.
.

Top 2 Miss Cosmo Vietnam 2023 gọi tên Bùi Thị Xuân Hạnh và Hoàng Thị Nhung


Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 chính thức khép lại với vị trí cao nhất thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579. Vương miện “TRE’S THE CROWN” đã tìm được chủ nhân sau hành trình tôi luyện đầy mạnh mẽ của các”chiến binh nhan sắc” trong kỷ nguyên nhan sắc mới. “TRE’S THE TIARA” cũng thuộc về Á hậu là thí sinh Hoàng Thị Nhung SBD 676. 

Vào lúc 21h10, Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 cuộc thi và trình diễn pháo hoa chào năm mới chính thức bắt đầu. Diễn ra tại Tea Resort Prenn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, thu hút sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại sân khấu và hàng triệu khán giả theo dõi qua sóng truyền hình.

Sau đêm thi Bán kết – Trình diễn Trang phục Dân tộc, các thí sinh nhận được sự ủng hộ từ khán giả và cả giới truyền thông khi thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đứng lên chinh phục thử thách khó dù biểu diễn giữa điều kiện thời tiết đặc biệt của thành phố Đà Lạt cuối năm. Những phần trình diễn cũng vì thế mà trở nên tỏa sáng và đậm dấu ấn riêng. Đặc biệt, NTK Nguyễn Hồng Bảo với thiết kế Tý Hỷ đã chiến thắng Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023.

Toàn bộ các nội dung, quy trình chấm thi của vòng Chung kết sẽ được giám sát chặt chẽ bởi Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế – Chi nhánh Sài Gòn (iCPA) nhằm giữ vững sự uy tín, chuyên nghiệp của cuộc thi cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch kết quả cho tất cả các thí sinh. Tại chương trình, Đại diện BTC và đại diện Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế – Chi nhánh Sài Gòn (iCPA) cũng đã lên sân khấu tiến hành ký kết hợp tác.

0004CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục đồng diễn từ Briller và hội ngộ cùng ca sĩ Vũ Thảo My trên nền nhạc bài hát chủ đề “Made, Not Born – Tôi Luyện Nên Tôi”. Những ca từ ý nghĩa cùng giai điệu vui tươi đã khuấy động bầu không khí. Cùng với sự hỗ trợ từ vũ đoàn Bước Nhảy, tiếc mục càng thêm màu sắc và ấn tượng. Ngay sau đó, sự xuất hiện của cặp đôi MC quen thuộc Đức Bảo – Thanh Thanh Huyền cũng khiến khán giả thêm phần hào hứng.

Danh sách Top 16 thí sinh được Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế – Chi nhánh Sài Gòn (iCPA) trao cho MC để công bố những ứng viên xuất sắc. Top 16 gồm có các thí sinh:

 1. Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579
 2. Hoàng Thị Nhung SBD 676
 3. Phan Lê Hoàng An SBD 382
 4. Cao Thị Thiên Trang SBD 789
 5. Huỳnh Đào Diễm Trinh SBD 086
 6. Đặng Trần Ngọc SBD 684
 7. Đậu Hải Minh Anh SBD 686
 8. Kiều Thị Thúy Hằng SBD 575
 9. Ngô Bảo Ngọc SBD 678
 10. Lê Thị Tuyết Nhi SBD 692 (Thí sinh được yêu thích nhất)
 11. Thomas Iris Thanh SBD 090
 12. Bùi Thị Thanh Thủy SBD 288
 13. Nguyễn Thị Bích Thùy SBD 800
 14. Vũ Thúy Quỳnh SBD 696
 15. Nguyễn Thị Quỳnh Trang SBD SBD 292
 16. Phạm Thu Huyền SBD 182

Mỗi khi công bố Top, cổng bình chọn cho các thí sinh intop cũng sẽ được mở ra trên nền tảng Eventista. MC chia sẻ, kết thúc mỗi phần thi, kết quả xếp hạng thí sinh được yêu thích nhất thông qua số lượt bình chọn của khán giả/người xem sẽ được tính để quy đổi về điểm số, và là một thành phần điểm của điểm số đêm thi Chung kết (tương đương với điểm của 01 thành viên Ban Giám khảo).

Sau khi công bố danh sách Top 16 trong không khí hồi hộp và căng thẳng, sự xuất hiện của ca sĩ Hương Giang cùng vũ đoàn Bước Nhảy trong ca khúc “Hót Hòn Họt” đã khiến đêm Chung kết sôi động trở lại. Hình thể nóng bỏng của 16 thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Swimsuit cùng giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Hương Giang giúp đêm Chung kết thăng hoa với những phần trình diễn chuyên nghiệp và chỉn chu.

0012CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, áo choàng khăn lông trở thành phụ kiện trong phần thi Swimsuit. Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 cũng thể hiện sự trưởng thành trong kỹ năng trình diễn với cách pose dáng, catwalk. Sự xuất hiện đầy tự tin với thiết kế swimsuit của NTK Ivan Trần giúp đêm Chung kết trở nên “hót hòn họt” với những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

0019CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Top 16 đã khoe trọn kỹ năng trình diễn và lợi thế về hình thể quyến rũ. Sau phần trình diễn của Top 16, cổng bình chọn Thí sinh yêu thích nhất cũng đã đóng lại. Top 22 thí sinh còn lại cũng xuất hiện trên sân khấu để ủng hộ cho giây phút gọi tên Top 10 chung cuộc.

Mở đầu cho phần thi dạ hội, ca sĩ Anh Tú đã xuất hiện trên sân khấu để gửi đến khán giả theo dõi chương trình những giai điệu ngọt ngào của bài hát “Một Phần Hai” cùng với những điệu nhảy tự tin từ vũ đoàn Bước Nhảy. Kết thúc phần trình diễn, Top 16 quay trở lại sân khấu trong trang phục dạ hội lộng lẫy và chuẩn bị cho kết quả Top 10 và phần thi Trang phục Dạ hội.

0034CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

MC Đức Bảo và Thanh Thanh Huyền hồi hộp công bố Top 10 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm:

 1. Phạm Thu Huyền SBD 182
 2. Hoàng Thị Nhung SBD 676
 3. Đậu Hải Minh Anh SBD 686
 4. Phan Lê Hoàng An SBD 382
 5. Lê Thị Tuyết Nhi SBD 692
 6. Cao Thị Thiên Trang SBD 789
 7. Kiều Thị Thúy Hằng SBD 575
 8. Ngô Bảo Ngọc SBD 678
 9. Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579
 10. Vũ Thúy Quỳnh SBD 696

Trong trang phục dạ hội lộng lẫy, 10 thí sinh trình diễn đầy tự tin và ghi điểm với Ban Giám khảo với nội lực đầy mạnh mẽ. Không chỉ chuẩn bị chỉn chu và đầu tư hoành tráng, Top 10 là những thí sinh mang năng lượng tích cực và có hành trình “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” thuyết phục.

Trước khi công bố Top 5, ca sĩ Thu Phương khiến không khí sâu lắng hơn bằng giai điệu êm ái, đong đầy cảm xúc trong bài hát “Phi Hành Gia Cô Đơn”. Sự xuất hiện của Diva hàng đầu Việt Nam khiến đêm Chung kết bùng nổ và sẵn sàng bước vào phần công bố kết quả Top 5.

0021CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Chủ nhân chiếc vương miện “TRE’S 15 THE CROWN” và “TRE’S 15 THE ERA” đang đến gần hơn với người chiến thắng.

Đó sẽ là một trong 5 thí sinh được công bố gồm:

 1. Vũ Thúy Quỳnh SBD 696
 2. Hoàng Thị Nhung SBD 676
 3. Cao Thị Thiên Trang SBD 789
 4. Ngô Bảo Ngọc SBD 678
 5. Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử với ban giám khảo. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi và MC sẽ đọc câu hỏi. Thí sinh được phép trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt trong 1 phút (60 giây) nếu cần phiên dịch. Nếu thí sinh trả lời song ngữ Anh Việt sẽ có thời gian tối đa (90s) để trả lời câu hỏi.

Thí sinh Vũ Thúy Quỳnh nhận được câu hỏi: “Phong trào khởi nghiệp có ý nghĩa gì đối với các quốc gia đang phát triển?”.

Câu trả lời của Vũ Thúy Quỳnh là: “Đối với thời buổi điều kiện kinh tế đang vô cùng khó khăn, thất nghiệp, sa thải đang là một nguy cơ nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có khả năng phát triển bản thân. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân, thể hiện được hết khả năng sáng tạo, năng lực của bản thân. Với một người trẻ em tin rằng, bản thân sẽ giúp cho nền kinh tế phát triển và tạo ra được những doanh nghiệp thành công”.

Thí sinh Hoàng Thị Nhung nhận được câu hỏi: “Hình tượng nữ lãnh đạo mà bạn đang hướng tới có những phẩm chất nào?”.

Câu trả lời của Hoàng Thị Nhung là: “Là một cô gái đang trên bước đường khởi nghiệp, hình thành doanh nghiệp cũng như là tạo ra một thương hiệu chuyên dành cho nam giới. Với Nhung, nữ lãnh đạo là phẩm chất tự tin, mạnh mẽ, kiêng cường và luôn đối diện với khó khăn và nghịch cảnh, cũng như đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Có thể khởi nghiệp không phải là con đường duy nhất đến với thành công nhưng khởi nghiệp chính là đang giúp phụ nữ mở ra con đường, cơ hội phát triển mới, giúp nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Khởi nghiệp giai đoạn đầu có thể gặp khó khăn, nghịch cảnh nhưng hãy coi nó là bài học, trải nghiệm tạm thời để đưa chúng ta đến thành công nhưng chúng ta mong muốn”.

Thí sinh Cao Thị Thiên Trang nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt, làm thế nào để bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực mạng, trong khi chính Tân Hoa hậu cũng có thể trở thành nạn nhân?”

Câu trả lời của thí sinh Cao Thị Thiên Trang: “Để bảo vệ người khác thì trước tiên chúng ta cần phải có khả năng tự bảo vệ được chính mình. Và khi chúng ta hiểu được giá trị của mình ở đâu, chúng ta phân biệt đâu là lời nhận xét và đâu là lời phán xét, chúng ta có thể phát triển được bản thân vượt bậc hơn. Và từ những lời phán xét chúng ta càng có thêm lòng tin để tin vào bản thân mình trong cuộc sống. Nếu được trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, em hi vọng có thể truyền được nghị lực để trở thành một con người vững bền, tốt đẹp và mang đến những giá trị cho cộng đồng và chúng ta sẽ không bị xao động. Đặc biệt, em rất thích câu thành ngữ “Chớ thấy sống cả mà ngã tay chèo”.

0039CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Thí sinh Ngô Bảo Ngọc nhận được câu hỏi: “Theo bạn vai trò của cá nhân hay tổ chức cần được đề cao hơn trong các vấn đề cần được giải quyết như ô nhiễm môi trường, phát triển bền vững?”

Câu trả lời của thí sinh Ngô Bảo Ngọc: “Theo Ngọc thì mỗi cá nhân phải có ý thức, trách nhiệm để bảo vệ môi trường và một tổ chức là tổng hợp của rất nhiều cá nhân nhỏ, nên vấn đề này là vấn đề của riêng mỗi người, vậy mỗi cá nhân có ý thức bảo vệ môi trường thì mỗi tổ chức cũng sẽ có ý thức bảo vệ môi trường sâu và xa hơn. Môi trường là ngôi nhà chung của chúng ta, chúng ta hiện tại đang có được rất nhiều những lợi ích từ mẹ thiên nhiên, vì vậy hãy nghĩ đến con em của chúng ta, cho con em của chúng ta có môi trường sống tốt đẹp hơn”.

Thí sinh nhận được câu hỏi từ Bùi Thị Xuân Hạnh: “Có ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay thường muốn phá bỏ những giới hạn truyền thống, quan điểm của bạn về ý kiến này?”

Câu trả lời của thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh: “Đối với em thì nét đẹp truyền thống vẫn luôn tồn tại ở đó, chúng ta đang sống ở một thời đại mới, những điều mới ngày càng tốt hơn. Nét đẹp truyền thống có thể nhỏ lại nhưng nó vẫn luôn tồn tại ở đó, việc bạn phát triển hơn nó chỉ cho thấy bạn đang làm những cái mới hơn. Ví dụ như áo dài truyền thống, nó vẫn luôn ở đó, còn áo dài cách tân, nó cũng chỉ là một tên gọi khác. Và một điều chúng ta có thể nhớ đến rằng, chúng ta đều là người Việt Nam máu đỏ da vàng, và nét đẹp truyền thống đối với giới trẻ hiện nay luôn được bảo tồn, luôn biết phát triển theo một hướng tốt đẹp. Giới trẻ hãy nhớ rằng, phát triển nhưng hãy luôn về nét đẹp truyền thống của Việt Nam”.

0050CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Sau màn final walk xúc động từ “Vinawoman” – Hoa hậu Ngọc Châu, Top 2 thí sinh được gọi tên vào phần thi Hùng biện là: Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 và Hoàng Thị Nhung. Như đã thông báo từ trước đó, Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 sẽ không thi ứng xử mà thay vào đó, hai thí sinh sẽ trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng, sau đó đặt câu hỏi cho nhau và cùng nhau thể hiện quan điểm, góc nhìn và kế hoạch tương lai. Mỗi thí sinh sẽ có 1 phút 30 giây trình bày dự án, 45s để thí sinh còn lại đặt câu hỏi và 1 phút để phản biện.

0047CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Bùi Thị Xuân Hạnh đã chính thức đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, Hoa hậu Ngọc Châu xuất hiện trên sân khấu và chính thức chuyển giao trọng trách của một tân hoa hậu và  vương miện “TRE’S 15 THE CROWN” cao quý cho Xuân Hạnh. Khoảnh khắc đăng quang đầy bùng nổ với màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2024 đã chính thức trở thành cột mốc ấn tượng với cộng đồng fans sắc đẹp. Ngôi vị Á hậu cũng nhận chiếc Tiara “TRE’S 15 THE CROWN”.

0049CK COSMO FOTO KIENGCAN lớn

Không chỉ chứng kiến khoảnh khắc đăng quang đầy ấn tượng của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, khán giả còn có cơ hội chiếm ngưỡng những tràn pháo hoa rực rỡ trong thời khắc chuyển giao năm mới đầy ý nghĩa.

Diễn ra trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới 2024 dưới sự phối hợp của UniMedia – đơn vị tổ chức cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Thương hiệu Đôi Dép và Nam A Bank đã mang đến những khoảnh khắc ấn tượng cho người dân có mặt tại Tea Resort Prenn theo dõi đêm thi. Đây là một trong 5 sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn nhất, hưởng ứng dịp đặc biệt kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành, phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo Âm nhạc của UNESCO. Do đó, chương trình trở thành điểm nhấn quan trọng góp phần quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục