.
.

Thuận Vợ Thuận Chồng: Tình yêu son sắt thủy chung suốt 48 năm không thay đổi


Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Son sắt mang đến cho khán giả câu chuyện tình yêu của cặp đôi ở tuổi xế chiều: chú Trần Văn Sên và cô Phạm Thị Sáu sau 48 năm bên nhau vẫn son sắt mặn nồng.

Chú Sên và cô Sáu gặp nhau trong một buổi ra mắt giữa hai bên gia đình cùng người mai mối. Ban đầu cô không chấp nhận cưới chú, nhưng vì phận làm con, “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” nên cũng đành chấp nhận theo chú về làm vợ. Khác với cô, ban đầu khi vừa nhìn thấy cô, chú có ấn tượng tốt về người con gái này.

IMG_5012 lớn

Cả hai nên nghĩa vợ chồng nhưng hành trình làm dâu tại nhà chồng của cô Sáu chưa bao giờ dễ dàng. “Sáng phải quét nhà, nấu cơm, nấu nước, bưng trầu, xong xuôi hết phải khoanh tay mời ba mẹ ăn cơm, uống trà. Tôi khóc mãi đến không còn gì để khóc nữa, nhưng vẫn phải chịu đựng vì hồi xưa nếu mà mình “lộn nài bẻ ống” thì cha mẹ quánh chết. Sợ hàng xóm nói mình phải làm sao bên chồng mới trả về, chứ không như bây giờ sống không thuận thì ly hôn. Còn hồi xưa phong tục đã như thế chỉ có thể bắt buộc tuân theo”, cô Sáu tâm sự.

IMG_4992 lớn

Cô Sáu chưa từng mở lời tâm sự cùng chồng, nhưng chú Sên vẫn nhìn ra những nỗi lo toan vất vả của vợ. Chú chỉ biết khuyên nhủ:“Giờ em thương tôi, thì mình ráng nhường nhịn nhau mà sống, mai mốt khi ra riêng rồi sẽ đỡ vất vả hơn. Do làm thuê cho gia đình nên thu nhập của cả hai phụ thuộc vào việc cha mẹ đưa bao nhiêu sẽ lấy bấy nhiêu. Khi con đau ốm cả hai vợ chồng thiếu trước hụt sau. Cuộc sống khó khăn nhưng cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn lớn, thi thoảng có những lời nói lớn tiếng khiến đối phương giận, nhưng để giữ hòa khí gia đình, chú Sên và cô Sáu đều sẽ mở lời xin lỗi. “Sẽ có lúc giận chứ, giận bỏ cơm. Tuy vậy, nếu tôi sai, tôi sẽ xin lỗi và anh cũng vậy, giận nhau thì giận bỏ cơm, nhưng vẫn lén lén ăn chứ đói quá sao chịu nổi”, cô Chị Sáu hóm hỉnh kể

Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống và có với nhau hai người con, vì cuộc đời làm dâu cực khổ nên cô Sáu rất hiểu và yêu thương con dâu. Đến thời điểm hiện tại chú Sên vẫn luôn là người lo lắng phụ giúp cô các công việc nhà, như nấu cơm, giặt quần áo, lau nhà, một phần là chú muốn bù đắp cho cô những năm tháng cô làm dâu cực khổ, một phần do sức khỏe cô Sáu yếu rất hay đổ bệnh. Chung sống 48 năm bên nhau chú Sên vẫn chưa một lần khiến cô Sáu buồn lòng: “Hồi trẻ tôi lo làm ăn, buôn bán. Tôi chưa bao giờ suy nghĩ tìm kiếm người khác vì làm sao có ai bằng vợ tôi được”, chú Sên chia sẻ.

IMG_4999 lớn

Đến tuổi xế chiều sức khỏe của đôi vợ chồng già không còn như trước. Cô Sáu lo sợ nếu một trong hai người “đi” trước thì người còn lại khó có thể tiếp tục sống. Cả hai nguyện cùng nhau sống hạnh phúc đến hết phần đời còn lại: “Bà ơi tôi thương bà nhiều lắm, đừng suy nghĩ nhiều hãy sống hết phần đời còn lại với tôi đi”, chú Sên nói những lời tận đáy lòng.

Câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng chú Trần Văn Sên và cô Phạm Thị Sáu ở độ tuổi xế chiều khiến MC Đình Toàn vô cùng nể phục, anh gửi những lời chúc sức khỏe và mong cả hai có thể tiếp tục sống cùng trải qua những ngày vui bên cạnh nhau. Đối với ca sĩ Đông Đào, lần tham gia chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng này đã giúp chị rút ra được rất nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu trong tình yêu trong cuộc sống và hôn nhân.

Tập 22 Thuận Vợ Thuận Chồng chủ đề Son sắt với câu chuyện của cặp vợ chồng chú Trần Văn Sên và cô Phạm Thị Sáu sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 01/12 trên VTV9.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục