.
.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo: Chồng thích đùa gặp vợ nghiêm túc


Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này mang đến cho khán giả câu chuyện “Tôn trọng sự khác biệt” của hai vợ chồng, bà Ngô Thị Hòa và ông Đỗ Bá Tâm với hai tính cách trái ngược lại gắn kết và cùng nhau xây dựng gia đình.

Vợ chồng bà Ngô Thị Hòa và ông Đỗ Bá Tâm cùng nhau trải qua hơn 30 năm hôn nhân, bắt đầu từ khi họ gặp nhau trong quân đội và tham gia vào đơn vị văn hóa nghệ thuật. Sau nhiều lần gặp gỡ và yêu nhau, họ quyết định kết hôn. Hiện tại, sau khi nghỉ hưu, hai vợ chồng thường tham gia vào các hoạt động văn nghệ, trồng rau và du lịch.

IMG_5168 lớn

Ông Đỗ Bá Tâm là một người vui vẻ, hòa đồng. Chia sẻ với MC Hồng Vân về tính cách của mình và mối quan hệ với vợ, ông tâm sự rằng hai vợ chồng thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao do đơn vị tổ chức. Trong những dịp này, ông thường đùa giỡn với mọi người theo kiểu “đứng gần bạn này trêu đùa bạn kia”, tuy nhiên, bà Ngô Thị Hòa lại mong muốn ông nghiêm túc và chỉnh chu hơn trong các tình huống này.

IMG_5085 lớn

Bà Ngô Thị Hòa chia sẻ thêm: “Bình thường anh ấy cũng hay đùa giỡn với tôi. Có những lúc trong bữa ăn, anh nói câu gì đó khiến tôi không vui. Khi tham gia giao lưu văn nghệ với câu lạc bộ, anh thường đùa giỡn với mọi người, đôi khi có những chuyện tế nhị tôi phải nhắc nhở anh ấy”.

Trong cuộc trò chuyện với tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, bà Ngô Thị Hòa cho biết: “Anh ấy nói chuyện với người lớn tuổi giống như nói với người cùng tuổi, trong khi tôi cho rằng anh nên lễ phép và chỉnh chu hơn”.

IMG_5110 lớn

Ông Đỗ Bá Tâm thừa nhận rằng nhiều lần bị vợ nhắc nhở và hai vợ chồng luôn bàn bạc để rút kinh nghiệm. Ông chia sẻ: “Tôi chỉ đùa giỡn trước buổi biểu diễn văn nghệ để giảm bớt căng thẳng, chứ không phải trong các đám tiệc, vì đó không phải chỗ để vui đùa”, và ông khẳng định:  “Tôi không ghen với vợ và luôn động viên cô ấy hát thoải mái, dù hát với bạn trai khác. Tôi biết khi nào nên kìm nén sự đùa giỡn để vừa động viên được mọi người, vừa khích lệ vợ một cách chân thành”.

Bà Ngô Thị Hòa tự hào chia sẻ với MC Hồng Vân và tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An: “Tôi rất hạnh phúc khi sống bên anh hơn 30 năm qua. Từ lúc công tác đến khi về hưu, anh luôn dành thời gian đưa tôi đi tham gia các hoạt động văn nghệ. Tuy nhiên, anh cần thay đổi cách khi tiếp xúc với người lớn tuổi để lễ phép hơn và vui vẻ hòa đồng một chút”.

IMG_5135 lớn

Sau khi nghe hai vợ chồng bà Ngô Thị Hòa và ông Đỗ Bá Tâm chia sẻ, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An đưa ra nhận xét: “Quá trình ký mã và giải mã, đạt được đồng thuận là rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Điều này giúp hai người hiểu nhau hơn và tạo nên nền tảng vững chắc cho sự tin tưởng và thông cảm lẫn nhau”.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 21 với chủ đề “Tôn trọng sự khác biệt” với sự tham gia của hai vợ chồng ông bà Ngô Thị Hòa và ông Đỗ Bá Tâm sẽ phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 31/5/2024 trên kênh VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục