.
.

Hoa hậu H’Hen Niê thám hiểm 05 hang động tại Quảng Bình


Vốn thích khám phá và thử thách bản thân, Hoa hậu H’Hen Niê có chuyến đi đến Quảng Bình, chinh phục hệ thống 05 hang động Tú Làn (xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá) vào những ngày cuối tháng 05/2023.

Đây là chuyến đi nhằm góp phần quảng bá du lịch khám phá mạo hiểm tỉnh Quảng Bình đến với du khách trong và ngoài nước, cũng như là “kì nghỉ” mà H’Hen Niê tự dành cho bản thân trong mùa hè năm nay. Bên cạnh các dự án về môi trường thời gian qua, xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và quê hương đất nước, Hoa hậu H’Hen Niê luôn ưu tiên các hoạt động khám phá, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. Đặc biệt, cô rất thích những địa điểm độc đáo và “cảm giác mạnh”. Sau chuyến đi thám hiểm hang Sơn Đoòng vào tháng 01/2020,  H’Hen Niê ấp ủ sẽ thực hiện thêm những chuyến đi vào hang. Cô bật mí mình thích ngắm nhìn quang cảnh của những thạch nhũ trong hang và thiên nhiên hoang sơ bên trong.

Hoa hau HHen Nie_Kham pha hang Quang Binh59 lớn

Chuyến đi vào cuối tháng 05/2023 được H’Hen Niê lên kế hoạch từ đầu năm. Sau khi bàn bạc và trao đổi cùng ekip, H’Hen Niê quyết định khám phá hệ thống hang động Tú Làn ở Quảng Bình vì đây là hệ thống hang động liên hoàn cực kỳ độc đáo, có độ thử thách cao và thạch nhũ tuyệt đẹp. Cụ thể, hành trình 04 ngày 03 đêm thám hiểm 05 hang động: Hang Bí Mật, Hang Hung Ton, Hang Sơng, Hang Kim và Hang Tú Làn. 5 hang này hình thành theo dòng sông Rào Nan, nằm trong rừng nguyên sinh và vây quanh là các dãy núi đá vôi với tổng diện tích toàn khu 650 ha nối qua 8 thung lũng với sông ngầm.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 03_Hang Kim va Hang Tu Lan73 lớn

Tham gia chuyến đi cùng H’Hen Niê là nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An và team quay phim, chụp ảnh. Rút kinh nghiệm từ chuyến đi hang Sơn Đoòng, Hoa hậu H’Hen Niê chủ động tìm trang phục phù hợp vì sẽ phải đi trekking quãng đường dài. Cô chọn trang phục màu sáng, dạ quang và chất liệu mỏng nhẹ. Nàng hậu cũng không quên chuẩn bị pin dự phòng để sạc điện thoại lưu lại những khoảnh khắc thú vị. Đoàn được đội ngũ porter hỗ trợ mang vác đồ đạc hành lý nên đỡ vất vả hơn trong quá trình di chuyển. Do có nền tảng thể lực và thường xuyên tập thể thao, sức bền của H’Hen Niê khá tốt, cô không mệt dù phải đi bộ nhiều cây số. Có những đoạn, vì quá mải mê chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà H’Hen Niê và đoàn phải dừng lại để chụp ảnh, không muốn bỏ lỡ cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 1_Bai trai To Mo1 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 1_Trekking2 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 1_Trekking40 lớn

Ngày đầu tiên, từ địa điểm tập trung, H’Hen Niê và đoàn trekking vượt qua sông Rào Nan, sau đó băng qua rừng nguyên sinh để đến hang Bí Mật và hang Hung Ton. Đoàn dừng chân và ăn tối, nghỉ ngơi tại bãi trại Tổ Mộ. Thấy dòng nước trong xanh, H’Hen Niê liền thử cảm giác chèo thuyền và không quên ghi lại kỷ niệm.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 1_Trekking46 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 2_Hang Song51 lớn

Ngày tiếp theo, đoàn dành trọn 01 ngày khám phá hang Sơng, được mệnh danh là cung điện trong lòng đất với thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam hiện nay. Hang Sơng được hình thành do sự dâng lên của đáy biển và kiến tạo của thạch nhũ. Để đến được hang Sơng phải trèo lên đỉnh núi cao rồi đi xuống hang sâu. Trong hang có các thềm san hô hóa thạch với hình dáng tuyệt đẹp chưa từng có ở các hang động khác, cả hang như một cung điện độc đáo.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 2_Hang Song_027 lớn

Ngày thứ ba, buổi sáng đoàn trek vào rừng, bơi trong hang, vượt thác và sông ngầm khám phá hang Kim. Buổi chiều đoàn du dây xuống lòng hang sâu, khám phá hang Tú Làn, sau đó trekking ra khỏi rừng lúc chiều tối. Ngày cuối cùng, đoàn nghỉ ngơi tại Tú Làn Lodge và trải nghiệm xe địa hình ATV.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 2_Hang Song34 lớn

Kết thúc chuyến đi, Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng chia sẻ: “Hành trình 04 ngày 03 đêm cho Hen rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời. Xuyên suốt hành trình, có lúc Hen chèo thuyền, có lúc Hen leo lên những vách đá, rồi thay đổi nhiệt độ đột ngột vì càng vào sâu trong hang càng lạnh. Mặc dù đã có kinh nghiệm chinh phục hang Sơn Đoòng nhưng trước khi đi, Hen chuẩn bị tâm lý rất kỹ và nhờ sự tư vấn, tham khảo kinh nghiệm từ các anh chị đã đi hang.Thật sự phải nói rằng phong cảnh ở đây quá đẹp, suốt dọc đường đi Hen và ekip liên tục dừng để chụp ảnh, quay phim vì không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của thiên nhiên. Nhân đây Hen cũng xin gửi lời cảm ơn đến các anh porter đã hỗ trợ đoàn trong chuyến đi này, các anh vừa phụ khuân vác đồ đạc, vừa đảm nhiệm vai trò “anh nuôi” nấu ăn cho cả đoàn. Nhiều người hay thắc mắc đi hang thì ăn uống sinh hoạt như thế nào? Mọi người cứ yên tâm vì đã có các anh porter hỗ trợ rồi. Hen nghĩ nếu có cơ hội, các bạn hãy trải nghiệm một lần đến hệ thống hang Tú Làn để chinh phục những giới hạn của bản thân và chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên, qua đó thêm tự hào và yêu quê hương đất nước. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp đang chờ chúng ta khám phá“.

Hoa hau HHen Nie_Ngay 1_Trekking25 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 03_Hang Kim va Hang Tu Lan71 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 03_Hang Kim va Hang Tu Lan70 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 03_Hang Kim va Hang Tu Lan65 lớn

Hoa hau HHen Nie_Ngay 03_Hang Kim va Hang Tu Lan39 lớn

Cũng trong chuyến đi này, Hoa hậu H’Hen Niê có thực hiện một bộ ảnh thời trang, sẽ sớm gửi đến khán giả trong thời gian tới. Hiện, H’Hen Niê vừa trở về từ chuyến công tác tại Philippines, cô sẽ tiếp tục công tác Italy vào trung tuần tháng 06.

Photo: Ngô Trần Hải An

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục