.
.

Ngọc Châu, Thuỷ Tiên hăng say dọn rác kênh bẩn, đồng hành cùng chiến dịch của LIMLOOP


Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, Hoa hậu Ngọc Châu đã cùng đội ngũ Limloop hưởng ứng chiến dịch “Cùng gom nào, cho Trái Đất Xanh” đợt 2. Không chỉ tham gia hoạt động thu gom rác thải dưới các con kênh bẩn trong khu vực thành phố, Ngọc Châu còn tham gia buổi gặp gỡ, chia sẻ về việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em. Đặc biệt, góp mặt trong buổi dọn rác kênh còn có sự tham gia của Á hậu Thủy Tiên, á hậu Tường San cùng Hoa khôi Diễm Trinh.

Là đại sứ của tổ chức Limloop và đồng hành cùng chiến dịch “Cùng gom nào, cho Trái Đất Xanh”, vào ngày 26/5 vừa qua, Ngọc Châu cùng Á hậu Thủy Tiên, á hậu Tường San, Hoa khôi Diễm Trinh và người đẹp Đan Tiên tham gia buổi dọn rác nằm trong chuỗi hoạt động của mùa 2 diễn ra từ ngày 26/5 đến 4/6.

Evoto

Trong mùa hai của chiến dịch, Ngọc Châu sẽ tham gia hoạt động dọn rác trên kênh ở quận Tân Bình vào ngày 26/5 cùng nhóm Khát Vọng Xanh, gặp gỡ, giao lưu và tham gia Hội thảo về tầm ảnh hưởng của rác thải nhựa cùng các em học sinh. Sau đó Ngọc Châu sẽ tiếp tục đi thu gom nylon tại Tây Ninh kết hợp cùng Đoàn Thanh Niên tỉnh Tây Ninh ngày 27/5; tham dự clean up tại Nha Trang và đại sứ chương trình, trình diễn tại Destination Runway Fashion Week cũng tại Nha Trang vào ngày 3/6 và  4/6.

Evoto

Trong lần này, quy mô chiến dịch được mở rộng ra hơn 25 tỉnh thành trên toàn quốc với 32 trạm xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức về tác động của nylon sử dụng một lần đến cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trải qua ngày dài đi thu gom rác thải, Ngọc Châu có những chia sẻ thú vị: “Châu đặc biệt ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết và chuỗi hoạt động của chiến dịch. Niềm vui chung của tất cả mọi người là đạt được từng mục tiêu đề ra. Được cùng nhau góp công sức cải thiện môi trường, làm sạch cho các con kênh, nhìn lại từng thành quả, mọi người đều rất hạnh phúc”.

1C6A7839 lớn

Hai lần tham gia chiến dịch, Ngọc Châu đều tâm huyết bởi đây là một hoạt động ý nghĩa, ở lần hai, Ngọc Châu còn được hội ngộ á hậu Thủy Tiên, Tường San và Hoa khôi Diễm Trinh, cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng. Ngọc Châu cũng chia sẻ thêm, ở lần hai, số lượng tình nguyện viên tham gia đông đảo hơn khiến cô và các anh chị Limloop rất hạnh phúc khi đã lan tỏa được những giá trị tích cực. Điều này chứng tỏ mọi người ngày càng quan tâm những vấn đề liên quan đến môi trường, rác thải nhựa và nylon.

“Khi bước xuống các con kênh, Tiên cũng xác định có thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm, vì nhiều mảnh vỡ, kim tiêm…nhưng tất cả các thành viên tham gia tình nguyện đều được trang bị đồ bảo hộ an toàn nên có thể tự tin và hăng say khiến mình cảm thấy vô cùng khâm phục và được truyền thêm sự mạnh mẽ và động lực để hoàn thành nhiệm vụ” – Á hậu Thủy Tiên chia sẻ cảm nhận khi tham gia chiến dịch.

1C6A8069 lớn

Mùa hai của chiến dịch có quy mô lan rộng trên nhiều tỉnh thành, kênh bẩn được dọn dẹp sạch sẽ, nhiều người hơn sẽ trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường sống và hiểu được tác hại của rác thải nhựa. Từ đó, giáo dục hành vi và hạn chế tình trạng xả rác ra môi trường xung quanh và sử dụng các vật phẩm thân thiện với môi trường sống.

Đặc biệt, Ngọc Châu tâm đắc nhất với công tác giáo dục và chia sẻ về ý thức bảo vệ môi trường đối với các trẻ em. Vì giáo dục luôn là phương pháp tốt nhất để xây dựng ý thức cho các em từ khi còn nhỏ, các em là thế hệ tiếp nối và đóng vai trò quan trọng. Do đó, trên cương vị của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu đã và đang tích cực triển khai các dự án thiện nguyện, dự án cộng đồng liên quan đến trẻ em và môi trường.

Dong hanh cung Ngoc Chau lớn

“Cùng gom nào, cho Trái Đất xanh” được phát động bởi Limloop – thương hiệu với sứ mệnh kiến tạo vòng đời mới cho rác bằng việc tái chế nylon thành vải ứng dụng vào thời trang. Thông qua chiến dịch, chiến dịch hy vọng sẽ giảm được gánh nặng của nylon với môi trường và nâng cao ý thức cộng đồng.

Chiến dịch cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, nhằm tuyên truyền và kêu gọi hành động thu gom đối với các loại túi nylon sạch đã dùng 1 lần, nêu cao khẩu hiệu “Thu gom nylon, tạo vòng đời mới”. Nylon thu về sẽ được xử lý thành sợi, dệt thành vải nylon và ứng dụng chúng vào thời trang.

Photo: Loan Bé

Bảo bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục