.
.

Top 4 Người Kể Chuyện Tình lần đầu kết hợp song ca trong chủ đề nhạc phim


Tập 13 – Bán kết 1 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề những ca khúc nhạc phim mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Trong đêm thi này, top 4 thí sinh bao gồm: Mạnh Nguyên, Hoàng Ngân Ánh, Trúc Anh và Duy Zuno lần lượt kết hợp với nhau, tạo nên những tiết mục song ca vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Mở màn đêm thi, Duy Zuno và Hoàng Ngân Ánh lựa chọn ca khúc Chờ người nơi ấy và tái hiện lại những hình ảnh ấn tượng trong phim điện ảnh Mỹ nhân kế. Trong tiết mục này, Hoàng Ngân Ánh vào vai Linh Lan, còn Duy Zuno vào vai Dương Linh. Họ là hai mật thám triều đình cử đến Đường Sơn quán nhằm tìm kiếm viên xá lị.

batch_HOANG NGAN ANH - DUY ZUNO (26)

Bằng tạo hình cổ trang đẹp mắt với những màn đấu kiếm đầy kịch tính, Hoàng Ngân Ánh và Duy Zuno làm người xem thích thú vì được thưởng thức lại những hình ảnh sống động của Mỹ nhân kế năm nào. Bên cạnh phần diễn xuất trọn vẹn, màn hòa giọng của hai ca sĩ trong ca khúc Chờ người nơi ấy càng làm người xem thỏa mãn.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Trong tiết mục này, Duy Zuno có âm vực tốt hát rất vững vàng. Vì vậy, tôi muốn Hoàng Ngân Ánh phải hát vững vàng và tự tin hơn nữa. Còn nhìn chung trong tiết mục này, hai bạn chia bè với nhau rất hợp tình hợp lý”.

Giám khảo Thanh Mai tiếp lời: “Tôi thấy hai bạn thể hiện rất đúng với nhân vật. Trong phần diễn xuất, Hoàng Ngân Ánh có những cử chỉ, điệu bộ nhìn cũng “ra ngô ra khoai” nhưng tôi vẫn muốn thấy cao trào hơn nữa. Nhìn chung, cả Hoàng Ngân Ánh và Duy Zuno đều diễn xuất rất tốt, điều này làm tôi vô cùng ngạc nhiên”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng góp ý: “Đúng như giám khảo Thanh Mai nhận xét, diễn xuất của hai bạn cần thêm độ “tinh” hơn nữa trên sân khấu. Về phần hát, tôi bị bất ngờ bởi quãng giọng rất rộng của Duy Zuno. Bạn là một nhân tố bí ẩn. Giọng cao của Duy Zuno kết hợp với Hoàng Ngân Ánh tạo nên một tiết mục rất chặt chẽ”.

Kết quả, Duy Zuno và Hoàng Ngân Ánh nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng. Điểm số của giám khảo Thanh Mai được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.

Hai thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Mạnh Nguyên và Trúc Anh. Hai ca sĩ lựa chọn bài hát Thà người đừng hứa và tái hiện lại những hình ảnh ấn tượng trong bộ phim truyền hình đình đám một thời – Lời sám hối. Trong tiết mục lần này, Trúc Anh vào vai Lệ Hằng, còn Mạnh Nguyên vào vai Ba Thiện. Cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng bị chia cắt bởi thủ đoạn của ông Hội đồng Vĩnh – anh trai của Ba Thiện. Gặp lại nhau sau bao năm xa cách, Lệ Hằng (Trúc Anh) và Ba Thiện (Mạnh Nguyên) phải đối mặt trong một tình cảnh vô cùng éo le.

batch_MANH NGUYEN - TRUC ANH (30)

Không chỉ diễn xuất vô cùng nhập vai, Mạnh Nguyên và Trúc Anh còn ghi điểm với khán giả bằng giọng hát mùi mẫn, đong đầy cảm xúc.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Mạnh Nguyên có chất giọng trầm, rất dày nên đừng ngại trong việc xử lý micro quá gần. Trúc Anh sở hữu giọng hát rất bắt micro. Với bài hát này, điểm nhấn nằm ở câu “thà người đừng hứa”. Vì vậy, hai bạn nên nghiên cứu thêm cách hát, phải thay đổi biểu cảm sao cho đa dạng”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng đồng tình và góp ý thêm: “Bài hát này rất liên quan đếm phần diễn xuất. Hai bạn sở hữu chất giọng quá đẹp và phù hợp với bối cảnh bài hát. Tôi thấy hai bạn đang có rất nhiều lợi thế, diễn xuất có sự lớn nhỏ vừa phải làm người xem khi nhắm mắt lại có thể tưởng tượng một câu chuyện đang diễn ra trước mắt. Nhưng hai bạn nên thay đổi âm sắc hơn một chút, đặc biệt ở những câu chốt cần thêm nội lực thì tiết mục sẽ hiệu quả hơn”.

Giám khảo Thanh Mai chia sẻ: “Câu chuyện này rất có kịch tính, đặc biệt là với Mạnh Nguyên. Còn Trúc Anh đang trong vai trò một nhân vật bị buộc tội. Vì vậy, tôi muốn Mạnh Nguyên phải là người đưa cao trào lên cao hơn. Muốn đạt được điều đó thì không chỉ diễn xuất mà ngay ở phần hát, các bạn đều phải thể hiện được từ bên trong của mình. Trúc Anh nhìn trông rất đằm thắm và có một giọng hát tốt. Hai bạn trông rất sáng sân khấu và kết hợp với nhau rất hài hòa”.

Kết quả, Mạnh Nguyên và Trúc Anh nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Trúc Anh tiếp tục kết hợp với Hoàng Ngân Ánh trong ca khúc Sóng gió đời em, làm sống lại những hình ảnh khó quên trong bộ phim truyền hình kinh điển Tiếng sét trong mưa.

Trong tiết mục này, Trúc Anh vào vai người mẹ – Thị Bình, còn Hoàng Ngân Ánh vào vai con gái – Phượng. Trót đem lòng yêu Cậu Hai, Phượng bị mẹ ruột ra sức ngăn cản vì sự thật oái ăm phải che giấu đằng sau đó trong suốt nhiều năm liền. Bằng diễn xuất đầy chân thật kết hợp với giọng hát chất chứa nhiều nỗi niềm, Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh lấy đi không ít nước mắt người xem.  batch_HOANG NGAN ANH - TRUC ANH (6)

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng nhận xét: “Hai bạn diễn xuất thật xuất thần. Chỉ riêng phần diễn xuất đã lấy được nước mắt của khán giả. Hai bạn chọn một kịch bản khá gai góc và phải đào sâu về nội tâm. Diễn xong những phân cảnh này và đặc biệt phải khóc, người sẽ rất mệt. Đây là thước đo tài năng cũng như sự nhập vai của hai bạn. Tôi vô cùng khâm phục về tình yêu của hai bạn dành cho nhân vật, rất hợp với những điều mà tôi kỳ vọng”.

Giám khảo Thái Châu khen ngợi: “Hai bạn diễn xuất tốt, cảm xúc dạt dào. Cách chia câu khi hát với nhau cũng rất hài hòa, bạn nào cũng có “đất” để thể hiện được chất giọng qua bài hát này”.

Giám khảo Thanh Mai bày tỏ: “Hai bạn rất khôn khéo trong việc lựa chọn bài hát và nhân vật rất phù hợp với bản thân. Hoàng Ngân Ánh trông có vẻ tinh nghịch, lí lắc. Còn Trúc Anh lại rất đằm thắm, chững chạc. Bạn làm rất tốt vai diễn một người mẹ. Ở phần hát, khi bạn cất giọng lên tôi thất rất ngọt ngào và chạm được cảm xúc của người xem”.

Kết quả, Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Khép lại đêm bán kết 1 là màn kết hợp của Mạnh Nguyên và Duy Zuno. Hai nam ca sĩ lựa chọn ca khúc Có chàng trai viết lên cây và tái hiện lại những hình ảnh quen thuộc trong phim Mắt biếc. Trong tiết mục này, Mạnh Nguyên và Duy Zuno lần lượt hóa thân thành nhân vật Ngạn lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Không những kết hợp ăn ý trong phần diễn xuất, Mạnh Nguyên và Duy Zuno còn đốn tim người xem khi hòa giọng vô cùng mượt mà, tạo nên một tiết mục vô cùng bùng nổ.

batch_DUY ZUNO - MANH NGUYEN (11)

Giám khảo Thanh Mai khen ngợi: “Tôi thấy đây là một màn trình diễn rất hay. Tôi theo dõi tiết mục như một khán giả và cảm thấy rất hứng thú với từng phần diễn xuất của các bạn. Với Mạnh Nguyên, tôi nghĩ vai diễn này dành cho bạn. Ở vai diễn trước, bạn trông có vẻ lúng túng nhưng cái lúng túng đó lại rất phù hợp với nhân vật này. Với Duy Zuno, tôi thấy bạn rất sáng sân khấu. Bạn có một phong thái rất đĩnh đạc và thể hiện được giọng hát sang, hiện đại của mình”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Bài này rất khó hát vì phần lời rất dồn dập. Ở đoạn đầu, tôi có phần hồi hộp nhưng hai bạn đã làm rất tốt, hát rõ lời. Sau đó, tôi bừng tỉnh và bị thu hút ở chỗ hai bạn bè phối với nhau. Phần kết cũng rất êm ái và dạt dào cảm xúc”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng chia sẻ: “Mọi thứ rất trọn vẹn từ khâu dàn dựng, thủ pháp quá khứ – hiện tại được tương tác với nhau một cách chặt chẽ. Bạn diễn hỗ trợ cho hai bạn diễn xuất rất tốt, làm cho nhân vật của hai bạn được tách bạch ra khỏi hai khoảng thời gian một cách rõ ràng, đọng lại sau đó là dư vị của tình yêu”.

Kết quả, Mạnh Nguyên và Duy Zuno nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

batch_GK  (6)

Tuần tới, top 4 Người Kể Chuyện Tình 2023 tiếp tục bước vào đêm thi thứ 2 của chủ đề những ca khúc nhạc phim. Trong đêm thi này, 4 người kể chuyện tình sẽ kết hợp với các ca sĩ khách mời và tạo nên những màn trình diễn vô cùng mới lạ, hấp dẫn.

Tập 14 – Bán kết 2 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề những ca khúc nhạc phim sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 14/9/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục