ta chỉ là cái cớ để đào tạo người mẫu đi thi đấu để mang giải về nhằm mục đích đôn giá để phục vụ những hoạt động bất chính của mình. Tưởng chừng như những tập gần cuối chỉ để giải quyết mọi mâu thuẫn cũng như vạch trần bộ mặt của Lãnh Thiên ra trước ánh sáng nhưng ai ngờ đâu, cú “twist” tiếp tục được tung ra ở phút 89 khiến khán giả bất ngờ.

image3-1536x1057

Càng về cuối phim, Lãnh Thiên càng lộ rõ bản chất của một “ông trùm” tàn độc.

Chắc hẳn tập cuối “Chàng phi công của em” sẽ khiến khán giả xem xong phải thốt lên chữ “ồ”, sau khi xâu chuỗi lại những chi tiết của tập cuối với tất cả những tập trước chúng ta sẽ thấy được hóa ra những tình tiết của tập cuối đã được lộ diện từ trước. Như khoảnh khắc xuất hiện của Yên Hà từ tập 1 của bộ phim cứ ngỡ chỉ là vai phụ mờ nhạt làm nền cho Kỳ Duyên tỏa sáng nhưng cuối cùng, cô lại là nút thắt chính cho nhiều chi tiết bị bỏ lửng xuyên suốt bộ phim.

image1

 

Khoảnh khắc Yên Hà bị lộ clip cũng như hình ảnh nhạy cảm lên báo khiến ai cũng bất ngờ và phẫn nộ nhưng riêng Lãnh Thiên thì không chút mảy may ngạc nhiên và quan tâm, phải chăng anh đã có tính toán từ trước khi để Kỳ Duyên – một cô người mẫu còn rất non trong nghề thay thế Yên Hà tham gia cuộc thi Super Model. Là nhân tố bí ẩn, Yên Hà vẫn luôn là một dấu chấm hỏi khi cô lâu lâu mới xuất hiện trên màn ảnh, điều đó luôn khiến khán giả tò mò về cô nàng này, liệu Yên Hà có phải là một nhân vật phản diện còn “trùm” hơn cả Lãnh Thiên?

Ở tập 4, Thiên Kim sau khi biết được chuyện em gái của Hoàng Phúc bỏ nhà đi liền sững người vì nhớ đến người em gái mà cô đã lạc mất khi còn bé. Thiên Kim vẫn liên tục nhờ người tìm kiếm về thông tin của em gái nhưng chưa khi nào nhận được thông tin tốt, thậm chí còn cô còn nhận được tin báo rằng em gái của cô đã chết rồi. Thật tình cờ khi một lần đôi co với Kỳ Duyên về chuyện thử đồ, Thiên Kim đã vô tình thấy được vết bớt ở bên hông của Kỳ Duyên giống với cô em gái thất lạc của mình. Chính vì vết bớt đó đã thôi thúc cô đi kiểm tra ngay hồ sơ của Kỳ Duyên, thật trùng hợp khi Kỳ Duyên là trẻ mồ côi mà còn cùng quê quán với Thiên Kim nữa.

Kể từ chi tiết đó, “Chàng phi công của em” đã khéo léo chèo khán giả theo hướng suy nghĩ rằng Kỳ Duyên là em gái thất lạc của Thiên Kim. Cú “twist” cuối cùng cũng nổ ra ở tập cuối, khi cựu siêu mẫu lẻn vào nhà của Lãnh Thiên để giải cứu Thiên Kỳ mới phát hiện ra Yên Hà chính là đứa em gái thất lạc của mình bấy lâu nay. Thật bất ngờ, không ai có thể đoán trước được tình huống này, có lẽ nhiều khán giả còn nghĩ đây là cái bẫy nhưng không, sự thật đã được phơi bày. Ngay từ những tập đầu, mỗi lần chạm trán với Thiên Kim, Yên Hà luôn có sự e dè và cô cố che giấu đi cảm xúc của lòng mình.

image7

“Chàng phi công của em” khép lại bằng một cái kết có hậu cho nhiều nhân vật, đặc biệt là cặp đôi Thiên Kim – Hoàng Phúc sau bao nhiêu sóng gió cuối cùng cũng đã được ở bên cạnh nhau, tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn, Thiên Kim cũng vỡ òa khi cô đã tìm được người em gái thất lạc bao nhiêu năm.Bài viết cùng chuyên mục