.
.

Cứu trợ mùa dịch: Trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp


Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội nhưng đâu đó lại đem tới hiệu ứng tích cực từ những chiến dịch từ thiện vì cộng đồng. Có thể nói, đây chính là thời điểm để nhìn lại bức tranh toàn cảnh về trách nhiệm đối với cộng đồng của mạng lưới các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Từ 18h ngày 23/07, UBND Thành phố Hà Nội chính thức thi hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đứng trước thông tin về kỳ giãn cách xã hội, không ít người dân tỏ ra hoang mang, đặc biệt là những người lao động trên địa bàn thành phố. Trong suốt hơn 1 tháng giãn cách xã hội, hàng loạt người dân đã đồng loạt kêu cứu khi bị mất thu nhập và không đủ khả năng để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày như đồ ăn và thức uống. Không để cho vùng cần cứu trợ chờ lâu, các mạnh thường quân cá nhân và cả các tổ chức doanh nghiệp đã ra tay hành động, huy động hàng loạt những quỹ từ thiện lớn nhỏ để cùng “chung gan đấu cật” với Chính phủ vượt qua đại dịch. Những hành động này có lẽ không chỉ đơn thuần xuất phát từ những tấm lòng hảo tâm mà còn là sự thể hiện trách nhiệm xã hội cần có của các doanh nghiệp.

Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực thành phố Hà Nội và các vùng lân cận, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giám đốc công ty cổ phần Urban Group đã cùng các khách hàng thành lập quỹ cứu trợ “Chung tay cùng Urban”. Với mỗi đơn hàng thời trang tại Urban Store, khách hàng của hệ thống sẽ đóng góp 10.000 đồng vào quỹ cứu trợ mùa dịch.

22

1000 phần quà được chia ra làm nhiều đợt cứu trợ để đảm bảo có thể đến tay được người cần trên khắp Hà Nội. 

Tính tới nay, quỹ “Chung tay cùng Urban” trao tặng 1000 phần quà, mỗi phần bao gồm 5 kg gạo, 1 túi lạc, 1 chai dầu ăn và đang tiếp tục phủ xanh bản đồ cứu đồ trợ. Chị Huyền cho biết: “Trải qua mùa dịch này các doanh nghiệp cũng đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần để không ai bị bỏ lại, nhân sự của toàn công ty đã đồng lòng và làm việc hết công suất để gây quỹ, mua thực phẩm, cũng như vận chuyển tới từng khu vực trên bản đồ cứu trợ. Tôi mong rằng các quý doanh nghiệp sẽ cùng nhau phát động những chiến dịch thiện nguyện có ý nghĩa để cùng người dân nhanh chóng vượt qua đại dịch này.”

223

Những bao gạo lớn chứa đựng hơi ấm tình yêu thương giữa mùa dịch còn phức tạp.

Anh Lê Hồng Sơn – người sáng lập chuỗi cửa hàng Vua Tào Phớ cũng đang chung sức với các bác sĩ tuyến đầu tại Thành phố Hà Nội với chiến dịch “Yêu Thương Hơn – Vững Vàng Hơn” khi chi hàng trăm triệu nấu 10.000 cốc chè bưởi, 5000 cái bánh phô mai gửi nhân viên y tế chống dịch Covid-19.

4

Hàng trăm ly nước mát lạnh đã chuẩn bị sẵn sàng để được đưa ra bệnh viện tuyến đầu chung sức với các y bác sĩ.

 

Không những vậy, mỗi ngày chiến dịch này đều cứu trợ 300-500 chai sữa đậu nành cho các khu dân cư trong diện phong tỏa đang gặp khó khăn, các đơn vị/ tổ chức đang phục vụ công tác chống dịch và các đối tượng cư dân gặp khó khăn. Để cung ứng đủ số lượng thực phẩm cứu trợ, đội ngũ của Vua Tào Phớ đã phải làm việc đều đặn không có ngày nghỉ trong suốt 3 tháng và sản xuất số lượng lớn trong một khoảng thời gian gấp gáp mỗi ngày.

5

Nụ cười của các y bác sĩ khi nhận được những phần quà nhỏ để tiếp sức trong khu vực dịch bệnh nguy hiểm nhất.  

 

Trách nhiệm xã hội là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp cam kết đạo đức kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều những chiến dịch cứu trợ ý nghĩa để chia sẻ sự vất vả với những mảnh đời còn khó khăn ngoài kia.

Theo Doanh nghiệp phát triển

 Related articles
Bài viết cùng chuyên mục