.
.

Khách mời kể chuyện thành “mẹ” bất đắc dĩ chỉ sau một đêm trong talkshow Thuý Vân


Trong tập phát sóng cuối cùng, talkshow Tâm sự cùng Thuý Vân mang đến câu chuyện xúc động của Cẩm Nhung, người chị làm “mẹ” bất đắc dĩ, nuôi con giúp em trai. Thông qua những tâm sư của mình, Cẩm Nhung cùng Thuý Vân lan toả những thông điệp ấm áp, tích cực tới khán giả của chương trình.

Ba mất sớm, ngoài mẹ, Cẩm Nhung còn có hai cậu em trai sinh đôi mà cô vô cùng yêu thương. Năm em trai 20 tuổi thì bất ngờ làm cha. Thương các em còn quá trẻ, Cẩm Nhung và mẹ thường xuyên đứng ra chăm sóc, cáng đáng mọi trách nhiệm giúp em. Nhưng chỉ được một năm, sau khi em bé thôi nôi thì chuyện tình cảm của em trai, em dâu có vấn đề. Em dâu đưa con đến gửi lại cho mẹ và Cẩm Nhung sau đó bặt vô âm tín, chỉ về thăm con đúng hai lần, cho đến giờ em bé đã không còn nhớ được mặt mẹ.
WDY_9987

Cẩm Nhung từ đó trở thành một bà mẹ bất đắc dĩ. Cô tâm sự, làm mẹ là một việc thực sự rất khó. Từ khi có con, số lần đi chơi, bè gặp bạn rất ít vì phải dành hầu hết thời gian cho con. Em bé đã trở thành một phần rất lớn trong cuộc đời cô. Tuy nhiều khó khăn nhưng trong hành trình đó, Cẩm Nhung chưa bao giờ trách em trai mình. Cô quan niệm ba mất sớm, khi em làm sai, chị gái phải chịu chung trách nhiệm. Đến khi bé năm tuổi, gia đình đành để bà nội đưa bé về quê đi học để tiết kiệm chi phí. Cẩm Nhung bây giờ vẫn làm việc bình thường, nếu không quá bận sẽ chạy về thăm con mỗi cuối tuần. Cô cho biết, nhiều khi bé cũng chỉ muốn mẹ được ở nhà thêm một buổi sáng, đưa bé đi học.

WDY_0080

Á hậu Thuý Vân cùng đồng cảm với khách mời, cô chia sẻ: “Trong chương trình của mình, đã chia sẻ rất nhiều cầu chuyện muôn hình vạn trạng. Có những người chọn tình yêu lứa đôi, chọn hạnh phúc. Nhưng bên cạnh Vân lúc này là một cô gái chọn sự hy sinh, chọn tình thân. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta được tiếp cận với nhiều thông tin, tư duy mới, không ít người dần trở nên nghĩ cho bản thân nhiều hơn. Nhưng Nhung đã chọn sự hy sinh, chọn hạnh phúc”.

WDY_9996

Dành tất cả cho gia đình, Cẩm Nhung gần như không có khao khát nào cho bản thân. Cảm thấy mình cũng đã qua tuổi kết hôn, Cẩm Nhung nói với mẹ: “Nếu không có duyên kết hôn, sau này lớn chút nữa con sẽ về ở với mẹ”. Nếu không có những ràng buộc như hiện giờ, không có em bé thì Nhung vẫn ưu tiên gia đình, vẫn muốn chăm sóc tốt hơn cho mẹ trước. Điều cô mong muốn nhất lúc này là ổn định được kinh tế, có thể mở một tiệm may nhỏ ở quê nhà để được gần mẹ và con: “Gần hết thời gian mình chỉ dùng để làm việc, khi em bé về quê thì chỉ mong cuối tuần để về thăm con, thậm chí không đủ thời gian để ngủ. Guồng quay như vậy khiến mình bắt đầu mệt mỏi, và quyết định muốn làm việc ở nhà để có thời gian cho gia đình nhiều hơn”.

WDY_0059

Câu chuyện của Cẩm Nhung khiến Thuý Vân rất xúc động. Người đẹp nghẹn ngào: “Có những người, hạnh phúc là cho đi. Vân rất ngưỡng mộ Nhung vì những chia sẻ của bạn. Mọi người nhìn vào thấy bạn là một cô gái ít nói, rụt rè nhưng tình cảm của bạn dành cho gia đình thực sự vĩ đại. Vân hay nghe người ta nói, sắc đẹp và vật chất sẽ phai tàn theo năm tháng, những gì còn lại, làm cho người khác nhớ về mình chính là tấm lòng. Vân xin chúc cho bạn sẽ vẫn mãi giữ được nét thiện lành đang có, điều chắc chắn cũng sẽ truyền cảm hứng cho các cô gái của Tâm sự cùng Thuý Vân. Chúng ta độc lập,tự tin, mạnh mẽ nhưng đôi lúc chúng ta cần dừng lại để nghĩ về những người xung quanh mình nhiều hơn. Một cô gái thành công có tấm lòng tốt, sẽ là một điều rất tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cuộc sống này”.

WDY_0050

Đó là những thông điệp mà Thúy Vân cùng talkshow “Tâm sự cùng Thúy Vân” muốn gửi đến tất cả các chị em phụ nữ. Talkshow “Tâm sự cùng Thúy Vân” là chương trình do Á hậu Thuý Vân đảm nhận vai trò sản xuất và làm host. Đây là talkshow tôn vinh nữ quyền với các khách mời là những người phụ nữ “bình thường” từ nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, truyền thông…Trong vai trò mới, Thúy Vân cùng các bạn trẻ trong đội ngũ sản xuất lên kịch bản, tìm kiếm nhân vật, chọn lọc câu chuyện và tham gia biên tập chương trình.

WDY_0034

Thông qua lối dẫn dắt duyên dáng và thông minh của Thuý Vân, chương trình còn mang đến những thông điệp tích cực, giúp phụ nữ cảm thấy xinh đẹp và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Mục tiêu của chương trình còn là hình thành nên cộng đồng phụ nữ văn minh, xinh đẹp và hạnh phúc.

WDY_0080 (1)

Chương trình phát sóng song song trên kênh YouTube chính thức của Á hậu và các nền tảng phát sóng (website, ứng dụng) VTVGo vào 20h tối thứ 5 hàng tuần.

Minh Anh/starpressvn.net

 Bài viết cùng chuyên mục