.
.

Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021 chính thức quay trở lại sau giãn cách


Ban tổ chức chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức show diễn cho Nhà thiết kế tham gia giới thiệu Bộ sưu tập trong chương trình.

Đây đồng thời cũng là lời tri ân tới các Nhà thiết kế vì những đóng góp của họ dành cho chương trình được Vietnam International Fashion Week phát động trong thời gian giãn cách xã hội – Đấu giá thiện nguyện “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” với mục đích quyên góp máy thở và vật tư y tế cho các y bác sĩ và bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021 sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 12 năm 2021 tại Capital Studio, 212 Lý Chính Thắng, Q3, Tp Hồ Chí Minh với chủ đề #ShiningLife, hứa hẹn là một điểm sáng thời trang để kết thúc một năm nhiều biến động.

2A3EAE~1

Trải qua 11 mùa tổ chức thành công rực rỡ, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week đã và đang khẳng định vị thế độc tôn của một sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp Quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở một sự kiện thời trang mang tính giải trí, Aquafina Vietnam International Fashion Week còn được xem như một chiếc cầu nối văn hóa, giúp từng bước quảng bá hình ảnh thời trang Việt Nam ra thị trường quốc tế, đồng thời mang thời trang thế giới tới gần hơi với khán giả Việt. Đặc biệt năm 2020 trong khi tất cả các Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới đều phải hủy bỏ do đại dịch, thì với nỗ lực hết mình của BTC, Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 vẫn được tổ chức và gặt hái thành công ngoài sức mong đợi. Chương trình được giới chuyên môn đánh giá là Tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, và đứng thứ 4 Châu Á chỉ sau các tuần lễ thời trang tại Tokyo, Seoul, và Thượng Hải. Sau những cố gắng không ngừng nghỉ của mình trên hành trình đưa thời trang Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới, bà Trang Lê – Chủ tịch của Aquafina Vietnam International Fashion Week, đã vinh dự được Hiệp hội thư ký ASEAN bổ nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD). Đồng thời bà Trang Lê cũng tự hào là cá nhân Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực thời trang, truyền thông tại Việt Nam được vinh dự trao tặng Huân chương Công trạng từ Chính phủ Italia cho những đóng góp của bà trong việc tăng cường, kết nối mối quan hệ giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực thời trang. Điều đó đã tiếp tục khẳng định vị thế và tiếng nói của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam với đông đảo giới mộ điệu thời trang trong khu vực và trên thế giới.

2A0672~1

Năm 2021, mặc dù đã lên kế hoạch tổ chức vào cuối tháng 5 nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân – Hè đã không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, việc cả nước thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài khiến cho rất nhiều nhà thiết kế và thương hiệu Việt gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, nên ngay sau khi cả nước bắt đầu giai đoạn bình thường mới, và chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021 được cấp phép tổ chức, bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Vietnam International Fashion Week đã nhanh chóng thảo luận cùng các Nhà thiết kế để quyết tâm tổ chức Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 12 từ ngày 21 đến 23 tháng 12 năm 2021 tới đây với chủ đề #ShiningLife với mong muốn mang đến những tia hi vọng mới và sự lạc quan cho tất cả mọi người, để cùng nhau thắp sáng cuộc sống sau đại dịch.

1BTRAN~1

Đặc biệt, như một cách để hỗ trợ các thương hiệu thời trang Việt vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời tri ân tới các Nhà thiết kế vì những đóng góp của họ dành cho chương trình Đấu giá thiện nguyện được Vietnam International Fashion Week phát động trong thời gian giãn cách xã hội mang tên “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” với mục đích quyên góp máy thở và vật tư y tế cho các y bác sĩ và bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Bà Trang Lê – Chủ tịch Vietnam International Fashion Week đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí sản xuất show diễn cho những Nhà thiết kế tham gia giới thiệu BST trong chương trình lần này.

2AQUAF~4

2AQUAF~1

Với quyết tâm từ BTC cùng những thông điệp ý nghĩa, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021 được kỳ vọng sẽ mang đến một không khí đậm chất thời trang cho giới mộ điệu tại Tp Hồ Chí Minh những ngày cuối năm, và trở thành điểm sáng lạc quan cho nền thời trang Việt để kết thúc một năm bị đóng băng do đại dịch. Thông tin chi tiết về danh sách các thương hiệu và NTK tham gia trình diễn BST năm nay sẽ được chính thức tiết lộ trong buổi Họp báo tới đây của chương trình được diễn ra vào chiều 14/12/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập fanpage Vietnam International Fashion Week: https://www.facebook.com/VNIFW hoặc liên hệ hotline 0976 99 88 44.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục