.
.

Ngày đầu đi làm bác sĩ Trần Phong khiến cả bệnh viện náo loạn


Việc đi nhầm phòng, làm mất ‘liêm sỉ’ trước mặt Hoàng Nam của bác sĩ Trà Mi đã mở ra mối quan hệ thân thiết của bộ đôi. Song song đó, việc bước chân vào bệnh viện Hạnh Phúc của bác sĩ “tự kỷ” Hoàng Nam cũng đã mở ra những sóng gió cho bệnh viện cũng như cho chính Nam.

Ở cuối tập 2, bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân) đi vào nhầm phòng của bác sĩ Hoàng Nam (Trần Phong) khiến hình ảnh thanh tao mà cô thường xây dựng trước đó đã biến mất trong vòng một nốt nhạc. Thậm chí, trong mắt bác sĩ Hoàng Nam, bác sĩ Trà Mi chẳng khác nào một xác sống trông rất đáng sợ, tuy vậy, khi thấy đàn chị ném đồ vào mặt mình thì bác sĩ Lof lại cảm thấy đàn chị xinh đẹp đến bất ngờ.

Nam ngỡ ngàng trước sự chủ động của Bác sĩ Mi lớn

Cũng chính nhờ những tình huống tréo ngoe đó mà mối quan hệ giữa bác sĩ Trà Mi và Hoàng Nam trở nên nhanh chóng gần gũi và gắn kết.

Trong ngày đầu tiên đi làm tại bệnh viện Hạnh Phúc với vai trò bác sĩ thực tập khoa Ngoại trú bệnh Nhi, Hoàng Nam đã khiến toàn bệnh viện nhốn nháo cả lên trước sự xem thường của toàn bệnh viện.

Nam cười ngờ nghệch trước sự tức giận của Đỗ Hoàng lớn

Bên cạnh sự cười cợt của những đồng nghiệp, y tá trong bệnh viện nghi ngờ, một bác sĩ mắc chứng bệnh tự kỷ, gặp khó khăn trong giao tiếp liệu sẽ chữa trị được cho bệnh nhân hay không thì Hoàng Nam lại khiến các phòng ban trong bệnh viện đấu đá võ mồm với nhau khi gặp một tình huống trớ trêu.

Theo đó, vì nóng lòng cứu chữa cho một bệnh nhân nhi không may mắn gặp biến chứng sau mổ khi bác sĩ mổ chính cũng như trưởng khoa Ngoại trú Nhi – Đức Mạnh (Khôi Trần đóng) đang đi vắng, Hoàng Nam đã bất chấp việc vi phạm quy định của bệnh viện, chấp nhận chịu kỷ luật để đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật để kịp thời cứu chữa.

Bác sĩ Hoàng tức giận Nam vì tự ý quyết định lớn

Trong khi đó, Tiến sĩ Đỗ Hoàng (Lâm Thanh Nhã đóng) và bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân đóng) phải thực hiện một ca phẫu thuật khác, nhưng vì sự bất chấp, liều lĩnh của Hoàng Nam đã khiến bác sĩ Hoàng nổi giận nhưng cuối cùng vẫn liều lĩnh thực hiện song song hai ca phẫu thuật cùng một lúc. Nổi tiếng là ‘bàn tay vàng’ của khoa Ngoại Nhi, bác sĩ Hoàng đã thực hiện thành công hai ca mổ song song.

Bên cạnh việc tự ý quyết định đưa bệnh nhân vào phòng mổ, với sự nhạy bén của mình về việc ghi nhớ cũng như những gì mà Hoàng Nam học được, bác sĩ Lof đã vô tình vạch trần sự đen tối trong âm mưu lợi ích cá nhân của bác sĩ Mạnh trong việc đưa thuốc chưa được cấp phép vào sử dụng điều trị bệnh nhân.

Bác sĩ Mi đang trao đổi về bệnh nhân cùng Tiến sĩ Đỗ Hoàng lớn

Liên tiếp mang đến những rắc rối cũng như những phát ngôn ‘đụng chạm’, đã đẩy cục tức của bác sĩ Hoàng lên đỉnh điểm, anh đã cho vị bác sĩ ngờ nghệch một trận ra trò. Tuy nhiên, càng chửi mắng, thậm chí là đụng tay đụng chân nhưng thái độ, nụ cười của Hoàng Nam càng khiến bác sĩ Hoàng xém ‘tác động vật lý’ anh chàng, nhưng may mắn, sự xuất hiện của bác sĩ Trà Mi đúng lúc đã ngăn cản được mọi việc.

Nhưng vẫn ‘chứng nào tật đó’, vì lòng yêu nghề, mong muốn mang lại sự sống cho mọi bệnh nhân tại Bệnh viện Hạnh Phúc, Hoàng Nam còn ‘lén la lén lút’ giấu cả người chị mới thân – bác sĩ Trà Mi để thuyết phục người nhà bệnh nhân chuyển từ khoa khác qua khoa Ngoại trú bệnh nhi khiến cho bác sĩ phòng khoa khác hiểu lầm, tìm gặp bác sĩ Hoàng để mắng té tát.

Cơn giận trước chưa nguôi, thì cơn giận này đã đến khiến bác sĩ Hoàng giận dữ hơn nữa, thậm chí lên tiếng, mắng chửi bác sĩ Trà Mi khi cô đứng ra bênh vực đàn em.

Mi đang an ủi Nam lớn

Cũng chính sự khai màn của bác sĩ Hoàng Nam cũng đã từ từ mở ra những mặt tối phía sau một số bác sĩ, vì lợi ích cá nhân, vì tranh giành quyền lợi mà đôi khi quên mất sứ mệnh chính của một vị bác sĩ.

Bên cạnh những rắc rối, sự xuất hiện của y tá Hạnh (Hạnh Thảo đóng) và điều dưỡng Minh (La Thành đóng) là một trong yếu tố thú vị của phim giúp giảm tải đi những căng thẳng. Bởi, không gặp thì thôi, hễ sắp lại, bộ đôi điều dưỡng này lại có những màn ‘đấu võ mồm’ căng não, dí dỏm và hài hước. Chưa dừng lại đó, bộ đôi ‘bà tám xuyên lục địa’ của hai cô điều dưỡng Nga (Việt Phương Thoa) hay Diễm (Viên Vibi) đã tạo sự thích thú cho người xem.

 

Tất cả những yếu tố đậm màu của một cuộc sống đầy những biến số, đầy những thích cách cũng như đầy drama, sẽ tiếp tục được khai thác sâu trong tập 5 6. Liệu bác sĩ Đức Mạnh sẽ có âm mưu gì khi mà bác sĩ Hoàng Nam dám vượt mặt ông? Và Hoàng Nam làm sao có thể chứng tỏ được bản thân vượt lên trên sự kỳ thị và nghi ngờ của mọi người.

Nam và Mi cùng nhau đi làm sau buổi nhầm phòng hôm trước lớn

Với thông điệp ‘Hạnh phúc là lựa chọn’, bộ phim sẽ mang đến những cảm xúc ấm áp, những năng lượng tích cực giúp người xem có cách nhìn nhận cuộc đời tươi sáng hơn, giúp mỗi người có thể vượt qua những giây phút khó khăn trong cuộc đời một cách nhẹ nhàng để mang lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh và cho chính bản thân mình.

‘Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc’ hiện đang phát sóng 20 tập trên Netflix, đối với nền tảng DANET và kênh Youtube FILM BOX sẽ được phát sóng vào lúc 19h thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục