.
.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc “không có gì để chê” trước tiết mục của đội producer Minh Đăng


Đêm tranh tài chủ đề Khúc hát song đôi vừa chính thức khép lại với ba tiết mục song ca đến từ Huy Nguyễn Dominix – Huyền Cadie (đội producer Minh Đăng), Phan Thanh Hiền – Trịnh Khâm (đội producer Tống Hạo Nhiên) và Nguyễn Huy – Phan Yến Nhi (đội producer Tuấn Mario).

Với chủ đề Khúc hát song đôi, những màn kết hợp đến từ các producer và dàn thí sinh đã mang đến những tiết mục vô cùng độc đáo, mới lạ, với đa dạng các thể loại từ sâu lắng, sôi động đến rock. Tất cả dường như đốt cháy sân khấu đêm bán kết 3 của Thách Thức Giới Hạn.

VÕ HOÀI PHÚC (4) lớn

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và ca sĩ Nguyên Vũ tiếp tục đồng hành với vai trò giám khảo tại Thách Thức Giới Hạn tập 14. Đến với tập phát sóng này, hai giám khảo bày tỏ sự thấu hiểu trước những thử thách đến từ chương trình. Đồng thời, khen ngợi trước những nỗ lực của các producer lẫn thí sinh nỗ lực cho từng tiết mục dự thi.

Trong đó, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc tiết lộ, việc xuất hiện tại Thách Thức Giới Hạn với vai trò là giám khảo cũng là một thách thức lớn đối với anh. Ngay cả một người hoạt động nghệ thuật lâu năm và sở hữu trong tay hàng loạt bài hit như anh cũng gặp nhiều thách thức khi sáng tác: “Thưa quý vị, đâu phải lúc nào mình cũng được viết cái dòng nhạc thuận tay của mình. Sẽ không tránh khỏi những bài hát viết về quảng cáo hay viết theo đơn đặt hàng, mỗi lần như vậy, tôi phải tự nói với chính mình vì trách nhiệm và chữ tín, xem đây như là giới hạn để bản thân vượt qua. Mỗi lần hoàn thành xong, tôi đều có cảm giác một như mình vừa mới đạt được một thành tựu nho nhỏ”.

Mở màn tranh tài trong đêm bán kết 3 chính là đội producer Tống Hạo Nhiên. Để chuẩn bị cho tiết mục của hai thí sinh Trịnh Khâm và Phan Thanh Hiền, nam producer thức nhiều đêm liền nghiên cứu, điều này đã dẫn đến đôi mắt “thâm quầng”. Cuối cùng, anh và hai thành viên trong đội cũng đã lựa chọn được ca khúc Tân thời của tác giả Huỳnh Hiền Năng để dự thi.

PHAN THANH HIỀN (4) lớn

Là đội duy nhất có hai thành viên nam, song Quý ông Hoành Tráng cũng gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tone giọng hát khi Trịnh Khâm sở hữu chất giọng trầm ấm còn phía Phan Thanh Hiền lại có chất giọng cao, bay bổng. Dù vậy, hai nam ca sĩ trẻ đã hoàn thành mượt mà phần thi của đội và thể hiện đúng với ý đồ của producer Tống Hạo Nhiên.

Trước tiết mục sôi động của Trịnh Khâm và Phan Thanh Hiền, giám khảo Nguyên Vũ dành lời khen ngợi: “Tiết mục mở màn cho đêm nay rất hào hứng, phần âm nhạc rất hay. Trong khi Trịnh Khâm thể hiện chất giọng dày, hát rất rõ còn phía Phan Thanh Hiền có chút lu mờ nhưng phần bè lên giọng cao ở đoạn cuối thì Hiền lại thể hiện rất tốt. Phần kết hợp của hai bạn khiến tôi không ngồi yên được”.

TỐNG HẠO NHIÊN (1) lớn

Về phía producer Tuấn Mario, anh dành lời khen ngợi đến Tống Hạo Nhiên vì mang đến bản phối đầy mới lạ, năng lượng. Anh cũng dành lời khen đến sự tiến bộ của Trịnh Khâm khi đã giữ chắc nhịp so với những vòng thi trước. Tương tự, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cũng cho rằng, phần thể hiện của Trịnh Khâm với tiết mục Tân thời có phần nổi trội hơn.

TRỊNH KHÂM - PHAN THANH HIỀN lớn

Sau khi lắng nghe những lời góp ý đến từ ban giám khảo và các producer, Trịnh Khâm gửi lời cảm ơn đến người đồng đội Phan Thanh Hiền vì đã hi sinh cho tiết mục này. Trịnh Khâm chia sẻ: “Đến với bài Tân thời, Hiền có nói rằng bài này hơi thấp so với chất giọng của bạn ấy và có đề cập đến việc nâng tone. Tuy nhiên, khi thử nâng tone thì em bị chới với, những đoạn cao khiến em gặp khó khăn, cho nên là Hiền đã hi sinh giữ lại bản gốc, em rất cảm ơn Hiền”.

Tân thời – Phan Thanh Hiền, Trịnh Khâm

https://www.thvli.vn/detail/tan-thoi-phan-thanh-hien-trinh-kham

Đội producer Minh Đăng với hai ca sĩ Huy Nguyễn Dominix và Huyền Cadie đã mang đến tiết mục Tìm của tác giả Phạm Toàn Thắng. Với mong muốn làm mới ca khúc Tìm, Quý ông Biến Hóa quyết định thêm chất liệu nhạc điện tử nhằm tạo sự hiện đại cho tiết mục. Sau khi xem xong phần trình diễn của hai thí sinh trong đội, Quý ông Biến Hóa cho biết, anh rất hồi hộp, song bày tỏ sự tự hào khi hai ca sĩ đã hoàn thành trọn vẹn.

HUYỀN CADIE - HUY NGUYỄN DOMINIX (12) lớn

Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên cho biết ấn tượng với bản phối của producer Minh Đăng: “Bản phối của anh Đăng quá hiện đại, nghe là “phê” liền. Chỉ cần các bạn xử lý khéo léo một chút hoặc các bạn có thể thay đổi trình diễn một chút là tiết mục này sẽ hoàn hảo. Có cảm giác như giọng của bạn Huyền nội lực quá, cảm giác như bị so le với đồng đội. Chỉ cần điều chỉnh lại hai điều tôi vừa nói thì tiết mục sẽ hòa hợp với nhau. Nhìn chung, phần trình diễn này quá hoành tráng”.

HUY NGUYỄN DOMINIX (4) lớn

Theo dõi phần trình diễn của hai thí sinh đội producer Minh Đăng, giám khảo Võ Hoài Phúc cho biết “không có gì để chê”. “Ca khúc này đủ độ nặng và độ sâu, nên khi nhạc vừa cất lên là tôi cảm thấy mình bị cuốn theo rồi. Team của producer Minh Đăng có hai giọng hát solo quá xuất sắc, mỗi em hát một đoạn thì không tìm ra được điều gì để chê cho đến khi phần bè chưa hoàn chỉnh lắm. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một tiết mục tôi đánh giá cao, hai bạn khá cân tài cân sức”, tác giả bài Vô cùng nhận xét.

Không giống như giám khảo Võ Hoài Phúc, producer Tuấn Mario có nhận xét thẳng thắn, anh cho rằng bản phối của producer Minh Đăng khiến anh không thể “bật lên”. “Tôi suy nghĩ về bản phối này và muốn tìm ra được lý do tại sao thấy không bật lên được. Mặc dù hai bạn đã cố gắng trình diễn tốt nhưng ở vòng này, tôi thấy Huyền Cadie không thể bung xõa hết nội lực. Cho nên tôi thấy đây là một bài phối dừng ở mức hiện đại”, Quý ông Tinh Tế chia sẻ.

NGUYÊN VŨ (20) lớn

Giám khảo Nguyên Vũ cũng cho rằng, dần về cuối, cả Huyền Cadie lẫn Huy Nguyễn Dominix đều “bị đuối”. Song, nam giám khảo cũng thấu hiểu được những khó khăn khi vừa hát song ca, vừa vũ đạo. “Để hát song ca với nhau, phải có thời gian rất dài để ăn ý. Đối với phần trình diễn này, tôi thấy rằng các bạn giữ mức an toàn, các bạn vừa trình diễn, vừa nhảy. Cho nên các bạn hãy tự tin với những gì mình đang làm ngày hôm nay”, giọng ca Phố kỷ niệm nhận xét.

Tìm – Huy Nguyễn Dominix, Huyền Cadie

https://www.thvli.vn/detail/tim-huy-nguyen-dominix-huyen-cadie

Tại đêm bán kết 3, đội producer Tuấn Mario tranh tài với ca khúc Vầng trăng khóc. Tiết mục này, nam producer chia bố cục bài hát thành hai phần hoàn toàn khác biệt. Ở phần nửa đầu ca khúc, Vầng trăng khóc được hòa âm theo hơi hướng chill, nhẹ nhàng nhưng đoạn cuối, nam producer chuyển sang rock nhằm tạo cao trào, để hai ca sĩ thoải mái phô diễn chất giọng nội lực. Cũng vì lý do này mà Quý ông Tinh Tế và Nguyễn Huy, Phan Yến Nhi mất một buổi để điều chỉnh tone giọng cho hợp lý.

NGUYỄN HUY - PHAN YẾN NHI (14) lớn

Tiết mục tràn đầy năng lượng, máu lửa của Nguyễn Huy và Phan Yến Nhi nhận được nhiều lời khen ngợi. Cả hai còn khiến các producer và hai ban giám khảo được dịp bung xõa, đứng ngồi không yên.

Giám khảo Võ Hoài Phúc nhận xét: “Tôi bắt đầu thích bài phối này từ khi chuyển qua phần rock, rất bắt tai. Về phía Phan Yến Nhi, tôi thấy ca khúc này không phải là sở trường của bạn ấy, tức là bạn ấy cần có một không gian âm nhạc tự tình, chậm rãi hơn thì mới có thể phô diễn giọng hát đẹp được. Còn Nguyễn Huy, vốn dĩ bạn ấy đã quá quen với cách xử lý tiết tấu nên nửa bài đầu, Huy nổi trội hơn hẳn. Nếu xét toàn diện trên tổng thể của phần trình diễn thì đây là một tiết mục hay”. Tương tự với giám khảo Võ Hoài Phúc, producer Tống Hạo Nhiên và Minh Đăng cho rằng Nguyễn Huy có phần thể hiện nhỉnh hơn.

Về phía giám khảo Nguyên Vũ, anh cho biết Vầng trăng khóc là ca khúc có nhiều kỷ niệm với mình. Anh dành lời khen ngợi đến bàn tay biến hóa của producer Tuấn Mario và tán dương đến phần thể hiện bùng nổ của Nguyễn Huy và Phan Yến Nhi.

Vầng trăng khóc – Phan Yến Nhi, Nguyễn Huy

https://www.thvli.vn/detail/vang-trang-khoc-phan-yen-nhi-nguyen-huy

Sau phần tranh tài căng thẳng của ba đội producer, giám khảo Nguyên Vũ đã gửi tặng đến khán giả của Thách Thức Giới Hạn ca khúc đầy cảm xúc mang tên cùng được sáng tác bởi nhạc sĩ Võ Hoài Phúc.

THÍ SINH (4) lớn

Với chủ đề Khúc hát song đôi, cả ba đội producer đã mang đến những tiết mục hấp dẫn, độc đáo và để lại nhiều ấn tượng với khán giả của Thách Thức Giới Hạn. Trước những phần dự thi sôi nổi của các đội, dường như hai giám khảo Võ Hoài Phúc và Nguyên Vũ cùng gặp không ít khó khăn khi cho điểm. Với tổng số điểm 39, đội Tuấn Mario về nhất. Đội Tống Hạo Nhiên về nhì với 38,50 và cuối cùng là đội Minh Đăng với 38,25.

Sau 3 đêm bán kết, ba thí sinh mỗi đội có tổng số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng chung kết. Như vậy, Phan Thanh Hiền (đội Tống Hạo Nhiên), Huyền Cadie (đội Minh Đăng) và Nguyễn Huy (đội Tuấn Mario) với cùng số điểm 38,75 sẽ giành tấm vé bước vào tranh tài đêm chung kết. Đồng thời Trịnh Khâm, Phan Yến Nhi và Huy Nguyễn Dominix sẽ phải nói lời chia tay với khán giả của Thách Thức Giới Hạn.

Thách Thức Giới Hạn tập 15 chung kết 1 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 13/6 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục