.
.

Vũ Mạnh Cường từng bán xe máy để theo đuổi nghề MC


Tập 20 Kỷ Niệm Thanh Xuân sẽ là câu chuyện của MC Vũ Mạnh Cường. Thành công với vai trò là người dẫn chương trình, xuất hiện đầy tự tin trên các sân khấu tầm cỡ, thế nhưng hiếm ai biết được rằng, anh từng có có một tuổi thơ tự ti và nhút nhát.

Sở hữu chất giọng trầm ấm cùng lối dẫn vô cùng duyên dáng, MC Vũ Mạnh Cường hiện đang là một trong số những nam MC cầm trịch nhiều chương trình, sự kiện đình đám tại Việt Nam. Đến với Kỷ Niệm Thanh Xuân, chàng trai 8X mang đến một kỷ vật quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt của cuộc đời mình đó chính là bài báo đầu tiên mang tên Khoảng trời của con. Tác phẩm được anh viết từ thời trung học được đăng tải trên báo Tây Ninh. Chính tác phẩm này đã giúp anh mở ra năng khiếu viết lách cùng niềm đam mê dẫn chương trình.

VŨ MẠNH CƯỜNG (7) lớn

Chia sẻ về lý do mang bài báo đầu tiên đến Kỷ Niệm Thanh Xuân, MC Vũ Mạnh Cường tự hào bày tỏ: “Vì từ bài báo này tôi mới cảm nhận rằng tôi tự tin về khả năng viết lách cũng như cách diễn đạt của mình. Bây giờ khi trở lại với công việc người dẫn chương trình, tôi mới nhớ rằng chính những kỷ niệm nho nhỏ như vậy đã tích góp lại cho tôi sự tự tin”.

VŨ MẠNH CƯỜNG (6) lớn

MC Vũ Mạnh Cường cho biết, tác phẩm Khoảng trời của con được lấy ý tưởng từ chính câu chuyện của bản thân mình. Anh từng là một cậu bé với rất nhiều tự ti, nhút nhát cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn đã khiến anh không dám thể hiện bản thân mình. Nam MC bồi hồi kể lại: “Câu chuyện trong báo kể về một cậu học trò nghèo và có vẻ như bị mất niềm tin vào cuộc sống. Đây cũng là câu chuyện của chính tôi, lúc đó tôi nghĩ rằng sao mọi người đều quá đầy đủ, từ vật chất đến tinh thần còn tôi thì khác. Lúc đó bố tôi đi bộ đội xa nhà, tôi có cảm giác giống như mình đang sống trong một ngôi nhà mà không có hình ảnh của người bố, còn mẹ thì sáng sớm đã đi làm và đến tối mới về, lúc này tôi và em đã ngủ rồi. Hoàn cảnh gia đình tôi cũng khó khăn, thiếu thốn đủ thứ nên thời điểm đó tôi tự ti lắm, tôi không dám thể hiện bản thân. Cùng lúc đó, cô giáo dạy văn đã xuất hiện và cho tôi một niềm tin rằng tôi cũng là một người có những giá trị nhất định, từ những lời động viên đó, tôi bắt đầu nung nấu, tôi thấy yêu cuộc sống và tập trung vào việc học thay vì có những suy nghĩ như vậy”.

VŨ MẠNH CƯỜNG (4) lớn

Nhận được lời động viên, cổ vũ đến từ cô giáo dạy văn, MC Vũ Mạnh Cường đã mạnh dạn gửi tác phẩm của mình đến tòa soạn báo Tây Ninh. Dù vậy, chàng trai 8X cũng không dám mơ mộng vì những người tham gia đều là các anh chị lớn hơn và giỏi hơn anh rất nhiều. Nam MC đã không tin vào mắt mình khi bài báo được đăng tải: “Sau khi bài báo này được đăng tải, tôi giống như được sống trong một giấc mơ vì tài năng của tôi được xác nhận bởi một tòa soạn báo rất uy tín của tỉnh Tây Ninh vào thời điểm đó”.

MC VŨ MẠNH CƯỜNG (5) lớn

Tại chương trình, MC Vũ Mạnh Cường không quên dành lời tri ân đến cô giáo đã tạo động lực cho anh rất nhiều từ thời trung học: “Đây là một cô giáo có thật và cô dạy tôi môn Ngữ văn. Cô hay nói với tôi rằng: “Cô rất có niềm tin ở em, em có năng khiếu đặc biệt về văn học”. Không chỉ cho tôi nhiều niềm tin trong cuộc sống, cô còn như một người mẹ chỉ dạy tôi rất nhiều điều”.

 

Cũng trong Kỷ Niệm Thanh Xuân, MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ về hành trình đến với sự nghiệp dẫn chương trình. Trước khi trở thành một MC chuyên nghiệp như hiện tại, anh từng dẫn ở nhiều chương trình, sự kiện thuở còn là sinh viên với các hoạt động đoàn, hội. Song, một ngày nọ, anh tình cờ được một người bạn nhờ làm MC trong một tiết mục dự thi và cả hai đều cùng đậu, đi tiếp vào vòng trong.

Thời điểm này, nam MC gốc Nghệ An đang là nhân viên trong một công ty xuất nhập khẩu, dù đang có công việc ổn định, có mức lương hậu hĩnh nhưng vì nhận ra bản thân yêu thích nghề dẫn, nên anh quyết định tạm gác công việc trong 2 năm để thực hiện niềm đam mê. “Lúc đó, tôi cảm thấy việc dẫn chương trình cũng là một công việc mà tôi rất yêu thích. Thậm chí tôi còn thấy rằng một ngày tôi bán hàng không đạt chỉ tiêu, tôi thấy bình thường, nếu không đạt có thể tháng sau sẽ bù lại, nhưng khi là MC cho một chương trình, nếu cảm thấy không thành công tự nhiên tôi thấy rất buồn trong lòng. Ngay khoảnh khắc đó, tôi nhận ra  đây là chân ái của cuộc đời mình, công việc này mới là công việc khiến cho mình hạnh phúc. Tôi về công ty và xin nghỉ. Sếp của tôi mới hỏi rằng: “Công việc của em đang rất tốt sao lại bỏ hết theo nghề MC?”. Tôi mới xin sếp rằng, nếu trong 2 năm tôi không kiếm được tiền từ công việc MC thì xin sếp cho tôi trở lại làm công việc cũ. Sếp đồng ý và tôi bắt đầu hành trình làm MC của mình”, anh nói.

VŨ MẠNH CƯỜNG (8) lớn

Tuy nhiên Vũ Mạnh Cường “vỡ mộng” vì sau gần 2 năm theo đuổi sự nghiệp MC vì gặp nhiều khó khăn và thách thức, anh chưa kiếm được tiền từ công việc này. Anh kể lại: “Gần 2 năm ròng rã mà tôi chưa kiếm được bất cứ đồng nào từ công việc MC. Chưa hết, tôi còn bán luôn chiếc xe máy. Nhưng may mắn là những ngày cuối cùng của năm thứ 2, tôi kiếm được tiền. Đây là lần đầu tiên tôi dẫn chương trình mà lại là chương trình cầu truyền hình trực tiếp, và sau đó, công việc tìm đến tôi nhiều hơn”.

Tại Kỷ Niệm Thanh Xuân, chàng trai gốc Nghệ An nhắn nhủ đến những bạn trẻ đang trên đường tìm kiếm niềm đam mê: “Đến với Kỷ Niệm Thanh Xuân, tôi muốn chia sẻ với những bạn trẻ một điều rằng, trên hành trình theo đuổi niềm đam mê của mình, đâu đó sẽ có những rào cản nhưng nếu mình vượt qua được, lúc đó mình mới cảm nhận được hạnh phúc là như thế nào và dù có những con đường bít lối, buộc mình phải đi một con đường khác, vô tình đó lại là nơi mà mình cần, trở thành con đường chân ái của cuộc đời mình”.

VŨ MẠNH CƯỜNG (5) lớn

Ngoài những chia sẻ về hành trình đến với sự nghiệp dẫn chương trình, nam MC Vũ Mạnh Cường còn gửi tặng đến khán giả Kỷ Niệm Thanh Xuân ca khúc Nơi ấy (Hà Okio). Theo tiết lộ, đây cũng là ca khúc gắn liền với nam MC trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình.

Tập 20 Kỷ Niệm Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 18/5/2024 trên kênh

VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục