.
.

Hoa hậu Ngọc Châu dọn rác ở kênh bẩn, thu gom nylon để tái chế


Hoa hậu Ngọc Châu vừa hoàn thành và thực hiện xong những hoạt động bảo vệ môi trường nhân chiến dịch “Cùng gom nào, cho Trái Đất Xanh” được phát động bởi Limloop. Cô đi khắp thành phố gom nylon và lội kênh bẩn nhặt rác để tái chế, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Nhận lời mời của tổ chức Limloop đồng hành cùng chiến dịch ““Cùng gom nào, cho Trái Đất Xanh”, Hoa hậu Ngọc Châu được giao nhiệm vụ đồng hành và thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường trong 2 ngày liên tục. Cô đi khắp thành phố để thu gom nylon và dọn rác thải ở một dòng kênh thuộc quận Bình Tân.

Đi thu “cá”, Ngọc Châu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người

Các địa điểm Ngọc Châu đi thu gom nylon, gồm có: Văn phòng công ty Faslink (Quận 10), kho Reshare (Thành phố Thủ Đức), ME Holding (Quận Bình Thạnh), trường Đại học Fulbright (Quận 7), Circle K (huyện Bình Chánh), trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn – VSSS (huyện Nhà Bè). Cô gọi những túi nylon là “cá”, vì tất cả chúng được cô chứa trong một chiếc lưới to để di chuyển, tập kết ở xe tải.

Ngọc Châu thu gom nylon (3)

Trải qua ngày dài đi thu gom rác thải, Ngọc Châu có những chia sẻ thú vị: “Châu đi qua 6 điểm thu gom và có được khoảng 20kg nylon. Điều làm Châu bất ngờ khi đi đến các trạm thu gom nylon chính là mọi người đều hưởng ứng rất nhiệt tình việc mình đang thực hiện, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên ở các điểm trường.”

Ngọc Châu kể, cô và các anh chị thuộc Limloop rất hạnh phúc khi được mọi người hưởng ứng tích cực. Điều này chứng tỏ mọi người ngày càng quan tâm những vấn đề liên quan đến môi trường, rác thải nhựa và nylon.

Ngọc Châu thu gom nylon (29)

Trước đó, Ngọc Châu và travel blogger Lý Thành Cơ có những trải nghiệm thú vị khi cùng nhau khám phá những món đồ thời trang tái chế tại trụ sở của Limloop. Đó là những sản phẩm được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo của những người khuyết tật.

“Châu không e ngại gì nhiều khi bước xuống dòng kênh bẩn”

Vào sáng 15/4, Hoa hậu Ngọc Châu có mặt từ sớm tại kênh 19/5, 243 Đ. 26/3, phường Phú Nhuận, quận Bình Tân để tham gia hoạt động dọn rác thải bẩn cùng Limloop. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch “Cùng gom nào, cho Trái Đất xanh” được Limloop phối hợp với nhóm Khát Vọng Xanh thực hiện.

Ngọc Châu nhặt rác ở kênh (12)

Để đảm bảo an toàn trong quá trình dọn rác thải, nhóm Khát Vọng Xanh đã chuẩn bị cho Ngọc Châu đồ bảo hộ. Sau đó, cô cùng các bạn trẻ tình nguyện viên lội xuống kênh, thu gom những rác thải bẩn, làm sạch dòng kênh. Hình ảnh các bạn tình nguyện trẻ tuổi không ngại bẩn, ngại nguy hiểm bước xuống dòng kênh bẩn để dọn rác làm Ngọc Châu rất khâm phục.

“Lúc Châu đến các bạn đã bắt đầu dọn rác dưới kênh rồi nên Châu không e ngại gì nhiều khi bước xuống dòng kênh bẩn sau khi được trang bị đủ đồ bảo hội. Mình cùng chung sức với các bạn để dọn sạch rác, trả lại màu xanh cho con kênh vốn dĩ tươi đẹp” – cô nói.

Ngọc Châu nhặt rác ở kênh (15)

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bày tỏ ý kiến: “Châu tin rằng bằng những hành động thiết thực như vậy mình có thể mang đến một cái nhìn tổng quan về thực trạng môi trường sống, khiến cho mọi người nhìn nhận về việc chúng ta có thực sự quan tâm đến môi trường sống hay chưa”. Cô nói thêm, qua những hành động thực tế đó có thể tác động đến ý thức bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Mọi người không cần phải lội kênh bẩn dọn rác chỉ cần không xả rác và bỏ chúng đúng nơi quy định đã góp phần bảo vệ môi trường.

Tái sinh nylon, Limloop giúp người khuyết tật có thêm thu nhập

Những rác thải bẩn, túi nylon sẽ được thu gom, sàng lọc và di chuyển về trụ sở chính của Limloop để tái chế. Từ đó, nylon sẽ có một vòng đời mới, được “hô biến” thành những vật phẩm thời trang đẹp, đa năng, tiện dụng từ bàn tay khéo léo của người khuyết tật. Việc này giúp họ có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống khó khăn, cơ cực.

NG4BAC~1

Khi nhận lời ngỏ ý của Limloop, Ngọc Châu hào hứng và đồng ý tham gia. Từ trước đến nay, cô luôn dành sự quan tâm đặc cho những vấn đề môi trường và sẵn sàng hành động góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức con người về việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dành sự trân trọng và yêu quý cho Limloop khi đã tạo ra một hoạt động rất nhân văn, thiết thực cũng như sáng lập nên một thương hiệu vì cộng đồng.

 NG15C1~1

NGCCHU~2

“Limloop không chỉ hành động vì môi trường, Limloop còn tạo ra những giá trị nhân văn mạnh mẽ khi tạo điều kiện, cơ hội việc làm cho người khuyết tật. Điều đó tác động sâu sắc đến Châu” – Ngọc Châu chia sẻ.

“Cùng gom nào, cho Trái Đất xanh” được phát động bởi Limloop – thương hiệu với sứ mệnh kiến tạo vòng đời mới cho rác bằng việc tái chế nylon thành vải ứng dụng vào thời trang. Thông qua chiến dịch, chúng mình hy vọng sẽ giảm được gánh nặng của nylon với môi trường và nâng cao ý thức cộng đồng.

Ngọc Châu thu gom nylon (37)

Chiến dịch là hoạt động nhân Ngày Trái Đất 22/4, nhằm tuyên truyền và kêu gọi hành động thu gom đối với các loại túi nylon sạch đã dùng 1 lần, nêu cao khẩu hiệu “Thu gom nylon, tạo vòng đời mới”. Nylon thu về sẽ được xử lý thành sợi, dệt thành vải nylon.

Photo: Quang Hiếu Đỗ, Quang Đức

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục