.
.

Hoa hậu H’Hen Niê tôn vinh vải thổ cẩm, quảng bá cà phê và tình yêu quê hương Đắk Lắk


Với vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H’Hen Niê không chỉ quảng bá cà phê mà còn tôn vinh vải thổ cẩm và thể hiện lòng tự hào, tình yêu với quê hương Đắk Lắk. H’Hen Niê đã tâm sự nhân những ngày không khí lễ hội tưng bừng.

Lần thứ 02 đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng trân trọng cơ hội được đại diện cho hình ảnh quê hương. Với cô, những hoạt động gắn liền với tỉnh Đắk Lắk luôn được cô ưu tiên. Vì vậy, H’Hen Niê sắp xếp thời gian để có mặt và tham gia xuyên suốt các hoạt động thuộc khuôn khổ lễ hội từ ngày 10 đến 14/03/2023. Cô về nhà từ ngày 07/03 (sớm 03 ngày) để có thể chuẩn bị chu đáo và thăm gia đình. H’Hen Niê từng bật mí rất thích về quê vì mỗi lần như vậy, cô được tiếp thêm năng lượng và ăn những món quen thuộc. “Những ngày gần đây tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột nhưng Hen luôn tranh thủ thời gian chạy thật nhanh về nhà để dùng cơm mẹ nấu” – cô chia sẻ.

HO1AA2~1

SDA_3405

SDA_3277

Tại hoạt động Lễ hội đường phố và khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H’Hen Niê diện lên người bộ váy đỏ lấy cảm hứng từ hình ảnh trái cà phê chín mọng, kết hợp áo choàng hoạt tiết trái cà phê. Bộ váy được may bằng vải thổ cẩm này đã từng được H’Hen Niê mặc tại sự kiện họp báo nhưng cô vẫn quyết định chọn mặc lần nữa cho ngày khai mạc. H’Hen Niê tâm sự: “Với Hen, đồ thổ cẩm luôn có một ý nghĩa đặc biệt và mỗi lần mặc đồ thổ cẩm lên người, Hen luôn nghĩ đến công sức, thời gian mà các nghệ nhân bỏ ra để dệt được một tấm vải thổ cẩm. Thế nên có những bộ Hen sẽ mặc lại thậm chí mặc nhiều lần với những biến tấu khác nhau. Hen trân quý trang phục đó vì là công sức, tình yêu và cả tinh hoa văn hoá của người Ê-Đê Hen ở trong đó, Hen sẽ chọn những sự kiện phù hợp mặc thổ cẩm cũng như nhờ sự sáng tạo của các NTK để thiết kế ra trang phục thật phù hợp với Hen và tính chất sự kiện. Hen hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thổ cẩm như Hen đã và đang yêu, có thể kết hợp tạo ra các thiết kế dễ thương phù hợp với từng cá nhân để một phần nào đó hỗ trợ cho các nghệ nhân có thêm thu nhập và lan toả vải thổ cẩm gần gũi hơn với tất cả mọi người”. H’Hen Niê cũng mặc một bộ đồ bằng vải thổ cẩm trong hoạt động Hội nghị kết nối giao thương quốc tế 2023, thuộc khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Hình ảnh H’Hen Niê cùng vải thổ cẩm đã trở thành thương hiệu mỗi khi nhắc đến Hoa hậu H’Hen Niê của vùng đất Tây Nguyên.

SDA_3864

SDA_3971

SDA_4081

Bên cạnh vải thổ cẩm, Hoa hậu H’Hen Niê cũng tinh tế khi chọn những trang phục đơn sắc có tone màu trắng, hồng, xanh – những sắc màu gợi tả đến hình ảnh cây cà phê, hoa cà phê cho những hoạt động bên lề của lễ hội. Thanh lịch và duyên dáng chính là phong cách chủ đạo của H’Hen Niê trong những ngày tham gia hoạt động lễ hội. Chẳng hạn, tại hoạt động Hội thi nhà nông đua tài, H’Hen Niê mặc đầm trắng hoạ tiết hoa trên vạt áo trước ngực. Còn tại hoạt động Hội thảo phát triển cà phê Việt Nam, H’Hen Niê mặc vest trắng, đầm xoè màu hồng, đúng với tính chất chương trình có nhiều khách mời trong lĩnh vực kinh tế, ngoại thương. Đa số các outfit đều do H’Hen Niê tự stylist.

SDA_4267

SDA_4860

Một cảm xúc đầy tự hào, xúc động là những gì mà Hen cảm nhận trong những ngày lễ hội diễn ra. Cảm ơn BTC rất nhiều, những hoạt động, chương trình nhằm khơi dậy ngọn lửa trong mỗi người dân Buôn Ma Thuột nói riêng và toàn thể những người yêu cà phê, những người từ khắp mọi miền Tổ quốc nói chung đã không ngại đường xa tề tụ về đây để cùng hòa chung không khí vui tươi của lễ hội” – H’Hen Niê có những chia sẻ trong vai trò đại sứ truyền thông.

SDA_3234

Trước đó, cô thực hiện nhiều vlog về văn hoá uống cà phê ba miền, vlog pha cà phê tại nhà cùng nhiều hình ảnh chụp tại rẫy cà phê của gia đình. H’Hen Niê rất tích cực phát huy vai trò đại sứ truyền thông của mình, cùng lòng tự hào, mong muốn lan toả cà phê Đắk Lắk và cà phê Việt Nam đến với thế giới.

SDA_3453

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ có mặt tại lễ bế mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 08 năm 2023 vào ngày 14/03. Sau đó, cô cùng ekip sẽ di chuyển đến Thanh Hoá cùng tổ chức Gaia thực hiện 1ha rừng đầu tiên nhân kỷ niệm 05 năm đăng quang.

Photo: Sang Đào

Make Up & Hair: Hàng Thanh Thiện, Bi Hà

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục