.
.

CGV chiếu phim miễn phí trong Tuần lễ phim ngắn CJ


Với tổng cộng 6 buổi chiếu, Tuần lễ phim ngắn CJ sẽ lần lượt giới thiệu đến khán giả những phim ngắn Việt Nam và Hàn Quốc xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ. 

Tuần lễ phim ngắn CJ là sự kiện do CJ CGV Việt Nam và CJ Cultural Foundation tổ chức nhằm trình chiếu các phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ. Năm nay, sự kiện được tổ chức miễn phí và diễn ra vào các ngày 07-09.09 tại TP. Hồ Chí Minh & 12-13.09 tại Hà Nội.

Sự kiện sẽ trình chiếu 10 tác phẩm xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ Việt Nam các mùa vừa qua, đồng thời giới thiệu 6 phim ngắn của Dự án phim ngắn CJ tại Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khán giả yêu điện ảnh tại TP.HCM và Hà Nội có dịp hội ngộ, chia sẻ và thưởng thức hàng loạt các phim ngắn chất lượng, đã và đang gặt hái nhiều thành tích tại các liên hoan phim uy tín trên thế giới.

image001

Tuần lễ phim ngắn CJ sẽ trình chiếu 16 phim ngắn chất lượng trên màn ảnh rộng của CGV.

Cụ thể, CGV sẽ trình chiếu 5 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ mùa 1 và 2, bao gồm: ‘Gì Cũng Sửa’ của Lê Lâm Viên, ‘Bình’ của Ostin Fam (hạng mục Wide Angle, LHP Busan 2020), ‘Mây Nhưng Không Mưa’ của Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (hạng mục Orizzonti Short, LHP Venice 2020), ‘Một Khu Đất Tốt’ của Phạm Ngọc Lân (LHP Berlin 2019), và ‘Ngọt, Mặn’ của Dương Diệu Linh (hạng mục Wide Angle, LHP Busan 2019).

image003

Các phim thuộc mùa 1 và 2 của Dự án phim ngắn CJ đã gặt hái được nhiều thành tích.

 Song song đó, 5 phim ngắn xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ được trình chiếu bao gồm: ‘Điềm Báo’ của Hồ Thanh Thảo, ‘Hương Kỳ Trong Trăng’ của Lê Can Trường, ‘Những Con Voi Bên Vệ Đường’ của Đàm Quang Trung, ‘Cá Mặt Trăng’ của Trần Thị Hà Trang, và ‘Con Dại Cái Mang’ của Đào Thu Uyên.

Đặc biệt, 6 câu chuyện đến từ các nhà làm phim trẻ Hàn Quốc cũng được giới thiệu trong Tuần lễ phim ngắn CJ 2022 là: ‘Con Gái’ của Nam Soo-na, ‘Đen Tối’ của Lee Jun-sup, ‘Người Phụ Nữ Giết Con Sư Tử’ của Park Yu-jin, ‘Diễu Binh Danh Dự’ của Lee Sang-min, ‘Tia Sáng’ của Lee Da-young, và ‘Bởi Vì Hanna’ của Kim Da-li.

Tại TP.HCM, sự kiện sẽ gồm 3 buổi chiếu diễn ra vào các ngày 07-09.09 tại rạp CGV Sư Vạn Hạnh, bao gồm:

– Ngày 07.09: Trình chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ mùa 3

– Ngày 08.09: Trình chiếu 5 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ mùa 1 & 2

– Ngày 09.09: Trình chiếu 6 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ Hàn Quốc

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ gồm 3 buổi chiếu diễn ra vào các ngày 12-13.09 tại rạp CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh, bao gồm:

– Ngày 12.09: Trình chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ mùa 3

– Ngày 13.09: Trình chiếu 5 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ mùa 1 & 2 và 6 phim ngắn tuyển chọn từ Dự án phim ngắn CJ Hàn Quốc

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ qua việc tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm tham dự các liên hoan phim quốc tế.

Tháng 5/2022, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã chính thức khép lại với buổi công chiếu và vinh danh Top 5 phim xuất sắc nhất. Buổi bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Hợp tác Quốc tế, UNESCO, đại diện tập đoàn CJ, CJ CGV Việt Nam, CJ E&M Việt Nam cùng các đạo diễn, nhà sản xuất, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam.

Các mùa vừa qua, Dự án phim ngắn CJ có sự đồng hành và tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những nhà làm phim uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Trần Thanh Huy. Cuộc thi đã và đang trở thành cầu nối quan trọng của cộng đồng làm phim trong nước, góp phần đưa dự án phim của nhiều đạo diễn trẻ tài năng Việt Nam ra các liên hoan phim quốc tế uy tín./.

Theo CGVBài viết cùng chuyên mục