.
.

NTK Vũ Việt Hà đảm nhận vị trí kết màn tại AVIFW Thu Đông 2022


NTK Vũ Việt Hà – “NTK phù thủy thổi hồn cho tà áo dài Việt” lần đầu giới thiệu Bộ sưu tập (BST) “Ký gửi người Mông vào tương lai” tại sự kiện thời trang lớn nhất và được mong đợi nhất năm này. Đây cũng là BST khép lại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 – Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2022, hứa hẹn ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong làng thời trang Việt Nam thời gian tới. 

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, NTK Vũ Việt Hà đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang và tạo dấu ấn cá nhân qua những bộ sưu tập về áo dài mang đậm tính chất bản địa. Nhắc đến NTK Vũ Việt Hà thì không thể không nhắc đến những mẫu áo dài được tạo nên từ  các chất liệu quý hiếm, là sự kết hợp giữa màu sắc tươi mới, mang nét đặc trưng riêng, đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ nhưng vẫn không quên giữ lại nét mộc mạc, truyền thống trong từng thước vải. Nhờ đó, NTK gốc Hà Nội sớm khẳng định dấu ấn cá nhân qua những bộ sưu tập áo dài mang đậm chất bản địa như BST “Nối dài” dệt từ tơ sen độc đáo, BST áo dài lụa tơ tằm tại World Expo 2020 Dubai, BST “Ngày trở về” lấy ý tưởng từ sự phát triển gốm Bát Tràng thế kỷ 15-16, BST “Chuyện tình cao nguyên đá” làm từ sợi dệt và thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số,…

1NTKVV~1

Trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp bất tận của Văn Hoá truyền thống, thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam là một kho tàng và cũng là tài sản lớn đối với những người yêu trang phục Dân tộc như NTK Vũ Việt Hà. Đáng chú ý là trang phục của đồng bào Mông Đen đến nay vẫn giữ được nét đẹp nguyên bản và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lai nào. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp di sản này, Vũ Việt Hà sáng tạo nên BST “Ký gửi người Mông vào tương lai”. Từng thiết kế, phụ kiện, họa tiết trong BST đều được NTK chăm chút trong từng đường kim mũi chỉ. Thông qua BST, Vũ Việt Hà mong muốn phá vỡ góc nhìn truyền thống về trang phục dân tộc cũng như phát triển văn hoá truyền thống với hơi thở của thời đại mới. Đồng thời, NTK cũng mong khán giả đón nhận BST như kết quả từ quá trình nghiên cứu văn hoá cũng như trang phục của đồng bào Mông Đen tại Sapa (Lào Cai).

4HAITH~3

Trong buổi Họp báo Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 – Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2022, NTK Vũ Việt Hà đã hé lộ hai trang phục nổi bật trong BST sắp được ra mắt. Hai thiết kế được làm hoàn toàn bằng sợi lanh của người Mông Đen kết hợp cùng những chi tiết kì công, góp phần khắc họa nét đẹp truyền thống nhưng không kém phần hiện đại của BST.

2NTKVV~1

Nói về BST “Ký gửi người Mông vào tương lai”, NTK Vũ Việt Hà chia sẻ: “BST “Ký gửi người Mông vào tương lai” có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tôi. Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, tôi nhận thấy rằng trang phục của người Mông Đen đến nay vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng và không bị lai tạp bởi các nguồn nguyên liệu của Trung Quốc hay bất cứ sự phát triển nền công nghiệp nào! Từ phom dáng, chất liệu được nhuộm chàm, phụ kiện cũng như hoạ tiết thêu tay đều nguyên bản được làm thủ công từ bao đời nay. Vì vậy, tôi đã dùng sợi lanh của người Mông Đen làm chất liệu chủ đạo cho BST này. Tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi chỉ mới tham dự Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 – Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2022 lần đầu tiên nhưng BTC đã giao cho tôi vị trí kết màn quan trọng. Đây sẽ là cơ hội quý giá để tôi giới thiệu BST cũng như một nét đẹp di sản đã dần bị mai một và góp phần gìn giữ, truyền bá điều tốt đẹp này. Rất mong quý vị khán giả sẽ yêu thương, ủng hộ cho BST “Ký gửi người Mông vào tương lai” cũng như các BST khác trong chương trình”.

6NTKCN~1

9BSUTP~1

10TOP1~1

Cùng chờ đón những nét đẹp di sản văn hóa miền Bắc sẽ được tái hiện qua BST “Ký gửi người Mông vào tương lai” của NTK Vũ Việt Hà trong Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 – Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2022 vào ngày 27/11/2022 tại Cung Thể Thao Quần Ngựa (số 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội).

Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 23-27/11/2022 tại Cung Thể Thao Quần Ngựa (số 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội). Bên cạnh các show diễn thời trang chất lượng, chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style được tổ chức tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza từ ngày 24-27/11/2022. Đặc biệt, những người yêu thời trang hoàn toàn có thể tham dự và chiêm ngưỡng những BST của các NTK, Thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế bằng cách mua vé tại nền tảng Ticketbox.vn.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục