.
.

Tình Sử Quân Vương: Bạo chúa bại trận, vị vua chiến binh chính thức lên ngôi vương


Trong diễn biến ngày càng gay cấn của bộ phim Tình Sử Quân Vương, thầy trò Chandra đã giành được chiến thắng sau hai lần tấn công thành Magadha. Chandra vẫn bị buộc phải cưới Nandini vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Sau trận đại bại dưới tay Nanda, thầy trò Kautilya và Chandra phải cải trang trốn khỏi kinh thành Pataliputra trước sự truy đuổi ráo riết của quân đội Magadha. Trong tay hai thầy trò không còn gì ngoài một bài học lớn. Tuy nhiên, đó lại là hành trang và “vốn liếng” quý giá giúp cả hai có đủ dũng khí bước tiếp trên con đường chính trị đầy gian nan và thử thách.

POSTER-TINH-SU-QUAN-VUONG

Trong lúc thầy trò Chandra nỗ lực tìm kiếm sự giúp đỡ từ các vương quốc láng giềng, Helena – công chúa của Hy Lạp đã tìm đến anh và đưa ra một đề nghị “đôi bên cùng có lợi”. Tình cờ nghe được cuộc trao đổi giữa hai người, tư tế Kautilya đã “thuận nước đẩy thuyền” yêu cầu học trò kết hôn cùng công chúa ngoại bang vì đại cuộc.

Trước tình thế “tiến thoái lưỡng nan” Chandra không còn sự chọn lựa khác ngoài cái gật đầu dấn thân vào cuộc hôn nhân “đổi chác”. Về phần công chúa Nandini, dường như có dự cảm không tốt về phẩm chất của vị hôn phu tương lai nên đã cố thuyết phục phụ vương cho cô được hủy hôn. Thế nhưng, mong muốn của nàng đã không được toại nguyện. Bởi lẽ, đúng lúc đó Magadha lại rơi vào cuộc chiến và Malaykeytu một lần nữa trở thành cánh tay đắc lực bên cạnh Nanda.

TINH SU QUAN VUONG (14)

Chandra dưới sự chỉ đạo của sư phụ đã dẫn đội quân hùng mạnh nhất tấn công Magadha thêm một lần nữa. Và lần này chiến thắng đã thuộc về Chandra và người thầy Kautilya. Trở về từ cõi chết, Nanda như rụng rời khi hay tin Chandra sắp lên ngôi trị vì Magadha.

Theo kế sách của người phò tá trung thành, kẻ bại trận đành gấp rút nhường ngôi cho con trai trưởng Nada để cứu nguy vận mệnh vương triều đang nghiêng ngửa. Thế nhưng, nước đi những tưởng cao tay ấy vẫn không thể khiến họ, những kẻ đại bại có thể “xoay chuyển càn khôn”.

TINH SU QUAN VUONG (12)

Trong khi đó, trước khi trở thành chủ nhân mới của đất nước Magadha hùng mạnh, Chandra đã phải thực hiện một yêu cầu khó hơn lên trời từ thầy Kautilya. Dù biết rõ sứ mệnh ấy vượt quá khả năng “chịu đựng” của bản thân, tân quốc vương Magadha vẫn không còn sự lựa chọn khác. Bởi lẽ, lời từ chối của anh có thể sẽ đạp đổ tất cả mọi công sức của hai thầy trò trong suốt nhiều năm qua.

Thế rồi, phản ứng kịch liệt của Chandra, sự cự tuyệt từ phía Nandini cuối cùng chỉ dẫn họ đến cái kết “viên mãn” bằng một lễ cưới hoành tráng tại kinh thành Pataliputra. Con gái của vị vua mất nước Nanda trong phút chốc trở thành vương phi của tân quốc vương, người vừa đoạt ngôi báu lại đang mang trong lòng mối thù không đội trời chung với cô dâu mới của mình. Tình thế quả thật không gì có thể éo le và ngang trái hơn.

TINH SU QUAN VUONG (9)

Ngay trong đêm tân hôn, Chandra – quốc vương mới của Magadha phải đối mặt với kế hoạch trả thù của vương phi Nandini. Kết cục nào cho họ, hai kẻ sinh ra vốn ở hai chiến tuyến và gánh trên vai trọng trách tiêu diệt đối phương vì những oán thù chất ngất?

Tình Sử Quân Vương (tên gốc: Chandra Nandini) là bộ phim truyền hình cổ trang dài tập do Ấn Độ sản xuất. Phim dựa trên câu chuyện tình yêu ít ai biết đến nhưng đầy sóng gió  của vị vua chiến binh Ấn Độ dũng cảm, Chandragupta Maurya (Rajat Tokas thủ vai) và con gái của kẻ thù, công chúa Nandini (Shweta Basu Prasad thủ vai).

Tờ báo The Time of India đánh giá nhà sản xuất Ekta Kapoor đã thành công trong việc mang đến sự sang trọng, hoành tráng với những bối cảnh tráng lệ và tuyệt đẹp cho phim Tình Sử Quân Vương. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Bollywood như Rajat Tokas, Shweta Basu Prasad,  Siddharth Nigam,  Ahmad Harhash,… Phim Tình Sử Quân Vương được phát sóng lúc 12h hàng ngày trên kênh THVL1.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục