.
.

Đặt túi ngực có gây ung thư vú?


Đặt túi ngực không gây ung thư vú và cũng không làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú của người được phẫu thuật so với người không phẫu thuật. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ đặt túi ngực có nguy cơ cao bị ung thư hạch tế bào lớn không sản sinh (ALCL), một loại ung thư rất hiếm gặp.
ALCL là một loại ung thư hạch không-Hodgkin, xuất hiện khi hệ thống miễn dịch bị đặt vào tình trạng luôn báo động khi cơ thể bị nhiễm trùng hoặc tế bào lạ xâm nhập. Ung thư hạch tế bào lớn không sản sinh thường bắt đầu từ hệ thống bạch huyết và phát triển mạnh hơn trong các tế bào máu của người bệnh.
Nếu bạn đã cấy ghép ngực hoặc đang cân nhắc, có một số điều bạn nên biết:
– Trước khi phẫu thuật, phải kiểm tra và chắc chắn về chất lượng của sản phẩm túi ngực được sử dụng để phẫu thuật cho bạn. Hiện nay chỉ có một số loại túi ngực được FDA Mỹ chấp thuận là đủ tiêu chuẩn và không có nguy cơ đối với cơ thể người sử dụng.
– Sau khi phẫu thuật, thường xuyên chú ý đến tình trạng của bạn và đến bác sĩ chuyên khoa ngay khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.
– Lên lịch khám sức khỏe tổng quát định kỳ cũng giúp phòng ngừa đáng kể mọi nguy cơ bệnh tật. Đặc biệt tầm soát chuyên sâu sẽ giúp phát hiện các dấu hiệu tiền bệnh lý và phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
Dịch và tổng hợp từ FDA Mỹ, WebMD, Mayo Clinic


Bài viết cùng chuyên mục