.
.

Nhà sản xuất “Doctor Lof – Bác sĩ hạnh phúc” đau đầu vì phim bị chiếu lậu


Mặc dù bộ phim ‘Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc’ vẫn còn đang chiếu trên nền tảng trả phí Netflix và các nền tảng không trả phí DANET và Youtube, tuy nhiên bộ phim về đề tài y khoa này được phát tán trên rất nhiều trang web phim lậu mà không được sự đồng ý của nhà sản xuất.

Vấn nạn website phim lậu không còn xa lạ nữa. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã mạnh tay xử lý các web thu lợi bất chính từ nguồn phim không bản quyền. Tuy nhiên, loại bỏ trang này lại có trang khác mọc lên như “nấm sau mưa” điều này đã khiến các nhà làm phim tổn thất về kinh tế rất lớn vì mỗi tác phẩm được làm ra không chỉ là công sức của rất nhiều người mà còn là những khoản đầu tư rất lớn từ việc mua bản quyền đến rất nhiều chi phí sản xuất khác.

Hình ảnh phía nhà sản xuất lên tiếng bênh vực Bác Sĩ Hạnh Phúc lớn

Bộ phim Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu phim đã rơi vào “tầm ngắm” của các website lậu. Với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như Trần Phong, Khả Ngân, Lâm Thanh Nhã, Trương Mỹ Nhân bộ phim đã bị các trang web lậu đăng tải hết 20 tập phim gây ra một sự bức xúc rất lớn đến từ nhà sản xuất và ekip đoàn phim.

Dongphim1s.com chiếu lậu phim Bác Sĩ Hạnh Phúc lớn

Dù phim đã được chiếu một lần hết 20 tập trên nền tảng Netflix, tuy nhiên ở hai nền tảng trực tuyến không trả phí là DANET và kênh Youtube FILM BOX, phim chỉ phát 2 tập một tuần (vào 19h ngày thứ 6 và thứ 7), gây sự tò mò và chờ đợi cho khán giả đại chúng.

Nhưng với việc các trang phim lậu tuỳ tiện lấy phim và chiếu đã tạo nên một môi trường thiếu lành mạnh gây tổn hại cả vật chất lẫn tinh thần cho những người liên quan đến bộ phim.

Nhà sản xuất BHD và ekip đoàn phim Bác Sĩ Hạnh Phúc  lớn

Đại diện BHD – nhà sản xuất của Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc cho biết: Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc là bộ phim đã nổi tiếng tại nhiều hơn trên thế giới, vì vậy việc để mua lại bản quyền của dự án phim lên đến con số không hề nhỏ, phải mất cả hàng tỷ đồng phía chúng tôi mới đàm phán mua được. Chưa dừng lại ở đó, chi phí sản xuất bộ phim còn cao hơn nhiều so với các phim khác do đây là phim về ngành Y nên phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và sản xuất. Bên cạnh đó, việc này cũng gây hệ luỵ, làm ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của các nền tảng trực tuyến uy tín hiện nay.”

“Cũng thông qua đây, phía BHD cùng các nhà làm phim, diễn viên cũng đã lên tiếng kêu gọi lên án việc phát tán phim lậu đồng thời mong cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp điều tra, xử lý các trang web phát tán phim”, đại diện BHD cho biết.

Ekip đoàn phim Bác Sĩ Hạnh Phúc lớn

BHD là đơn vị đã từng thực hiện một số dự án phim truyền hình rất nổi tiếng như Hậu Duệ Mặt Trời, Cô Gái Xấu Xí, Ngôi Nhà Hạnh Phúc… Mỗi tác phẩm được làm ra tiêu tốn rất nhiều chi phí sản xuất để mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần ý nghĩa. Chính vì vậy, việc các trang web lậu tự ý đăng tải phim là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vấn nạn này đã được các nhà sản xuất lên tiếng rất nhiều lần từ phim điện ảnh đến phim nhiều tập. Nhưng có vẻ như các trang website lậu vẫn bất chấp pháp luật. Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc mới ra 7 tập trên nền tảng miễn phí, và đã tung đủ bộ trên Netflix, việc này ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc khai thác phim của nhà sản xuất, dẫn đến sự khó khăn cho nhà sản xuất để tiếp tục tạo ra nhiều món ngon tinh thần hơn nữa cho khán giả.

Nhân đây, dàn diễn viên và nhà sản xuất mong muốn khán giả tìm đến những nền tảng có bản quyền để xem phim thay vì vào xem trong các website lậu.

Phim Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc đã được phát sóng 20 tập trên Netflix, đối với nền tảng DANET và kênh Youtube FILM BOX sẽ được phát sóng vào 19h thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục