.
.

Producer Tuấn Mario: “Tôi học hỏi được nhiều điều hay từ Thách Thức Giới Hạn”


Sau ba tập phát sóng của vòng Lập đội, producer Tuấn Mario hoàn thành đội hình “trong mơ” của mình với với ba giọng ca trẻ: Phan Yến Nhi, Nguyễn Công Thành và Nguyễn Huy.

Tuấn Mario là một nhạc sĩ hòa âm phối khí – nhà sản xuất âm nhạc từng chắp cánh cho nhiều ca sĩ từ những năm 2000. Anh góp phần không nhỏ vào thành công của nhiều ca sĩ hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Hiền Thục, Hương Tràm, Hoài Lâm, Đào Bá Lộc…

TUẤN MARIO (2) lớn

Nhật ký của mẹ – ca khúc nổi tiếng do Hiền Thục thể hiện, đánh dấu tên tuổi của Tuấn Mario trong làng nhạc. Tuấn Mario từng đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc cho liveshow của ca sĩ Dương Triệu Vũ, hòa âm phối khí cho các sản phẩm ca nhạc và sản xuất album của ca sĩ Quang Dũng, Hoài Lâm và nhiều ca sĩ khác. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn tham gia vào việc sản xuất và hòa âm cho các dự án điện ảnh và chương trình truyền hình uy tín như Cô Tấm về làng, phim 1998, Gặp lại chị Bầu

TỐNG HẠO NHIÊN, TUẤN MARIO, MINH ĐĂNG, NHẬT KIM ANH, QUÁCH THÀNH DANH (4) lớn

Tham gia chương trình Thách Thức Giới Hạn, Tuấn Mario cho biết: “Tôi cảm thấy thú vị với format đa dạng của chương trình, cho phép tôi thể hiện tất cả các thể loại nhạc. Không chỉ dừng lại ở ballad, tôi sẽ khám phá đa dạng các dòng nhạc như dân gian đương đại, Pop Rock. Tôi muốn bản thân có sự đổi mới và nhiều thách thức hơn”.

TỐNG HẠO NHIÊN, TUẤN MARIO, MINH ĐĂNG (4) lớn

Trong cuộc đua giành ngôi vị quán quân, Tuấn Mario chia sẻ không xem Minh Đăng và Tống Hạo Nhiên là đối thủ. Đối với anh, Minh Đăng là một nhạc sĩ có thâm niên và kinh nghiệm đa dạng. Tống Hạo Nhiên, một producer mới, mang đến sự trẻ trung và tư duy sáng tạo mới, là thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn. Cả hai đều là nguồn cảm hứng để anh học hỏi. “Tôi thấy ở mỗi người đều có một nét đặc thù riêng và trong những nét đặc thù đó, tôi nghĩ mình sẽ học hỏi được thêm từ họ. Nếu mà phải xem ai là đối thủ thì tôi không. Đây là cơ hội để tôi ngồi lại, nghiên cứu và tham khảo cách xử lý vấn đề, xử lý bản phối của các producer đội bạn”, anh chia sẻ.

Tuấn Mario bật mí các thành viên trong đội anh sẽ được thử sức với  nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau: “Đến với Thách Thức Giới Hạn ai cũng có một lối chơi riêng để thể hiện đội mình. Tôi tham gia chương trình này cũng vậy, tôi sẽ chọn những điều tinh tế nhất cho đội của mình. Tôi sẽ cố gắng để các thành viên của đội mình thử sức nhiều màu sắc âm nhạc  khác nhau. Nhưng quan trọng nhất đối với tôi là bất cứ một bài hát nào, các bạn cũng phải thể hiện được cái hồn của bài hát đó”.

TỐNG HẠO NHIÊN, TUẤN MARIO, MINH ĐĂNG, NHẬT KIM ANH, QUÁCH THÀNH DANH (1) lớn

Trải qua vòng Lập đội của Thách Thức Giới Hạn, producer Tuấn Mario thể hiện phong cách âm nhạc một cách rõ rệt thông qua việc chọn ca sĩ cho đội mình. Ba giọng ca trẻ: Phan Yến Nhi, Nguyễn Công Thành và Nguyễn Huy đều là những giọng ca sâu lắng, tinh tế và truyền cảm. Họ chính là ba mảnh ghép hoàn hảo để tạo thành đội hình trong mơ của producer Tuấn Mario.

Tuấn Mario chia sẻ sau phần thể hiện của ba thành viên của đội mình, anh thấy được sự nghiêm túc với đam mê và khát khao cháy trên sân khấu của các bạn: “Tôi chọn ba bạn vì sự nghiêm túc với đam mê. Các bạn chứng minh cho tôi thấy rằng các bạn thực sự đam mê và muốn nó trở thành hiện thực. Các bạn muốn được cháy trên sân khấu. Về đội tôi, tôi sẽ biến nó thành hiện thực chứ không còn chỉ là giấc mơ”. Anh bày tỏ sau chương trình sẽ tiếp tục giúp các bạn nếu các bạn cần: “Nếu còn duyên, sau cuộc thi và các bạn cần sự giúp đỡ của tôi, tôi sẽ vui lòng thôi vì các bạn trong đội tôi cũng như là người một nhà rồi”.

TỐNG HẠO NHIÊN, TUẤN MARIO, MINH ĐĂNG (5) lớn

Cuối cùng, anh chia sẻ niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp đó chính là những tác phẩm anh tâm huyết được đồng nghiệp đánh giá cao và tiếp tục hợp tác trong những dự án lớn, điều này làm cho Tuấn Mario tự hào và được trân trọng. “Khi sản phẩm của mình được một người nghệ sĩ lớn hát lên thì niềm vui đầu tiên đó chính là cảm thấy được trân trọng và tiếp theo là sự công nhận của họ”, anh chia sẻ.

Thách Thức Giới Hạn tập 4 vòng Biến hóa sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 28/3 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục