.
.

Lộ diện team Stylist định hướng phong cách thời trang cho các tuyển thủ của Street Dance Vietnam


Hãy cùng tìm hiểu về quá trình định hướng phong cách và thực hiện trang phục biểu diễn các vòng thi đấu thông qua cuộc trò chuyện với Team Stylist Hizashi, những người đã đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt cả cuộc thi.

Street Dance Vietnam là chương trình truyền hình thực tế về các bộ môn nhảy đường phố, dựa trên format của Street Dance of China với sự tham gia của 4 đội trưởng: Kay Trần, Chi Pu, Trọng Hiếu, Bảo Anh. Sau nhiều vòng thi đấu kịch tính với các thể loại nhảy đa dạng, vị trí Quán Quân của cuộc thi được trao cho tuyển thủ Đăng Quân, á quân là Sailor D.

Từ khi phát sóng, chương trình Street Dance Vietnam luôn nằm trong top các chương trình nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả trẻ bởi sự dàn dựng công phu, các màn biểu diễn ấn tượng và đặc biệt là phần trang phục bắt mắt, thời thượng.

Chào Stylist, Art Director Huỳnh Quang Nhật, anh có thể chia sẻ cảm xúc của anh khi tham gia làm leader của team Stylist tại chương trình Street Dance Vietnam ?

1

Từ những ngày đầu khi tham gia làm việc cùng SDVN, Nhật đã bị ấn tượng bởi sự đầu tư công phu và chỉn chu từ ekip sản xuất chương trình, niềm đam mê và tài năng của tất cả các vũ công khi đến với cuộc thi này đã lan toả nhiệt huyết rất lớn đến team stylist. Khi làm việc cùng SDVN thì điều mong muốn duy nhất của Nhật là có nhiều thời gian hơn để có thêm nhiều thiết kế hoàn hảo và sáng tạo hơn nữa dành cho các bạn vũ công, góp phần mang lại sự tự tin cho các tuyển thủ khi tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó, một phần rất quan trọng là Nhật được sự hỗ trợ của 4 bạn stylist chính trong team, đã luôn hoàn thành tốt công việc, dành tâm huyết và tình cảm cho từng vòng thi đấu và các tuyển thù. Cả team Stylist còn rất may mắn khi có được cơ hội được đồng hành cùng NOW Saigon- nhà tài trợ về trang phục của Street Dance Vietnam, một local brand có sức ảnh hưởng trên thị trường thời trang dành cho giới trẻ hiện nay. Bằng thế mạnh trong thiết kế và sản xuất, NOW đã hỗ trợ hết mình cho team Stylist Hizashi hoàn thành vai trò của mình.

Chào Stylist, NTK Phụng Mỹ, là Stylist phụ trách trang phục của Team Chi Pu, bạn có thể chia sẻ về phong cách thời trang đã mang đến cho chương trình Street Dance Vietnam và chia sẻ thêm về phong cách cá nhân của bản thân ?

 2

Phụng không để các bạn thí sinh vào cố định một phong cách nào, các bạn phải cảm thấy thoải mái và tự tin với  bộ trang phục là điều thiết yếu đầu tiên, dựa vào đó Phụng khiến các bạn đẹp nhất trong cá tính của chính bản thân các bạn, vì mỗi bạn ở đây đều có mỗi cá tính và style khác nhau .
Bản thân phụng cũng không cố định style nào chỉ cần đẹp và phù hợp, còn nếu nói về style mình thích thì Phụng khá thích y2k

Chào Stylist Thanh Sang, là Stylist phụ trách team Trọng Hiếu, bạn đã mang đến phong cách thời trang nào cho chương trình lần này?

3

Để phù hợp với tính cách của các bạn thí sinh và tính chất bộ môn nhảy đường phố thì phong cách thời trang mà mình mang đến chương trình là Streetwear. Một phong cách mang đầy sự phóng khoáng thoải mái và mang một bản sắc rất riêng biệt để các bạn thí sinh thể cá tính của mình. Phong cách thời trang của mình biến hoá rất đa dạng, Vì mình luôn muốn làm mới bản thân mình hàng ngày.

Chào Stylist Vy Nhật Minh, bạn đã mang đến phong cách thời trang nào cho Street Dance Vietnam, đặc biệt là các thành viên team Kay Trần? Phong cách cá nhân của bạn là gì?

4

Phong cách mà mình mang đến cho chương trình SDVN là Streetwear và Hiphop theo xu hướng Âu Mỹ, trendy, hiện đại và năng động. Còn về phía Team Kay Trần thì tuỳ theo các chủ đề, thể loại âm nhạc của mỗi vòng thi, mình sẽ có trang phục thiết kế riêng theo yêu cầu của các tuyển thủ. Bản thân mình không cố định vào một phong cách nào cả, mình luôn biến hoá, mix & match phù hợp với cá tính của chính mình.

Chào Stylist Brian Nguyễn, bạn đã mang đến phong cách thời trang nào cho chương trình SDVN ? Phong cách cá nhân của bạn là gì?

5

Đến với SDVN lần này, Brian muốn mang phong cách streetwear để làm đẹp cho các bạn dancer, vì Brian hiểu rằng phong cách này rất gần gũi, thoải mái và dễ nhảy. Phong cách cá nhân của Brian thường là Minimalist, nhưng Brian luôn thích làm mới bản thân mình mỗi ngày để không bị nhàm chán.

Các bạn có thể  chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi trong suốt quá trình làm việc? Bằng cách nào các bạn đã giải quyết những khó khăn trong công việc của mình?

 6

Phụng Mỹ: Trong quá trình thực hiện có khá nhiều khó khăn, cả team mình đã liên tục phải chạy nước rút thực hiện trang phục với khoảng thời gian cao nhất là 1 tuần hoặc có những vòng chỉ có 3 ngày để tạo ra những bộ trang phục đẹp nhất cho các bạn thí sinh tự tin nhất để thể hiện tốt bài thi của mình,cả team dường như đã làm việc 200% công lực để làm tốt nhất. May mắn là mình có những người anh em trong team Stylist đã đồng hành và giúp đỡ nhau để công việc có thể hoàn thành tốt nhất.

 7

Lê Thanh Sang: Khó khăn nhất trong quá trình đó là thời gian vì để cho ra đời một tiết mục nhảy xuất sắc nhất các tuyển thủ cần rất nhiều thời gian để tính toán từ động tác đến trang phục sử dụng cho bài nhảy đó, thường thì thời gian để ra ý tưởng và thực hiện trang phục chỉ có khoảng 1 tuần. Team stylist và ekip Now Saigon phải rất cố gắng thì mới kịp tiến độ được để cho ra đời những bộ trang phục phù hợp và thoải mái cho các tuyển thủ.

8

Brian Nguyễn: Có lẽ khó khăn nhất với Brian đó chính là thời gian, vì có những lúc quay hình với thời gian rất lâu, những trang phục mình đã mix & match hoàn thiện cho các bạn dancer cũng bị gặp nhiều sự cố tại trường quay do các bạn phải liên tục vận động, những lúc ấy mình phải Styling gấp những item khác phù hợp, thoải mái và đẹp nhất để thay vào. Chính những “hoàn cảnh” đặc biệt ấy đã khiến Brian trân trọng những giây phút khi làm việc với các bạn trong team Bảo Anh, khi thấy các bạn cũng yêu thương và trân trọng những gì mình đã làm cho các bạn thì mình biết mình đã thành công. Cảm ơn SDVN đã mang Brian đến gần hơn với các bạn dancer, đặc biệt là Bảo Anh và team Bảo Anh đã cho Brian những kỉ niệm “không thể quên”.

 9

Vy Nhật Minh: Thường thì các thí sinh sẽ đưa brief trước 1 tuần thời gian ghi hình dẫn đến thời gian tìm kiếm ý tưởng, chất liệu, làm trang phục quá gấp chỉ trong vòng 5-6 ngày, cùng với số lượng trang phục khá nhiều, những lúc như thế thì làm cho mình rất hồi hộp và lo lắng cho các tuyển thủ. Tuy thời gian gấp rút, nhưng Now Saigon luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình để sản phẩm luôn đẹp và đáp ứng đúng yêu cầu của Stylist. Các bạn thí sinh và đội trưởng team Kay Trần cũng phối hợp để làm trang phục một cách đẹp nhất.

Công việc Stylist quả là một hành trình thú vị nhưng không kém phần cam go, thử thách. Các bạn có thể chia sẻ những yếu tố cần thiết để giúp các bạn trẻ theo đuổi mơ ước trở thành những stylist chuyên nghiệp?

thumbnail1

Brian Nguyễn: Theo Brian, để trở thành một Stylist chuyên nghiệp thì đầu tiên phải hiểu được tâm lý của khách hàng thích gì và muốn gì để mình có thể chọn những trang phục phù hợp và đẹp nhất đến với người đó, hơn nữa Brian hiểu rằng thời gian cũng là yếu tố hết sức quan trọng trong công việc này, phải cân bằng và sắp xếp chu toàn tối đa mọi thứ.

Vy Nhật Minh: Để theo đuổi con đường trở thành stylist chuyên nghiệp thì cần phải có nền tảng, kiến thức về thời trang, luôn trau dồi, cập nhật các xu hướng mới, kỹ năng giao tiếp, quan hệ công chúng tốt, ham học hỏi từ những người đi trước, luôn có Portfolio chỉn chu và bản thân có một phong cách riêng.

Phụng Mỹ: Bạn cần yêu nghề, đam mê với nghề, luôn luôn học hỏi để củng cố bản thân, nhạy bén và linh hoạt trong quá trình làm việc và luôn sáng tạo mỗi này. Tôn trọng và biết ơn những người đã trao cho ta những cơ hội để phát triển bản thân.

Lê Thanh Sang: Để trở thành một stylist chuyên nghiệp thì theo mình cần 3 yếu tố: Thứ nhất bạn phải có nền tảng kiến thức thời trang vững vàng. Thứ 2 là sự nhạy bén và linh hoạt để ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc. Và cuối cùng là bạn phải có một niềm đam mê thời trang mãnh liệt thì mới có thể gắn bó lâu dài với nó được.

Cảm ơn những chia sẻ ngắn nhưng rất thú vị từ các bạn, chúc các bạn sẽ luôn gặt hái được thành công trên con đường mình đã chọn!

Hải Anh/starpressBài viết cùng chuyên mục