.
.

‘Chạm nhịp Đài Loan’ giai đoạn bình thường mới


Sáng nay 18/10/2022 tại TP.HCM, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo, chính thức công bố việc mở lại chính sách e-visa Đài Loan đối với công dân Việt Nam, tái khởi động lại hoạt động du lịch, và cập nhật các chính sách cùng các điểm du lịch mới.

Vào ngày 29/9, Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) tại Đài Loan đã thông báo rằng, kể từ ngày 13/10, khách nhập cảnh Đài Loan sẽ không cần cách ly mà chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Đài Loan cũng chính thức mở cửa cho tất cả khách du lịch kể từ ngày 13/10. Theo đó, cổng nhận đăng ký e-visa miễn phí đối với các công dân Việt Nam cũng được mở cửa trở lại, và cũng khôi phục việc miễn visa đối với các công dân đạt đủ các điều kiện.

 Chạm nhịp Đài Loan giai đoạn bình thường mới

Nhân dịp này, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam cũng đồng thời phát động tổ chức sân chơi sáng tạo “Chạm nhịp Đài Loan” với hoạt động Thiết kế áo phông cùng Gấu OhBear – nhân vật hoạt hình, và cũng là đại sứ thân thiện của du lịch Đài Loan từ năm 2014 tới nay. Hình ảnh chú gấu OhBear được xây dựng từ nguyên bản là loài Gấu đen bản địa chỉ xuất hiện ở Đài Loan, với nhận diện đặc trưng là khối lông trắng hình mặt trăng trên ngực. Đây là loài gấu quý hiếm, đã được liệt kê trong danh sách đỏ từ năm 1989, với ước đoán chỉ còn khoảng 200 – 600 cá thể sinh sống trong các khu vực rừng nguyên sinh trên núi ở Đài Loan.

Không chỉ là một vùng đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và thức ăn ngon, Đài Loan còn nổi tiếng với sự trẻ trung và sáng tạo trong thiết kế và nghệ thuật. Do đó, với việc tổ chức Sân chơi sáng tạo “Thiết kế áo phông du lịch cùng Gấu OhBear”, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam không chỉ mong muốn giới thiệu tới khán giả Việt Nam về loài gấu quý của Đài Loan, mà truyền cảm hứng và tinh thần sáng tạo tới khán giả Việt Nam với 2 mục tiêu: Giới thiệu hình ảnh chú gấu Oh Bear – gắn liền với các vùng và địa danh và hoạt động du lịch nổi tiếng tại Đài Loan; Kiến tạo một sân chơi sáng tạo thú vị và trẻ trung cho các tài năng thiết kế/minh họa của Việt.

chi thien Chạm nhịp Đài Loan giai đoạn bình thường mới

 

Bất cứ công dân Việt Nam nào quan tâm đến chương trình đều có thể đăng ký tham dự sân chơi “Chạm nhịp Đài Loan” thông qua trang web: www.beatsoftaiwan.com và thể hiện ý tưởng độc đáo từ hình ảnh gấu OhBear kết nối du lịch Việt Nam – Đài Loan với 04 chủ đề tự chọn: Nhịp sống đô thị (Tour du lịch Thành phố); Nhịp thở thiên nhiên (Tour du lịch sinh thái); Nhịp sóng hương vị (Tour du lịch ẩm thực); Nhịp đập văn hóa (Tour du lịch Văn hóa).

Thông qua hoạt động này, Cục Du lịch Đài Loan mong muốn giới thiệu tới khán giả Việt Nam những sản phẩm du lịch hấp dẫn, thú vị, đặc biệt dành cho thế hệ trẻ sáng tạo; đồng thời nâng cao nhận thức và cơ hội tìm hiểu về loài gấu đen quý hiếm cần được bảo tồn. Đặc biệt, 08 ý tưởng xuất sắc nhất được bình chọn bởi khán giả sẽ được Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam trao tặng những phần quà hiện vật có giá trị, gồm máy tính xách tay chuyên nghiệp dành cho các nhà thiết kế và trang thiết bị du lịch, trị giá từ 2,8 triệu tới 60 triệu đồng.

Theo vnlifestyle

 Bài viết cùng chuyên mục