.
.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cùng nhau thả rùa về biển tại Côn Đảo


Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cùng nhau tham dự hành trình bảo vệ môi trường với hoạt động Save The Ocean – Chung tay bảo tồn rùa biển Côn Đảo. Xuất hiện trong hoạt động vô cùng ý nghĩa, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Thủy Tiên mong muốn gửi gắm thông điệp về việc gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên, môi trường trong và lan tỏa giá trị sống tích cực đến cộng đồng.

Trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ đầy bận rộn, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vẫn rất tích cực tham gia đồng hành cùng các dự án xã hội, cộng đồng và các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, vào sáng 8/11, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Thuỷ Tiên vừa cùng nhau tham gia sự kiện Save The Ocean – Chung tay bảo tồn rùa biển Côn Đảo.

LINH4624 2 lớn

Sự kiện quy tụ nhiều Hoa Hậu, Á hậu, KOLs nổi tiếng, trong đó có Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Thuỷ Tiên, Travel Blogger Lý Thành Cơ, Hoàng Nam, doanh nhân Nguyễn Ngọc Hiếu. Từ 7 giờ sáng, Hoa hậu Ngọc Châu cùng các khách mời bắt đầu chuẩn bị cho công tác thả rùa biển dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kiểm lâm Vườn Quốc gia Côn Đảo. Khoảnh khắc các khách mời thả rùa con đang được ấp trứng và cứu hộ bởi đội ngũ bảo tồn về với biển được coi là hình ảnh sáng giá và xúc động nhất trong chuỗi sự kiện.

LINH4368 2 lớn

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tâm sự về lần đầu tiên tham gia hoạt động thả rùa về biển: “Châu cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng các chiến dịch bảo vệ môi trường biển. Save The Ocean là một chiến dịch  rất nhân văn, ý nghĩa. Khi nhận được lời mời tham dự sự kiện, Châu rất háo hức vì là lần đầu tiên Châu được trải nghiệm thực tế thả rùa về biển. Khi nhìn thấy các bé rùa lần lượt bò ra biển, an toàn trở về với ngôi nhà đại dương của chúng, Châu cảm thấy vui mừng đan xen xúc động. Trước nguy cơ tuyệt chủng của loài rùa biển, hoạt động này thật sự rất cần thiết. Hy vọng chiến dịch có thể lan tỏa được thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa đến mọi người, để chúng ta cùng chung tay hành động vì một tương lai phát triển bền vững của môi trường biển nói chung và loài rùa biển nói riêng“.

LINH4198 - Copy - Copy 2 lớn

Đây là dịp hiếm hoi Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng tại Côn Đảo. Với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ hệ sinh thái biển từ những hành động nhỏ nhất, Á hậu Thảo Nhi Lê và á hậu Thủy Tiên cực kỳ hào hứng với trải nghiệm thả rùa về biển này. Hai nàng hậu cũng hy vọng qua những hành động thực tế của mình có thể tác động đến ý thức bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Không chỉ tham gia hoạt động thả rùa về biển, Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 cùng dàn khách mời còn tham gia vào lễ ký kết chung tay bảo tồn rùa biển Côn Đảo.

LINH4185 2 lớn

Với tỷ lệ sống rất thấp, chỉ khoảng 1/1.000, rùa biển là động vật quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới để bảo tồn trước nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng rùa đẻ trứng ở Côn Đảo chiếm hơn 85% tổng số rùa đẻ ở khắp các vùng biển Việt Nam. Từ năm 1995 – 2022, Vườn Quốc gia Côn Đảo đã không ngừng nỗ lực bảo vệ rùa biển, với hơn 35.778 tổ trứng được cứu hộ và 2.397.541 triệu rùa con được thả trở về biển. Hiện nay, Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công chương trình bảo tồn rùa biển. Chiến dịch “Save The Ocean” do MIA.vn kết hợp cùng Vườn quốc gia Côn Đảo tổ chức nhằm chung tay hành động bảo vệ và bảo tồn môi trường sống của loài rùa, đồng thời lan tỏa thông điệp hướng đến một tương lai phát triển bền vững cho hệ sinh thái rùa biển.

LINH4266 2 lớn

Sau hơn một năm đăng quang, Top 3 cũng đã tham gia nhiều dự án cộng đồng, xã hội ý nghĩa. Bên cạnh đó, Top 3 cũng tích cực truyền cảm hứng cho giới trẻ về những nỗ lực, cố gắng để khẳng định bản thân. Trong suốt hơn một năm đương nhiệm, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện, dự án cộng đồng ý nghĩa.

LINH4617 - Copy 2 lớn

Hoa hậu Ngọc Châu cùng với các cô gái trong Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng đang tích cực đồng hành cùng các hoạt động của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. Trên hành trình tìm ra người kế nhiệm, Hoa hậu Ngọc Châu cũng như Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Thủy Tiên đang nỗ lực để lan tỏa nguồn cảm hứng cho những cô gái, mạnh mẽ, tự tin để trở thành phiên bản độc lập, tự chủ. Dùng sức ảnh hưởng để tạo nên những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục