.
.

Thuận Vợ Thuận Chồng: Vợ chồng tan rã chỉ vì dòng tin nhắn đùa từ đồng nghiệp


Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Tha thứ mang đến cho khán giả câu chuyện đời sống hôn nhân nhiều thăng trầm, trắc trở trong  của đôi vợ chồng Phước Lộc và Bách Diệp, họ cùng trải qua những khung bậc cảm xúc để rồi một lần nữa họ lại có nhau.

Gặp gỡ và quen biết nhau trong chuyến đi cắm trại đoàn do trường tổ chức, cả hai đều có những ấn tượng đặc biệt về đối phương. Sau khoảng 4 năm tìm hiểu, cả hai chính thức kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của chị Bách Diệp và anh Phước Lộc diễn ra êm đềm và hạnh phúc. Giống như bao cặp vợ chồng khác, cả hai không tránh khỏi những mâu thuẫn trong gia đình nhưng họ vẫn vượt qua và có với nhau hai người con.

IMG_5446 lớn

Khi chăm con lúc giữa khuya, chị vô tình nhìn thấy tin nhắn đến từ điện thoại anh, chị tò mò xem thì thấy nội dung “Anh ngủ chưa?”. Lúc đó tôi thật sự sôi máu. Tôi quăng hết đồ gọi điện tra hỏi tới tấp người kia, hai vợ chồng cãi lộn rất nhiều vì tin nhắn đó. Tôi nằng nặc kêu anh chở đi gặp người đó, anh một mực bảo họ chỉ là đồng nghiệp trong cơ quan”, chị Diệp kể lại với danh ca Thái Châu và MC Đình Toàn.

Anh Lộc trải lòng: “Tôi với người đó chỉ là bạn, đồng nghiệp thôi. Chúng tôi có đi chơi chung với một nhóm bạn, người đó tự nhắn tin như thế, chúng tôi không là gì của nhau, nhưng vợ tôi không tin, lúc đó tôi đang kinh doanh sim, card điện thoại, có bao nhiêu vợ tôi đều bẻ hết”.

 IMG_5447 lớn

Giận chồng, chị dẫn hai con nhỏ về quê ngoại sống suốt 1 năm. “Anh thường gọi điện hỏi thăm ba mẹ con, anh chia sẻ những câu chuyện anh trải qua khi đi làm. Nhưng lúc đó tôi vẫn còn giận nên cũng không để tâm, anh cứ kiên trì gọi điện hỏi han trong suốt một năm. Tôi mới xìu từ từ và tha lỗi cho anh”, chị Diệp kể. Sau khi vợ quay về, anh Lộc dốc hết sức vào công việc và gia đình. Anh không còn tiếp xúc bạn khác giới. “Tôi làm việc bên chăm sóc khách hàng nên thường xuyên phải tiếp xúc và nói chuyện, nhưng bây giờ tôi đã cố gắng hạn chế điều này. Những số điện thoại khi thật sự cần thiết tôi mới cho, không như lúc trước, anh Lộc bày tỏ.

Từ nhỏ, chị Bách Diệp phải sống trong cảnh cha bỏ đi, một mình mẹ chị phải vất vả nuôi ba người con, nên chị Diệp sợ con của mình không có cha. Chính vì thế, chị Diệp luôn nhắc nhở chồng: “Đừng bao giờ dính vào gái gú là được rồi, một khi anh dấn thân vào đó là em sẽ không bao giờ tha thứ đâu. Từ nhỏ tôi đã phải chứng kiến mẹ cực khổ, một mình nuôi cả ba chị em, ba thì bỏ đi không về nữa. Từ nhỏ đã không có cha, tôi sống khép kín với tất cả mọi người, không dám tiếp xúc với con trai. Đến khi trưởng thành tôi vẫn vậy cho đến khi gặp anh, tôi yêu anh và lấy anh thôi”, chị Diệp tâm sự.

 IMG_5468 lớn

Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, cả hai mong muốn đồng hành cùng nhau cho đến hết cuộc đời này. “Mình đã trải qua 18 năm bên nhau, những điều không hợp, không thuận cả hai vợ chồng đều cố gắng qua được. Em mong cả gia đình mình có thể cùng nhau đi đến suốt cuộc đời này”, chị Diệp bày tỏ tấm lòng. Với cương vị là một người chồng, người bạn đời, anh Lộc nói những lời tận đáy lòng với vợ: “Anh cảm ơn em đã đồng hành cùng anh chăm sóc gia đình. Anh hứa sẽ cố gắng làm nhiều hơn giúp cuộc sống khá hơn. Anh yêu em”.

 IMG_5487 lớn

Câu chuyện tình của đôi vợ chồng cùng vượt qua mọi khó khăn, trải qua sự hiểu lầm và rồi tha thứ cho nhau khiến MC Đình Toàn cảm thấy hạnh phúc, anh gửi những lời chúc sức khỏe và mong cả hai có thể cùng nhau thấu hiểu, vượt qua mọi chông gai phía trước. Danh ca Thái Châu vui mừng khi cả hai hiểu hơn về tình yêu, về sự bao dung, tin tưởng và tha thứ giữa những cặp đôi.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 26 Thuận Vợ Thuận Chồng chủ đề Tha thứ  sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 29/12 trên VTV9.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục