.
.

Tuần lễ thời trang AVIFW 2024 công bố các nhà thiết kế và thương hiệu tham gia


Chương trình năm nay sẽ tôn vinh những bước tiến vượt bậc và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam trong suốt một thập kỷ vừa qua kể từ khi chương trình Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam ra đời, với sự tham gia của hàng loạt các Nhà thiết kế tên tuổi.

Được sáng lập năm 2014 bởi bà Trang Lê – CEO Công ty MultiMedia JSC, chương trình Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week được ra đời với mong muốn tạo bệ phóng và cơ hội cho ngành thời trang Việt Nam phát triển và quảng bá tới bạn bè quốc tế. Đồng thời đưa xu hướng của thời trang thế giới đến gần hơn với khán giả Việt thông qua việc giới thiệu các Bộ sưu tập (BST) từ những tên tuổi Nhà thiết kế tài năng trong nước và quốc tế. Từ năm 2019, MultiMedia JSC đã bắt tay hợp tác cùng nhãn hàng nước tinh khiết Aquafina thuộc Tập đoàn Suntory PepsiCo để đem đến diện mạo mới và tên gọi mới Aquafina Vietnam International Fashion Week cho Chương trình. Trải qua 16 mùa tổ chức thành công tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week năm nay đặc biệt hơn khi đánh dấu cột mốc một thập kỷ của một trong những sự kiện thời trang chuyên nghiệp và quy mô lớn nhất Việt Nam. Bước vào mùa thứ 17 và năm thứ 10, chương trình đã khẳng định tầm vóc là sàn diễn thời trang mang đẳng cấp Quốc tế và luôn vững tin vào sứ mệnh đưa thời trang Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới.

1. Madame Trang Lê có những chia sẻ đầy cảm xúc khi chứng kiến hành trình một thập kỷ của AVIFW lớn

Trong những năm gần đây, hòa theo dòng chảy xu hướng chung của thời trang thế giới, Aquafina Vietnam International Fashion Week đã và đang hướng đến việc phát triển bền vững cho thời trang Việt Nam. Chủ đề này đã được BTC Chương trình khai thác với nhiều góc độ khác nhau, thông qua các BST sử dụng nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu tái chế từ tơ sen, thân tre, vỏ hàu, chai nhựa, hay khuyến khích việc gìn giữ các yếu tố văn hóa trong thời trang. Bước sang mùa thứ 17 cùng với cột mốc kỷ niệm một thập kỷ (A Decade of Fashion), Aquafina Vietnam International Fashion Week hứa hẹn sẽ tiếp tục đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ hơn của thời trang Việt Nam trong thời gian tới (Fashion Evolution). Thông điệp này không chỉ tôn vinh những bước tiến vượt bậc và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam trong suốt mười năm qua, mà còn khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của ngành thời trang Việt trên bản đồ thời trang quốc tế. Chương trình năm nay sẽ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, ghi nhận những thành tựu đáng tự hào của các nhà thiết kế, người mẫu, và những người làm trong ngành thời trang Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là bước ngoặc để mở ra những bước tiến mới, sáng tạo và định hình tương lai cho thời trang Việt. Và một trong những hoạt động đầu tiên trên hành trình phát triển nền thời trang Việt, BTC chương trình sẽ thành lập và cho ra mắt Hiệp hội thời trang Việt Nam trong thời gian tới. Song vẫn sẽ còn những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhằm đưa đất nước Việt Nam không chỉ gia công xuất khẩu mà trở thành nước có nền công nghiệp thời trang phát triển, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

19. 1 look đến từ NTK mở màn Võ Công Khanh lớn

Với những mong muốn đó, chiều ngày 03/06/2024 tại khách sạn 5 sao Sofitel Saigon Plaza, Tp HCM, Ban tổ chức chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt NamCông ty MultiMedia JSC đã tổ chức buổi Họp báo chính thức nhằm công bố danh sách những Nhà thiết kế và Thương hiệu thời trang tham gia trình diễn BST trong Chương trình, đồng thời hé lộ những điểm mới hấp dẫn cho mùa thứ 17 lần này. Ở cột mốc kỷ niệm một thập kỷ này, NTK Võ Công Khanh đã vinh dự được BTC và nhãn hàng Aquafina lựa chọn trở thành NTK mở màn, với BST đặc biệt “Kiệt tác của nước” mang thông điệp bền vững, đại diện cho sự hồi sinh thông qua việc tận dụng các vật liệu dư thừa để tái tạo. Bên cạnh đó, người đảm nhận vị trí kết màn cho chương trình lần này chính là NTK Vũ Việt Hà – NTK đã dành nhiều tâm huyết cho chất liệu tự nhiên của Việt Nam sẽ tiếp tục kết màn với BST “Cô ấy là ai”.

28. 2 look đến từ NTK Hoàng Minh Hà lớn

Chưa dừng lại ở đó, mùa thứ 17 tiếp tục chào đón sự quay trở lại của một số nhà thiết kế đã đồng hành cùng Chương trình từ những mùa đầu tiên như Thương hiệu Thủy Design House (NTK Thuỷ Nguyễn) trở lại với BST “Lả lơi áng mây trôi”, NTK Hà Linh Thư, NTK Devon Nguyễn, NTK Chung Chung Lee (Hàn Quốc), NTK Frederick Lee (Singapore), NTK Thảo Nguyễn. Bên cạnh đó, mang ý nghĩa là một bệ phóng cho những thương hiệu và NTK trẻ được tỏa sáng, Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 còn chào đón sự góp mặt lần đầu tiên của những NTK và thương hiệu mới như Thương hiệu thời trang Angeletta, NTK Nguyễn Chí Nghĩa, NTK Maria Giovanna Costa (Italy).

3. Bà Trang Lê cùng Tổng lãnh sự Italy Enrico Padula và các đối tác đến từ Italy lớn

Phát biểu tại buổi Họp báo, Bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về cột mốc một thập kỷ với chủ đề #FashionEvolution năm nay: “Tôi thật sự xúc động và tự hào khi nhìn lại hành trình một thập kỷ thời trang của Aquafina Vietnam International Fashion Week. Từ những ước mơ nung nấu trong lòng cực kỳ nhỏ nhoi khi tôi được chứng kiến nền thời trang thế giới, tôi tin mình sẽ làm được và ngày hôm nay tôi muốn nói rằng Aquafina Vietnam International Fashion Week đã có chặng đường 10 năm đầy tự hào. Một thập kỷ – chúng tôi đã trở thành cầu nối để đưa thời trang Việt Nam vươn tầm Quốc tế và du nhập thời trang Thế giới về với Việt Nam. Từ Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam, chúng tôi đã làm thay đổi diện mạo của ngành thời trang Việt Nam. Tuy nhiên đến ngày hôm nay với những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được trong suốt 10 năm qua, thì chúng tôi có thể tự tin nói rằng đây chính là thời điểm kỷ niệm một thập kỷ thời trang. Đồng thời mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới với rất nhiều những bước tiến mới trong ngành thời trang Việt. Trong thập kỷ mới, thời trang Việt Nam chắc chắn phải trở thành thị trường có ngành công nghiệp thời trang phát triển. Chính vì thế, thông điệp năm nay chúng tôi quyết định lựa chọn để đánh dấu cột mốc đầy quan trọng lần này đó chính là #FashionEvolution. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn trong một thập kỷ tiếp theo của Aquafina Vietnam International Fashion Week và cùng nhau biến Việt Nam trở thành đất nước có ngành thời trang phát triển”.

4. Các NTK, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế sẽ tham gia tại Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2024 lớn

Với cột mốc đánh dấu một thập kỷ thời trang đầy ý nghĩa, chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2024 – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 sẽ chào đón sự góp mặt của 16 Nhà thiết kế, Thương hiệu thời trang lớn trong nước và quốc tế, bao gồm:

 1. Nhà thiết kế Võ Công Khanh
 2. Nhà thiết kế Maria Giovanna Costa (Italy)
 3. Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn – Thương hiệu Valenciani
 4. Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn – Thương hiệu Thủy Design House
 5. Nhà thiết kế Frederick Lee (Singapore)
 6. Thương hiệu LÝ GIÁM TIỀN ATELIER kết hợp cùng thương hiệu hàng gia dụng Philips
 7. Thương hiệu thời trang CEM
 8. Nhà thiết kế Nguyễn Chí Nghĩa – Thương hiệu CHÍ NGHĨA
 9. Thương hiệu thời trang MR CRAZY & LADY SEXY
 10. Nhà thiết kế Lee Chung Chung  – Thương hiệu LIE (Korea)
 11. Nhà thiết kế DEVON Nguyễn – Thương hiệu DARTIQUE
 12. Nhà thiết kế Thảo Nguyễn – Thương hiệu Happy Clothing
 13. Thương hiệu thời trang ANGELETTA
 14. Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà
 15. Nhà thiết kế Hà Linh Thư
 16. Nhà thiết kế Vũ Việt Hà

Cùng với đó, chương trình Aquafina Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam 2024 –  Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 mùa thứ 17 tiếp tục được sự tin tưởng và đồng hành của Lãnh sự quán Italy tại Tp HCM, Trung tâm xúc tiến thương mại Italy (ITA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Italy (ICham), cùng các cơ quan, tổ chức, tập đoàn doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Điều này minh chứng cho sự uy tín và chất lượng của Chương trình, cũng như sự quan tâm và đồng lòng của mọi đơn vị, tổ chức trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam.

8. Hoa hậu Xuân Hạnh và Á hậu Hoàng Nhung sánh đôi cùng nhau tại thảm đỏ họp báo AVIFW lớn

Đặc biệt hơn cả, một trong những “đặc sản” thường lệ của Họp báo Aquafina Vietnam International Fashion Week những mùa qua chính là màn chào sân với những thiết kế ‘nhá hàng’ đến từ các thương hiệu và Nhà thiết kế góp mặt trong Chương trình.

32. Các look _nhá hàng_ những BST sẽ được trình diễn tại AVIFW 2024 lớn

Với sự trở lại đầy ý nghĩa, đánh dấu cột mốc một thập kỷ phát triển trên hành trình thời trang đã đi qua cũng như những kế hoạch cho chặng đường phía trước, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week đang dần nóng hơn bao giờ hết. Ngay sau buổi Họp báo, hàng loạt các hoạt động về tuyển chọn người mẫu sẽ liên tục diễn ra từ ngày 04 – 07/06/2024 tại Poc Poc Garden. Chuỗi tuần lễ của Chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12-16/06/2024 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như Tiệc kỷ niệm một thập kỷ của thời trang Việt, diễn ra vào tối 12/06/2024 tại khách sạn Reverie Saigon Hotel, với sự tham gia của khách mời VIP và những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới thời trang; Triển lãm Dệt may Italia: Phong cách và đột phá (13/06/2024); Hoạt động chụp hình The Best Street Style sôi nổi dành cho những tín đồ thời trang, diễn ra tại Diamond Plaza cùng các show diễn thời trang được tổ chức liên tục tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM từ ngày 13-16/06/2024.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục