.
.

Uni Media hợp tác tổ chức Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất


Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) được tổ chức từ ngày 09/05/2023 – 13/5/2023, do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng và UniMedia cùng các sở ngành khác thực hiện tổ chức.

Trong buổi Họp báo giới thiệu chiều 19/04/2023 tại Hà Nội, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF I) lần thứ nhất sẽ được diễn ra trong 05 ngày với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc – Trao giải: Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và tiếp sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác; Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy với 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; Chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại Công viên APEC; Chương trình Giao lưu nghệ sỹ nổi tiếng với khán giả;  Hội thảo “Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; Hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản – kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”; Workshop “Ươm mầm tài năng” với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao; Chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng phát biểu

Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng phát biểu 

Trong khuôn khổ của DANAFF I, 2 sự kiện quan trọng Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải sẽ do Công ty TNHH Universe Media Việt Nam (UniMedia) làm đơn vị trực tiếp phối hợp tổ chức và thực hiện, trong đó CEO UniMedia – Trần Việt Bảo Hoàng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sản xuất, đạo diễn Trần Vi Mỹ giữ vị trí đạo diễn dàn dựng.

CEO Trần Việt Bảo Hoàng

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức, CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh: “Hai sự kiện quan trọng này được chúng tôi xây dựng trên tinh thần của một Liên hoan phim tầm cỡ châu lục, để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến thế giới và thu hút bạn bè thế giới đến Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng. Đêm Khai mạc với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á & mang Châu Á đến Đà Nẵng”, đạo diễn Trần Vi Mỹ tập trung các tiết mục giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh Châu Á. Đêm Bế mạc và trao giải sẽ đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập”, quảng bá hình ảnh một Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng. Qua lăng kính điện ảnh, hình ảnh một Việt Nam hội nhập và đang rất phát triển trở thành điểm đến không thể bỏ qua của bạn bè quốc tế, vì vậy DANAFF I sẽ là nơi hội ngộ vô cùng ấn tượng giữa điện ảnh và các giá trị nghệ thuật”.

HỌP BÁO(1)

Ngoài vai trò là đối tác tổ chức sản xuất, UniMedia còn phối hợp đẩy mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông mạnh mẽ các hoạt động và sự kiện quan trọng, góp phần tích cực vào sự thành công của DANAFF I.

DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Đại biểu và khách mời tham dự Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng là các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng của Châu Á và quốc tế; các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, các khách mời VIP Việt Nam và quốc tế, các nhà làm phim có tác phẩm tham dự Liên hoan phim…

Đạo diễn Trần Vi Mỹ(1)

Hạng mục Phim Châu Á dự thi, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri – Diễn viên điện ảnh, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. Thành viên Ban Giám khảo gồm có NSND Như Quỳnh;  đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Phan Đăng Di (Việt Nam); đạo diễn, biên kịch Adilkhan Yerzhanov (Kazakhstan) và Ông Stephen Jenner – Phó Chủ tịch Truyền thông khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ.

Hạng mục Phim Việt Nam dự thi, Chủ tịch Ban Giám khảo là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Victor Vũ, với các thành viên Ban Giám khảo: NSND Lan Hương; đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia) và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Giải NETPAC, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Bina Paul – Đồng Chủ tịch NETPAC. Thành viên Ban Giám khảo là bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh và đạo diễn, biên kịch Asif Rustamov (Azerbaijan).

CÁC HẠNG MỤC PHIM DỰ THI

Hạng mục Phim Châu Á dự thi có 12 phim dài (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và được sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023.

Tham gia đồng hành và tài trợ cho Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất, 2023 là các đơn vị: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines; Công ty Netflix; Tập đoàn Sun Group; Truyền hình MyTV của VNPT; Ngân hàng TMCP Nam Á; Khách sạn Furama Resort Đà Nẵng; Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng; Khách sạn Intercontinental.

Thông tin chi tiết truy cập website: www.danaff.vn; hoặc www.vfda.vn/danaff .

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục