.
.

MetaScent hợp tác với họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân sáng tạo chai nước hoa phiên bản giới hạn Fairytale Garden


Trong lần quay trở lại này, bên cạnh những tác phẩm hội hoạ, điêu khắc và thời trang, Nguyễn Hoàng Ngân đã kết hợp với thương hiệu nước hoa cao cấp MetaScent để sáng tạo nên Fairytale Garden – một chai nước hoa phiên bản giới hạn.

Triển lãm cá nhân tiếp theo của nữ hoạ sĩ, nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Ngân mang tên “The Fairytale Garden” – Vườn Thần Tiên, được diễn ra từ ngày 07/01-15/01/2023 tại Sofitel Saigon Plaza Hotel do Luxuo Vietnam tổ chức. Trong lần quay trở lại này, bên cạnh những tác phẩm hội hoạ, điêu khắc và thời trang, Nguyễn Hoàng Ngân đã kết hợp với thương hiệu nước hoa cao cấp MetaScent để sáng tạo nên Fairytale Garden – một chai nước hoa phiên bản giới hạn, một mùi hương của khu vườn thần tiên, một điểm chạm cuối cùng để hoàn thiện trải nghiệm của cả 5 giác quan trong hành trình đi vào không gian cổ tích của triển lãm.

Hoang Ngan

Nữ hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân

Card front

Triển lãm cá nhân của nữ hoạ sĩ mang tên Fairytale Gardern từ ngày 07/01-15/01/2023 tại Sofitel Saigon Plaza Hotel do Luxuo Vietnam tổ chức.

Mùi Hương Của Khu Vườn Thần Tiên

Say đắm. Mơ màng. Một vũ hội của những bông hoa. Ảo mộng rực rỡ của người nghệ sĩ. Mùi hương của Fairytale Garden mở đầu nồng nhiệt và tươi sáng với Hoa Cam nở rộ, Quýt Mandarin và Quả Mơ, rồi chuyển tiếp một cách duyên dáng đến tầng hương giữa của những loài hoa. Hoa là một chủ đề yêu thích trong những sáng tác của Nguyễn Hoàng Ngân, và mùi hương này đã chuyển tải trọn vẹn nguồn cảm hứng ấy với sự lộng lẫy kinh điển của Hoa Hồng Thổ Nhĩ Kỳ, sự dịu dàng của Hoa Nhài, nét tinh nghịch của Thuỷ Tiên, và một cái chạm nhẹ rất Đông phương của Quế Hoa. Những nốt hương mê say khiêu vũ cùng nhau, liên tục biến chuyển trong một giai điệu tinh tế. Vương vấn đến sau cùng, nơi câu chuyện của vườn thần tiên khép lại êm ái và dịu dàng là hương gỗ Tuyết Tùng, Rêu Cây và Hổ Phách. Giống như khi đồng hồ báo nửa đêm và nàng công chúa rời khỏi vũ hội, lắng nghe tiếng nhạc xa dần và lòng gợn lên chút tiếc nuối mơ hồ, không phải vì còn gì dang dở, mà vì một điều thực sự đẹp đẽ đã vừa qua đi.

MCP_1052

Fairytale Garden EDP, một sáng tạo của Perfumer Yến Huỳnh từ MetaScent, lấy cảm hứng từ những tác phẩm hội hoạ của Hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân.

MCP_1272

F2

Trong số 100 chai nước hoa Fairytale Garden được làm ra bởi MetaScent, có duy nhất 1 chai đặc biệt hơn cả với phần thân chai được đính kết thủ công hoàn toàn bằng đá và pha lê, tạo hình khu vườn thần tiên vòng quanh thân chai với điểm nhấn là một nàng tiên hoa đang bay lượn. Đây cũng là chai nước hoa được trưng bày trong khuôn khổ của Triển lãm The Fairytale Garden ngày 7-8/1/2022 tại khách sạn Sofitel, TP.HCM.

F1

Chai nước hoa đặc biệt phiên bản giới hạn được trưng bày tại triễn lãm.

DSC_8931

Ông Dominic Balasuriya, Quyền Phó Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM đến tham dự triển lãm và trải nghiệm mùi hương Fairytale Garden EDP.

DSC_8901

Hoa hậu Hương Giang yêu thích mùi hương Fairytale Garden bởi sự hấp dẫn và quyến rũ.

DSC_9219

MC Phương Mai chiêm ngưỡng chai nước hoa phiên bản duy nhất được thiết kế và đính thủ công với đá Swarovski.

IMG_1256

Perfumer, Co-founder Yến Huỳnh từ MetaScent

Đại diện Metascent, chuyên gia mùi hương Yến Huỳnh chia sẻ: “Những bức tranh của Nguyễn Hoàng Ngân đã đem lại cho tôi một nguồn cảm hứng để sáng tạo nên mùi hương của “Fairytale Garden”. Ngân đã cho tôi xem những bức tranh khiến tôi nhớ về một câu chuyện cổ của Hans Christian Andersen mà tôi từng đọc khi còn bé, Little Ida’s Flowers. Những bông hoa khiêu vũ trong một vũ hội, thì hẳn mùi hương của đêm dạ tiệc ấy phải rực rỡ, mê say mà cũng bí ẩn biết bao. Tôi đã đặt vào sáng tạo này những loài hoa với tính cách mùi hương rất khác nhau, mỗi loài một vẻ, tất cả để tạo nên một khu vườn thần tiên tuyệt đẹp.

Thông tin về MetaScent

MetaScent được thành lập bởi hai người phụ nữ, và chúng tôi cũng như Nguyễn Hoàng Ngân, là những người phụ nữ đam mê cái đẹp, theo đuổi và sáng tạo cái đẹp. Tôi nghĩ rằng chính sự rung cảm trước những điều đẹp đẽ đã dẫn chúng tôi đến sự hợp tác thú vị này.”

Được thành lập năm 2017 tại Melbourne bởi hai perfumers Janelle Donnelly và Yến Huỳnh, MetaScent đã nhanh chóng chinh phục công chúng với các sáng tạo tại Paris Fashion Week, Melbourne Fashion Week, các dự án hợp tác cùng Australia Broadcasting Cooperation, Grand Hyatt Melbourne, Daniel Wellington,… Sau 5 năm phát triển, MetaScent đã công bố 8 bộ sưu tập nước hoa, nước hoa cho không gian, các sản phẩm mùi hương và hàng trăm dự án cho cá nhân và tổ chức.

IMG_9442

Yến Huỳnh và các perfumer của Metascent tại Melbourne Fashion Week 2021

Năm 2022, MetaScent chính thức ra mắt tại Vietnam với studio sáng tạo đặt tại 14 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. MetaScent đã kết hợp cùng các nghệ sĩ Việt Nam trong các lĩnh vực âm nhạc, hội hoạ, thời trang,… và cho ra mắt các bộ sưu tập nước hoa và nến thơm “Du Hành” cùng ca sĩ GiGi Hương Giang, “Fairytale Garden” cùng hoạ sĩ, nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Ngân. Đồng thời, MetaScent Vietnam cũng trở thành nhà thiết kế mùi hương không gian cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và ngân hàng cao cấp.

MetaScent là nơi phát triển thương hiệu nước hoa, thiết kế riêng mùi hương cho từng cá nhân hoặc tổ chức. Trong tương lai, MetaScent Vietnam là điểm đến của những người yêu hương thơm, tạo ra những trải nghiệm khứu giác mới mẻ, đào tạo và kết nối những nghệ sĩ hương thơm độc lập.

Minh Anh/starpressBài viết cùng chuyên mục