.
.

Phim ngôn tình “made in Vietnam” gây bão trên mạng xã hội


Rất nhiều người nổi tiếng, giới chuyên môn và khán giả đã dành những lời khen ngợi dành cho bộ phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy của đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng.

Sau 6 ngày công chiếu, phim thanh xuân – ngôn tình Việt Nam 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy đang nhận được phản hồi rất tích cực từ cả khán giả lẫn giới chuyên môn. Điều này rất ít gặp ở điện ảnh Việt, khi khán giả và giới chuyên môn có cùng quan điểm, đặc biệt là với một bộ phim trẻ trung, dành cho khán giả ở mọi độ tuổi như Vẽ Đường Cho Yêu Chạy.

Dòng phim thanh xuân – ngôn tình luôn gặp “trắc trở” tại thị trường Việt Nam vì quá khuôn mẫu, sến súa nên không thoả mãn tâm lý khán giả trẻ. Vẽ Đường Cho Yêu Chạy được đánh giá cao bởi một kịch bản hiện đại, thực tế, ăn khớp với cuộc sống của giới trẻ thời này; mạnh dạn phá bỏ rào cản “sách vở” để xây dựng các nhân vật sát với hình mẫu thanh – thiếu niên ngày nay. Tạo hình, lời thoại và diễn xuất của các diễn viên đều hết sức thực tế, đúng với tác phong giới trẻ. Các tình huống đặt ra rất gần gũi, chắc chắn khán giả dễ dàng nhìn thấy chính mình trong một phần câu chuyện; và cách giải quyết vấn đề hợp lý, không phải kiểu qua loa, “té ngửa” như trong các phim Việt khác.

VDCYC Trailer 47 no logo

Được khán giả đón nhận là một hạnh phúc lớn, bên cạnh đó, bộ phim còn được các đạo diễn, nhân vật có uy tín trong ngành phim ảnh Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi. Điều này phải nói là rất hiếm khi xảy ra: một bộ phim thanh xuân – ngôn tình được thực hiện bởi một êkíp trẻ lại được công nhận bởi những người lành nghề, khó tính như.

rC-GitndP9i6JYutAzKyjtjyw67clMYMRtGqjln7_h0

Đạo diễn Victor Vũ – “cha đẻ” của loạt phim điện ảnh ăn khách nhất hiện nay, gần nhất là “hiện tượng” Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – đã không ngại khen ngợi Vẽ Đường Cho Yêu Chạy là một bộ phim “dễ thương và duyên dáng”, “hay quá”, thậm chí phấn khích in hoa “I LOVE THIS MOVIE”.

IoMu2aMMI8UUQXlKfniJxIjk4OMLVuHjacsUczUQkLo

Diễn viên – đạo diễn Hồng Ánh thậm chí còn hào phóng khen Vẽ Đường Cho Yêu Chạy “trong trẻo, tươi mới, hiện đại, khác hẳn những bộ phim già nua, cũ rích, mệt mỏi, vờ sâu sắc của không ít đạo diễn đàn anh”. Cô bật mí bản thân đã gần 40 tuổi nhưng vẫn cười khanh khách và rưng rung khi xem phim. Và tất nhiên, Hồng Ánh cũng khuyên mọi người nên xem Vẽ Đường Cho Yêu Chạy.

-QjBFaCtvIgknp_k3taiHTunCTEa_tGC5F3tjnhcijs

 

Đạo diễn Dành Cho Tháng Sau – Nguyễn Hữu Tuấn hết lời khen kịch bản Vẽ Đường Cho Yêu Chạy “tuyệt vời, chính là thứ mình luôn mong được thấy”. Anh còn thề thốt một cách hóm hỉnh: “Thề có Thần Điện Ảnh, nếu phim này không ăn khách thì con không biết làm gì với cuộc đời con luôn”.

v6xNiS_ZkDyGzZVpkX5Wpm5CEUTKgQdjC1l54iIeRyc

Diễn viên – nhà sản xuất Lương Mạnh Hải thì lại cảm thấy mình già mất rồi vì “mọi thứ trong phim đơn giản, nhẹ nhàng, trong sáng và hết sức đáng yêu”. Anh cho rằng “hiếm có phim tình cảm nào mà cảm xúc khán giả trong rạp rộn ràng và sảng khoái như Vẽ Đường Cho Yêu Chạy”.

LSp68ZBGBuNAlUdwE_55jFUgrjt7YoMxTSroS4S8MsM

14b2jQ9-PcI2yYgwhq_o2cDK5_RF58MCD3BWwrJ6imU

KJ6mlKEtPdQh5_Jl0v6_pI3ffp4Z1q98ENi7skISNy8

2J5ZcrOY_u20_aZY1neKqoW1jySF0i86v2q2MvwolOQ

oY-s2DoO1HSzjHUgWjeyBCViy-HUVbRP4yk3lS6Jd5k

Và còn rất nhiều, rất nhiều lời khen từ các phóng viên, nhà báo, các ngôi sao, hot boy, hot girl… và quan trọng là từ chính các khán giả đã đến rạp xem phim.

12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy hiện đang được công chiếu toàn quốc tại Lotte Cinema, Galaxy, BHD và một số cụm rạp khác. Đây là phim hiếm hoi không bị giới hạn độ tuổi khán giả trong thời điểm này.

Bảo Bảo/Starpress

 Bài viết cùng chuyên mục