.
.

Võ Đức Trí giành điểm tuyệt đối từ giám khảo Thùy Trang với chất giọng mái ngọt ngào


Với khả năng diễn xuất nhập vai, cặp sao Phan Như Thùy – Võ Đức Trí lấy đi nhiều nước mắt của khán giả lẫn ban giám khảo khi tái hiện câu chuyện đầy ngang trái và éo le của cặp đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau với loạt ca khúc Anh cứ đi đi, Cần lắm, Tháng tư là lời nói dối của em.

Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 đã đi đến vòng thi bán kết. Đây cũng là vòng thử thách các cặp sao đôi khi không chỉ trình diễn ca khúc mà còn kết hợp diễn xuất để truyền tải một câu chuyện đến với khán giả thông qua ba tiết mục gồm đơn ca và song ca. Mở đầu vòng thi bán kết là câu chuyện tình chia xa của cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí.

Trước khi trình diễn trên sân khấu, Võ Đức Trí và Phan Như Thùy có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho ba tiết mục trong vòng thử thách lần này. Đức Trí cho biết anh từng thử qua diễn xuất trên phim trường, còn diễn xuất trên sân khấu thì khác. “Để vừa diễn vừa hát thì mình giữ nguyên một mạch cảm xúc từ đầu tới cuối nên cũng rất khó”, nam ca sĩ thổ lộ.

VO DUC TRI - ANH CU DI DI (7) lớn

Với Phan Như Thùy, dù nữ ca sĩ từng có kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu kịch nhưng cô vẫn cảm thấy có chút khó khăn. Thay vì khi diễn kịch chỉ cần học thuộc lời thoại rồi diễn thì trong vòng thử thách này, Phan Như Thùy vừa diễn vừa hát và làm sao truyền tải nội dung câu chuyện tình buồn chỉ với ba bài hát.

Trong tiết mục đơn ca của Võ Đức Trí, Phan Như Thùy hóa thành bạn gái cũ của nam ca sĩ. Cả hai vô tình chạm mặt nhau trên đường khi nữ ca sĩ đang sánh đôi bên tình mới. Với ca khúc Anh cứ đi đi, Võ Đức Trí xuất sắc thể hiện tâm trạng rối bời của chàng trai khi chứng kiến cô gái mình từng yêu đậm sâu nay nắm chặt tay cười nói bên người khác.

VO DUC TRI - ANH CU DI DI (14) lớn

Trước tiết mục da diết của Võ Đức Trí, giám khảo Ưng Hoàng Phúc nhận xét: “Phiên bản Anh cứ đi đi của em rất dạt dào cảm xúc, rất tình cảm. Giọng của em rất ấm áp. Những đoạn em hát gió đầy nhẹ nhàng mang lại cho anh một cái cảm xúc khác. Trong bài hát này, dường như em đặt rất nhiều cảm xúc vào từng câu hát. Chúc mừng em vì có một tiết mục khá là tròn trịa và giọng hát em rất là hay”.

Giám khảo Thùy Trang đồng quan điểm: “Em đưa hơi lên thì giọng rất rõ, rất vang và tròn trịa. Cách xử lý bài hát của em rất có hồn. Hát thấm từng câu luôn, chị nghĩ chắc là em yêu nhiều lắm nên là em hát cái bài này chạm vào cả trái tim của chị. Chị rất thích”. 

Đồng tình với hai vị giám khảo khách mời, danh ca Ngọc Ánh đánh giá: “Đúng là sở trường và là điểm cộng của em. Chị vẫn thường nói ở những cái vòng trước là em có giọng mái, lên gió rất đẹp và mềm mại, không bao giờ bị chênh phô. Em phát huy điều đó vào bài này rất đúng. Giọng em dày, đẹp và mềm mại nên em hát bài này rất sâu lắng, tự sự, đầy tình cảm”.

Tuy nhiên giám khảo Ngọc Ánh có chút tiếc nuối khi Võ Đức Trí hát cả bài cùng một tone. “Giọng em dư sức hát lên tone một đoạn dài nữa, như vậy nó đã hơn. Chị muốn nghe thêm chút nữa, chị hơi tham nhưng rõ ràng em hát bài này rất hay”, danh ca Ngọc Ánh góp ý.

Nhờ giọng mái đầy truyền cảm, Võ Đức Trí nhận về đồng loạt 9,75 điểm từ giám khảo Ưng Hoàng Phúc và danh ca Ngọc Ánh.

Anh Cứ Đi Đi – Đức Trí: https://www.thvli.vn/detail/5037751a-caf2-44be-ae9b-ac7de2acf821

Tiếp nối câu chuyện tình chia xa, Phan Như Thùy chọn ca khúc Cần lắm để biểu diễn đơn ca cũng như viết tiếp câu chuyện phía sau cuộc gặp mặt đầy éo le và ngang trái với tình cũ Đức Trí. Hóa ra, cô chỉ đang vờ có người yêu mới để có thể chia tay bạn trai hiện tại và giấu đi căn bệnh nan y mà mình đang gánh chịu. Cô gái trong câu chuyện tình chia xa cũng mỏng manh và rất cần được vỗ về. Tuy nhiên cô lại chọn cách nói dối và âm thầm chịu đựng sự dày vò của căn bệnh.

PHAN NHU THUY, VO DUC TRI - CAN LAM (18) lớn

Phan Như Thùy đã nhập tâm vào nhân vật và thể hiện ca khúc day dứt đến mức ngay cả bản thân và ban giám khảo đều xúc động rưng rưng. Nữ ca sĩ tiết lộ, cô vô tình nghe được ca khúc này trên chuyến xe công nghệ và quyết định chọn thể hiện bài hát này vì yêu thích và phù hợp với câu chuyện mà cô muốn kể tiếp diễn trong chủ đề Tình chia xa.

“Thật sự ngày hôm qua lúc em tập duyệt thì em cũng đã rất là xúc động. Em nghĩ mình phải kiềm chế để hoàn thành phần thi nên hôm nay em quyết định đeo lens để cản nước mắt nhưng cuối cùng vẫn vậy. Chắc là cảm xúc nhập tâm quá”, Phan Như Thùy nghẹn ngào tâm sự.

Giám khảo Ngọc Ánh xúc động lây: “Em xúc động làm chị cũng xúc động theo. Khi em kết thì thấy em vẫn còn sự rung động trong câu hát. Giọng hát của em đầy cảm xúc và xử lý tinh tế. Tiếc là giọng em cao và sáng nhưng không hát lên nửa tông. Em lên tông hai lần, mỗi lần nửa tone, em muốn làm khác biệt nhưng chị không thấy sự bùng nổ hay khác biệt đó. Mà chị thấy em lên tông hai lần có vẻ là hơi tham, khúc đầu thì lại bị thấp quá. Em có cảm xúc nhưng khúc sau chưa đã, em chưa đẩy lên cao trào để bật hết tất cả cảm xúc trong em”. 

Ngoài những điểm đáng tiếc, danh ca Ngọc Ánh bày tỏ sự yêu thích và đánh giá cao khả năng diễn xuất và lời thoại của Phan Như Thùy. “Em thoại rất hay, như diễn viên kịch vậy và có cảm xúc trong từng câu thoại”, giám khảo Ngọc Ánh khen ngợi.

Giám khảo Thùy Trang nhận xét: “Chị nghĩ đoạn cuối có lẽ em xúc động nhiều quá nên em vỡ òa. Chị cảm giác rất thương em. Em dùng tất cả tình cảm đặt hết vào bài hát. Khi em hết bài rồi nhưng em vẫn chưa thoát ra được. Em trình bày ca khúc này chạm đến trái tim của chị. Chị rất xúc động”.

Giám khảo Ưng Hoàng Phúc bày tỏ: “Anh rất thích cách tự sự và đối thoại diễn xuất của em, rất dạt dào cảm xúc. Anh bất ngờ nhất khi em bắt đầu vào câu hát đầy tình cảm. Giọng em nghe rất thu hút, chất giọng và cách xử lý bài hát rất hay. Chỉ là anh đang đợi chỗ em lên tone thì em sẽ phiêu gì đó để đẩy cảm xúc lên cao trào rồi kết lại tâm tư tình cảm thì sẽ tốt hơn”.

Với ca khúc dạt dào tình cảm, Phan Như Thùy nhận về hai điểm 9,75 từ giám khảo Ngọc Ánh và giám khảo Ưng Hoàng Phúc.

Cần Lắm – Phan Như Thùy: https://www.thvli.vn/detail/ecc19f5e-8a3b-48c9-a54b-75d2b9d2ff59

PHAN NHU THUY, VO DUC TRI - CAN LAM (11) lớn

Cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí khép lại câu chuyện tình với ca khúc Tháng tư là lời nói dối của em. Đến khi chàng trai trong câu chuyện phát hiện ra sự thật thì đã muộn màng. Vốn dĩ, cô gái nói dối chỉ vì muốn chàng trai có được cuộc sống bình yên và ngay cả khi cô gái tháng tư hóa theo mây gió thì điều cô mong mỏi vẫn là được nhìn thấy chàng trai cô yêu thương sẽ hạnh phúc và sống thay cô quãng đời còn lại.

Tiết mục song ca kết hợp thăng hoa của cặp đôi Võ Đức Trí – Phan Như Thùy đã chạm đến cảm xúc của các ban giám khảo. Ca sĩ Thùy Trang bày tỏ: “Khi xem ca khúc này, Thùy Trang thật sự quá xúc động. Nhìn qua chị Ánh cũng không kìm được xúc động. Quá tuyệt vời. Cộng thêm phần hòa âm phối khí của bài này cũng rất hay”. Giám khảo Thùy Trang cũng thể hiện tiếc nuối vì phần chia câu của cặp sao đôi chưa được hợp lý và hy vọng cặp đôi sẽ nghiên cứu lại và rút kinh nghiệm cho lần sau.

Về giám khảo Ưng Hoàng Phúc, nam ca sĩ nhận xét: “Các bạn xử lý nhẹ trong những câu hát cao, làm cho người nghe cảm thấy rất là dễ chịu. Tiết mục rất cảm xúc ở lúc đầu nhưng khi các bạn chuyển qua đoạn lên tone thì anh thấy chia câu chưa hợp lý, chưa bùng nổ bài hát. Còn về giọng hát thì dĩ nhiên hai bạn vẫn giữ phong độ rất là tốt. Chúc mừng tiết mục hai bạn rất nhiều”.

Danh ca Ngọc Ánh dành nhiều lời ngợi khen: “Hai em là sự kết hợp mà chị thấy đẩy bài hát đúng tần số, đúng cái kiểu của người trẻ. Câu chuyện đan xen quá hay, từ trên cái bài đầu tiên cho đến bài này, làm cho chị với Thùy Trang sắp rớt nước mắt. Thực sự là một câu chuyện hay, cảm động và bất ngờ. Giọng ca thì quá hay và tuyệt vời rồi, các em ráng xử lý tinh tế một chút nữa, quan trọng nhất là chia câu”.

Tiết mục song ca xúc động của Phan Như Thùy và Võ Đức Trí đồng đạt được 9,75 của giám khảo Ưng Hoàng Phúc và giám khảo Ngọc Ánh.

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em – Phan Như Thùy, Võ Đức Trí: https://www.thvli.vn/detail/9268d377-7144-4ef8-ac85-a5d0b5d6ad37

Trước khi công bố số điểm của giám khảo Thùy Trang, danh ca Ngọc Ánh gửi tặng khán giả chương trình Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 ca khúc Tiếng mưa đêm.

Tiếng Mưa Đêm – Ngọc Ánh: https://www.thvli.vn/detail/ffb20938-c9ba-4e48-8621-a92fa8f20f89

Sau cùng, số điểm của ca sĩ Thùy Trang cũng được MC Đình Toàn tiết lộ. Trong đó, Đức Trí nhận được điểm 10 tuyệt đối trong phần đơn ca của mình. Tiết mục đơn ca của Phan Như Thùy đạt 9,75. Và phần song ca của cặp đôi đạt 9,75 điểm. Tổng cộng cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí có tổng số 88 điểm từ ba vị ban giám khảo.

CHAO KET lớn

Tập 14 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 với câu chuyện tình đầy kịch tính có sinh ly tử biệt, có khát khao đợi chờ với những hy vọng tan vỡ. Câu chuyện sẽ đưa khán giả trở về một khung cảnh xa xưa với chủ đề Tình cõi tử sinh cùng sự kết hợp những ca khúc bất hủ do Bảo Kun và Hải Ngân thể hiện.

Ngoài ra, khán giả còn gặp lại giám khảo xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh và hai vị giám khảo khách mời là ca sĩ Thùy Trang và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Tập 14 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 3/4 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục