.
.

Ngân Quỳnh xúc động trước nghị lực của cặp vợ chồng hai lần vỡ nợ


Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Biến cố là câu chuyện của vợ chồng anh Huỳnh Minh Ngọc và chị Trương Thị Mộng Tuyền. Cả hai vốn dĩ là hàng xóm của nhau. Khi nên duyên vợ chồng và cùng chung tay xây dựng hạnh phúc, hai vợ chồng bước đầu gặt hái được những thành công nhất định. Thế nhưng, cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng. Họ gặp phải nhiều biến cố do sự nhẹ dạ, cả tin. Song, bằng tình yêu và sự đồng điệu của hai tâm hồn, hai vợ chồng vẫn luôn kề vai sát cánh, quyết tâm gây dựng lại tổ ấm như những ngày đầu.

Chuyện tình của anh Ngọc và chị Tuyền bắt đầu từ những ngày còn là cô cậu tuổi đôi tám, đôi chín. Biết anh Ngọc để mắt đến chị Ngọc, bạn bè đồng trang lứa trong xóm đã ra sức “đẩy thuyền”. Qua quá trình tìm hiểu, họ nhận ra rằng mình cần nhau và quyết định đi đến hôn nhân. Chị Tuyền nhớ lại, giai đoạn đó nhà mình đang gặp khó khăn. Mẹ chị phải đi xa lập nghiệp, còn chị Tuyền ở lại quê nhà làm thuê làm mướn mưu sinh. Anh Ngọc thời điểm đó làm phụ hồ, thu nhập được bao nhiêu đều đưa hết cho bạn gái.

HUYNH MINH NGOC, TRUONG THI MONG TUYEN (42)

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chăm chỉ làm việc, kinh doanh không ngừng nghỉ và tích góp cho mình được một số tài sản nhất định. Cũng trong giai đoạn này, chị Tuyền vì nhẹ dạ, cả tin đã bị kẻ xấu lừa lọc, chiếm đoạt một khoản tiền không hề nhỏ.

Biết chị Tuyền có mong muốn sang nước ngoài lập nghiệp, một người Việt kiều đã tìm cách tiếp cận và “tính kế lâu dài” cho chị Tuyền. Và điều kiện là chị Tuyền phải gửi trước một khoản tiền nhất định. Nghĩ đơn giản là người kia giúp đỡ mình mà không hề có sự đề phòng nào, chị Tuyền nhiều lần chuyển tiền cho người phụ nữ kia, thậm chí còn mượn nợ, cầm cố tài sản để đáp ứng. Cứ như vậy, số tiền chị Tuyền “gửi trước” đã lên đến con số tiền tỷ, còn người phụ nữ kia thì đột nhiên “bốc hơi”, không tìm thấy tung tích đâu. Đến lúc này, chị Tuyền mới biết mình bị lừa và nói rõ sự tình với chồng, với mẹ.

HUYNH MINH NGOC, TRUONG THI MONG TUYEN (9)

 

Giận vợ vì nhẹ dạ, cả tin, không chịu chia sẻ với người nhà trước khi đưa ra những quyết định quan trọng, nhưng anh Ngọc vẫn không bỏ rơi. Hai vợ chồng quyết định bán nhà để trả nợ, số tiền còn lại chị Tuyền dùng đầu tư cho kinh doanh. Tuy nhiên, công việc làm ăn của chị Tuyền liên tiếp thất bại. Lúc này, mẹ chị Tuyền phải cầm cố căn nhà để giúp con gái. Hết bị “giật hụi”, chị Tuyền lại gặp cảnh buôn bán ê ẩm. Hàng tháng, do phải xoay sở đủ thứ tiền, chị Tuyền một lần nữa bị vỡ nợ.

Biết chuyện, anh Ngọc rất giận vợ vì lại không chịu bàn tính với chồng, để xảy ra sự cố thêm một lần nữa. Ngoài mặt, anh tỏ ra không quan tâm, thường xuyên đi sớm về muộn nhưng thực chất đang tìm cách giúp vợ trả dần số nợ khổng lồ kia.

HUYNH MINH NGOC, TRUONG THI MONG TUYEN (20)

Thời điểm đó, đại dịch Covid-19 bùng phát. Cả nhà chị Tuyền đều nhiễm bệnh và phải đi cách ly. Mẹ chị không may đã ra đi mãi mãi. Chị Tuyền đau lòng kể lại, khi mẹ qua đời, chị rời khỏi khu cách ly với hai bàn tay trắng. Nhà cửa do cầm cố không có khả năng chi trả cũng đã thuộc về chủ nợ. Từ những người có nhà đẹp xe sang, chị Tuyền phải đi bán vé số, còn anh Ngọc làm phụ hồ.

Bị áp lực, căng thẳng vì liên tiếp những điều không hay xảy ra, chị Tuyền thường xuyên bị mất ngủ, phải dùng thuốc. Sợ vợ nghĩ quẫn, anh Ngọc và con không dám ngủ, thay phiên nhau chăm sóc chị Tuyền.

HUYNH MINH NGOC, TRUONG THI MONG TUYEN (23)

Biết chồng luôn lo lắng, quan tâm đến mình, chị Tuyền giờ đây không còn giấu chồng bất cứ chuyện gì. Trước mọi việc, chị đều chia sẻ với chồng, cùng chồng bàn bạc đưa ra hướng giải quyết.

Tập 46 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Biến cố được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 25/11 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

Bảo Bảo/starpressBài viết cùng chuyên mục