.
.

Bà Trang Lê tổ chức Tết’s Celebration 2023 để quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè quốc tế


Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week cùng Công ty MultiMedia JSC lại tổ chức sự kiện “Tết’s Celebration” đầy ý nghĩa dành cho bạn bè quốc tế tại Việt Nam.

Có thể nói, trong 3 năm trở lại đây, với bạn bè quốc tế tại Tp Hồ Chí Minh, sự kiện “Tết’s Celebration” do bà Trang Lê cùng BTC của Vietnam International Fashion Week và Công ty MultiMedia JSC tổ chức đã trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ mỗi dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam đến cận kề.

1. Bà Trang Lê chụp hình tại sự kiện _Tết Celebration_

Xuất phát từ mong muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh trang phục truyền thống như áo dài, áo tứ thân cùng những nét đẹp văn hóa trong Tết cổ truyền của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á, đồng thời là Chủ tịch Vietnam International Fashion Week kiêm CEO của MultiMedia JSC, đã cho triển khai ý tưởng tổ chức hoạt động chào đón năm mới “Tết Celebration” từ năm 2019. Qua 3 lần tổ chức, “Tết’s Celebration” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm vị khách quý đến từ Lãnh sự quán của nhiều quốc gia, những bạn bè quốc tế và các đối tác của Vietnam International Fashion Week, và trở thành một hoạt động vô cùng đặc sắc để quảng bá thời trang và văn hóa Việt Nam tới đông đảo khách tham dự.

2. Bà Trang Lê chụp hình cùng các vị khách quý tại Tet Celebration

Trở lại lần thứ 4, “Tết’s Celebration 2023” đã được tổ chức thành công trong không gian mới của Ann Quán do Siêu mẫu Vũ Thu Phương làm chủ. Sự kiện đã vinh dự được tiếp đón các vị quốc tế như Ngài Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Italia tại Tp HCM cùng Phu nhân, Ngài Daniel Stork – Tổng Lãnh sự Hà Lan cùng Phu nhân, Bà Ariadne Feo – Tổng Lãnh sự Cuba cùng Phu quân, ông Anthony Jones – Tùy viên văn hóa và bà Chanel Grice đến từ Lãnh sự quán Hoa Kì, Bà Nubiela Alaya Modes – Phó Tổng Lãnh sự Panama, Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ cùng Phu nhân, ông Victor Burill – Chủ tịch & Giám đốc điều hành mạng lưới Business Executive Network Vietnam, cùng rất nhiều bạn bè quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Italia, Australia, Hàn Quốc, Cuba, v.v. Sự kiện “Tết Celebration 2023” cũng không thể vắng mặt những nhân vật có tiếng trong làng giải trí Việt như NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Hà Linh Thư, NTK Lê Long Dũng, NTK Ivan Trần, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Siêu mẫu Anh Thư, Siêu mẫu TyhD, v.v.

2. Bà Trang Lê chụp hình cùng các vị khách quý tại Tet Celebration (1)

Trong không gian ngập tràn sắc xuân tai Ann Quán, khoác lên mình tà áo dài truyền thông của Việt Nam, các vị khách mời đã vô cùng hồ hởi, háo hức tham gia rất nhiều hoạt động thú vị trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam như gói bánh chưng, nặn tò he, viết câu đối, múa sạp, đi cà kheo, đập niêu đất, và hòa cùng những điệu múa, câu hát dân gian của miền Bắc. Rất nhiều người trong số các vị khách quốc tế lần đầu tiên được tự tay mình gói một chiếc bánh chưng, tham gia điệu nhảy sạp vui nhộn, hay được bịt mắt đập niêu đất, đã không giấu nổi sự hào hứng và dành nhiều lời cảm ơn tới bà Trang Lê và Vietnam International Fashion Week vì đã tổ chức một hoạt động cực kỳ thú vị này, giúp họ thêm yêu trang phục truyền thống của Việt Nam, và hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của những hoạt động trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

17. Các vị khách quý trải nghiệm loạt hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết như nhảy sạp

30. Các vị khách quý thưởng thức mâm cơm ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động, trò chơi hấp dẫn, “Tết’s Celebration 2023” còn chiêu đãi khách mời những mâm cơm chuẩn vị Bắc với nhiều món ăn đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, hành muối, nem rán, canh măng, v.v. Đặc biệt, “Tết’s Celebration 2023” còn là dịp để quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo tứ thân. Chính vì thế, khách mời tham dự đã được thưởng thức show diễn thời trang mini với những thiết kế áo dài, áo tứ thân cách điệu trong BST “Nàng Xuân” đến từ NTK – Siêu mẫu Vũ Thu Phương.

32. Một số hình ảnh khác của bà Trang Lê (1)

Chia sẻ về sự kiện “Tết’s Celebration 2023”, bà Trang Lê cho biết: “Với mỗi người Việt Nam Tết là một dịp vô cùng đặc biệt để chúng ta sum vầy bên gia đình. Chính vì thế, đối với những bạn bè quốc tế hiện đang sống tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem hình ảnh Tết cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với họ, để họ có thể cảm nhận và hòa chung vào niềm vui chung của hàng triệu con người Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Một trong những sứ mệnh quan trọng của Vietnam International Fashion Week là quảng bá hình ảnh của thời trang Việt Nam, đặc biệt là trang phục truyền thống như áo dài, áo tứ thân đến với bạn bè quốc tế. Và Tết chính là dịp để chúng tôi thực hiện sứ mệnh này. Đây là lần thứ 4 hoạt động “Tết’s Celebration” được Vietnam International Fashion Week tổ chức, và chúng tôi rất vui khi được chứng kiến các vị khách quốc tế trong trang phục truyền thống của Việt Nam, tham gia trải nghiệm văn hóa Việt tại “Tết’s Celebration 2023”. Chúng tôi hi vọng những hoạt động quảng bá văn hóa Việt như “Tết’s Celebration” sẽ tiếp tục được nhân rộng, để thời trang và văn hóa Việt Nam có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa.”  

19. Phu nhân Tổng Lãnh sự Italia - Bà Milena Guarino Padula thích thú học gói bánh chưng cùng bà Trang Lê

32. Một số hình ảnh khác của bà Trang Lê

11. Bà Trang Lê chụp hình cùng Siêu mẫu Anh Thư, Siêu mẫu Vũ Thu Phương và NTK Hoàng Tony

Không khi mùa xuân đã tràn ngập khắp mọi con phố, báo hiệu một mùa xuân mới đang về với hàng triệu người con Việt Nam. Hình ảnh bạn bè quốc tế rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam tại “Tết’s Celebration 2023” do bà Trang Lê và Vietnam International Fashion Week tổ chức đã góp phần tô điểm cho bức tranh mùa xuân thêm sống động, và đó cũng là ý nghĩa mà sự kiện “Tết’s Celebration” hướng tới, với hi vọng về một mùa xuân mới Quý Mão 2023 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, thành công mới cho tất cả mọi người.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục