.
.

Huỳnh Hải Yến và Đại học Quốc Tế Sài Gòn tổ chức talkshow “Những kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa”


Huỳnh Hải Yến, perfumer và là nhà đồng sáng lập thương hiệu MetaScent Australia đã có buổi talkshow dành cho sinh viên trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn (SIU) với chủ đề “Những kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa”.

Buổi talkshow đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt nhờ truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tiễn dành cho các sinh viên mong muốn làm việc ở nước ngoài, hoặc trong các công ty có nhân sự đến từ các nền văn hóa khác nhau.

IMG_7953

Cùng với đồng sáng lập là nữ luật sư Janelle Donnelly, Huỳnh Hải Yến thành lập MetaScent tại Melbourne, Úc vào năm 2017. Trải qua 6 năm hoạt động, MetaScent đã có mặt ở các thị trường Mỹ, châu Âu, Úc, Việt Nam, MetaScent là thương hiệu sáng tạo mùi hương cho Paris Fashion Week 2019, Melbourne Fashion Week 201 và những dự án hợp tác với các thương hiệu hàng đầu như Daniel Wellington, Grand Hyatt Melbourne. Trong ấn bản mới nhất của Fragrances of the world, Huỳnh Hải Yến trở thành perfumer Việt Nam đầu tiên được giới thiệu tác phẩm trong danh sách uy tín này.

DSC_8349

Là một người điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam và cả Úc, Huỳnh Hải Yến đã chia sẻ với các sinh viên về khác biệt cơ bản ở hai môi trường này, đồng thời nhấn mạnh các yếu tố vô cùng quan trọng: Giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng linh hoạt giải quyết công việc, sự tự tin và chủ động làm việc, chủ động học hỏi. Các ví dụ thực tiễn từ kinh nghiệm làm việc với các đối tác trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ các nền văn hóa khác nhau đã mang lại cho sinh viên những kiến thức đa dạng và dễ dàng tiếp thu.

DSC_8253

Tại buổi talkshow, thạc sỹ Trịnh Thị Thu Cúc là người đồng hành cùng diễn giả Huỳnh Hải Yến trong việc truyền tải kiến thức, hướng dẫn về kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên SIU.

DSC_8712

Diễn giả Huỳnh Hải Yến chia sẻ: sự tự tin ở mỗi người là đại diện cho quốc gia của mình trong doanh nghiệp mà bạn làm việc, bạn cần hiểu rõ giá trị của bản thân và làm việc chăm chỉ để khẳng định bản thân, từ đó tạo dựng lòng tin ở bản thân và ở mọi người xung quanh.

“Bữa trưa quốc tế” chính là một ý tưởng kết nối mà diễn giả Huỳnh Hải Yến đã áp dụng để có thể thấu hiểu, sẻ chia với các đồng nghiệp của mình, thông qua việc dùng bữa với các cộng sự là những người đến nhiều quốc gia khác nhau, chia sẻ những món ăn từ các nước để gia tăng tính gắn kết.

“Khi các bạn nhìn thấy thế giới bên ngoài rộng lớn và gặp được nhiều người thú vị thì chúng ta nên nhìn nhận những điều tốt đẹp của người khác để học hỏi. Mình cũng nên nhìn nhận lại bản thân, xác định được điểm mạnh, điểm yếu để điều chỉnh, hoàn thiện để ngày càng tốt đẹp hơn.”, chị Hải Yến chia sẻ thêm.

DSC_8386

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

DSC_8263

Các sinh viên SIU hăng hái tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề liên quan đến ngành học của mình.

DSC_8537DSC_8499

MetaScent mang đến phần thử thách “ Đoán mùi hương” để các sinh viên trải nghiệm các sáng tạo được Huỳnh Hải Yến thiết kế dành riêng cho các sự kiện thời trang quốc tế.

DSC_8751

Huỳnh Hải Yến nhận quà tri ân từ đại diện ban lãnh đạo trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn.

Hải Lan/starpressBài viết cùng chuyên mục